Month: August 2022

ก้อนในเต้านม

ก้อนในเต้านม นั้นถือว่าเป็นความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งจะเกิดได้กับเพศหญิงเพียงแต่ว่าความผิดปกตินี้ก็สามารถเกิดขึ้นกับเพศชายได้เช่นกัน เพียงแค่ว่าโอกาสที่มีนั้นจะน้อยเป็นอย่างมาก โดยหากท่านใดที่ได้ทดลองจับคลำแล้วนั้นคิดว่าตนเองมีความผิดปกติเกิดขึ้น ก็รีบไปตรวจร่างกายจากแพทย์ที่เชี่ยวชาญเพราะหากเป็นอันตรายนั้นจะได้ทำการรักษาอย่างทันถ่วงที  อาการและสาเหตุของ ภาวะ ก้อนในเต้านม ว่าด้วยลักษณะของการที่เกิดขึ้นมาได้นั้น ผู้ป่วยจะรู้สึกว่ามีก้อนแข็งๆอยู่บริเวณหน้าอก เต้านมบวมขึ้น จนไปถึงขั้นที่ผิวหนังมีความแปลกไปจากเดิม เต้านมมีรอยช้ำอย่างไม่ทราบสาเหตุ หัวนมยุบลงไป อีกทั้งยังมีอาการเจ็บและปวดเกิดขึ้นมาได้…

ตากระตุก

ตากระตุก เป็นภาวะที่ร่างกายของเรานั้นเกิดการขยับได้เองที่บริเวณของหนังตาหรือในส่วนของเปลือกตา ซึ่งมักจะเกิดขึ้นได้อย่างไม่ได้ตั้งใจ โดยเกิดขึ้นได้กับทุกท่านไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ใหญ่ ก็พบได้ด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้งยังมีการขยับพร้อมกันทั้งสองข้างหรือข้างใดข้างหนึ่งอีกด้วย ซึ่งความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มีผลและไม่ก่อให้เกิดร่างกายเกิดความผิดปกติใดทั้งนั้น เพียงแค่อาจจะทำให้มีความรำคาญที่ถูกรบกวนบางเท่านั้นเอง อาการและสาเหตุของ ภาวะ ตากระตุก ในของลักษณะอาการที่เกิดขึ้นนั้นจะพบได้ตั้งแต่การเกิดที่ละข้าง หรือเกิดทั้งสองข้าง โดยที่ผู้ป่วยจะมีความรู้สึกได้อย่างชัดเจนว่า ร่างกายนั้นพบความขยับของเปลือกตา แต่ทว่าจะเกิดขึ้นถี่ขึ้นหรือ…

ภาวะพาร์กินสัน

ภาวะพาร์กินสัน นั้นผู้ป่วยจะมีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติไปจากเดิม อีกทั้งยังจะมีการสั่นที่เกิดขึ้นมาเอง เคลื่อนไหวช้าลงไปตามความรุนแรงที่เกิดขึ้น ร่างกายมีความไม่ยืดหยุ่น เนื่องจากสมองนั้นมีการถูกทำลายเกิดขึ้น ทั้งนี้หากท่านใดที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่กำลังจะเป็นนั้นควรที่จะเดินทางไปพบแพทย์เพื่อที่จะทำการรักษาโดยเร็ว  อาการและสาเหตุของ ภาวะพาร์กินสัน ว่าด้วยเรื่องของลักษณะอาการที่ทำให้ผู้ป่วยนั้นสามารถรับรู้ได้ก็คือ แน่นอนว่าทุรายที่ป่วยอยู่จะต้องมีอาการแบบเดียวกันทั้งหมด อย่างแรกที่เห็นแบบชัดๆก็คือการสั่นของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นที่นิ้วมือ แขน ขา อีกทั้งยังสามารถที่จะควบคุมไม่ให้มรการสั่นเกิดขึ้นได้…

โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทางการแพทย์ได้กล่าวว่า เป็นการที่ระบบทางเดินอาหาร เกิดความอักเสบขึ้นมา เกิดแผลที่ผนังทางเดินอาหาร แล้วยังส่งผลต่อการเกิดเลือดออกที่ผนังลำไส้ได้ด้วย อีกทั้งยังทำให้ลำไส้ได้เกิดการบีบตัวได้ไวมาก จึงทำให้เกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาทำให้ต้องติดตามข้อมูลของโรคนี้ โดยที่ลำไส้ใหญ่ เป็นส่วนที่ได้รวมกากอาหารไว้ และรวมของเสีย ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ต้องมีความระมัดระวังตนเอง …

ผดร้อน

ผดร้อน เป็นภาะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่จะก่อให้เกิดความรำคาญใจในการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เกิดเป็นตุ่มที่มีขนาดเล็กเกิดขึ้นมา เนื่องจากว่ามีต่อมเหงื่อ ที่ได้เข้าไปอุดตันในบริเวณใต้ผิวหนังขึ้น ยิ่งในช่วงที่สภาพอากาศร้อนแล้วมีเหงื่อออก จะขึ้นมาต่างร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา ใบหน้า คอ และอื่นๆที่ล้วนแล้วไม่ได้อันตรายถึงชีวิตแต่อย่างใด…

ดีซ่าน

ภาวะดีซ่าน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่เยื่อบุตาขาว เนื้อเยื่อ และรวมไปถึงผิวหนัง ที่มีความปกติจากเดิม เกิดขึ้นมาเป็นสีเหลือง เนื่องจากว่าในร่างกายได้เกิดสารบิลิรูบินอยู่ด้วย ในปริมาณที่มาก จนทำให้เกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา แล้วยังรวมถึงสาเหตุอื่นและปัจจัยต่างๆที่ก่อให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมากับตนเอง  อาการและสาเหตุของ ภาวะดีซ่าน อาการที่เกิดขึ้นมา จะเห็นได้ชัดว่าดวงตาและผิวมีสีเหลืออย่างชัดเจน…

ข้ออักเสบ

ข้ออักเสบ ในปัญหาที่เกิดขึ้นมา เป็นการที่ข้อกระดูกได้เกิดการอักเสบขึ้น จะส่งผลการเกิดอาการปวดขึ้น และอาการอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ต้องรู้เท่าทันถึงภาวะนี้ให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะใช้ชีวิตได้ยากลำบาก  อาการและสาเหตุของ ภาวะ ข้ออักเสบ อาการที่เกิดขึ้น จะพบว่ามีความปวดข้อ บวม แดง ขยับข้อไม่ได้ตามปกติ ในช่วงตอนเช้าจะรู้สึกปวดได้มาก…

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่จะเกิดขึ้นได้บ่อยมากในช่วงของต้นขา หรือบริเวณน่อง ส่งผลให้เกิดอาการไม่ประสงค์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นความปวด บวม กดไปแล้วจะรู้สึกได้ว่าเจ็บมาก เป็นต้น โดยปัญหานี้อาจมาจากการผ่าตัด ปัญหาสุขภาพ อุบัติเหตุ หรือการไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายนานจนเกินไป จนทำให้มีการกดทับขึ้นมา หรือจะเป็นการที่หลอดเลือดดำเกิดความเสียหายขึ้นมา แน่นอนว่าจะเกิดลิ่มเลือดอุดต้นขึ้น…

นิ่วทอนซิล

นิ่วทอนซิล เป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจ ความไม่มั่นใจเกิดขึ้นให้กับของท่านเมื่อได้ประสบกับภาวะนี้ เป็นการที่มีการรวมตัวกันของแบคทีเรียเกิดขึ้นมา รวมไปถึงเซลล์ที่ตายไปแล้วด้วย โดยจะเป็นก้อนที่มีสีเหลือง หรือจะเป็นสีขาวอยู่บริเวณต่อมทอนซิล จะเห็นได้ว่ามีขนาดไม่ใหญ่มาก ประมาณเมล็ดข้าว มองไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่นัก จนอาจทำให้เกิดความละคายเคืองขึ้นมา  อาการและสาเหตุของ นิ่วทอนซิล อาการที่เกิดขึ้น มักไม่ได้มีอาการที่รุนแรงมากนัก จะมีกลิ่นปากเกิดขึ้น…

ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศ เป็นปัญหาที่ใครได้ยินต่างจะรู้สึกและคุ้นเคยกับโรคนี้เป็นอย่างดี ที่มองไปรอบๆตัวจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะเผชิญกับโรคนี้อยู่ ในทางการแพทย์กล่าวว่า สามารถเรียกโรคนี้อีกอย่างได้ว่า จมูกอักเสบจากภูมิแพ้ เป็นการที่เนื้อเยื่อบริเวณของจมูก ได้มีการอักเสบขึ้นมา เมื่อในส่วนของภูมิคุ้มกันนั้นได้มีการไปตอบสนองต่อทางด้านสารต่างๆที่เป็นระบบภูมิแพ้ในอากาศ จะทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น จนต้องไม่ละเลยถึงโรคนี้กัน เกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ถึงไม่ได้อันตรายจนทำให้เสียชีวิตได้ แต่ต้องระวังกันเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นคุณภาพชีวิตของคุณจะแย่ตามไปด้วย  อาการและสาเหตุของ…