Month: July 2022

ตาบวม

ตาบวม เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย โดยไม่เลือกว่าจะเด็กหรือจะผู้ใหญ่ ซึ่งจะเป็นการที่ของเหลวมีการรวมตัวที่บริเวณดวงตา ก่อให้เกิดการบวมแดงได้นั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นสิ่งที่ทำให้มีการอักเสบ หรือการที่ตาได้รับการติดเชื้ออีกด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าควรจะได้รับการรักษาที่ถูกวิธีจะเป็นอันดีที่สุด ท่านที่เป็นโรคนี้อยู่ควรที่จะดูแลตัวเองและรีบไปพบแพทย์ก่อนที่จะมีความร้ายแรงเกิดขึ้น อาการและสาเหตุของ ตาบวม ว่าด้วยเรื่องของลักษณะอาการที่สามารถเห็นได้แบบชัดเจนเลยคือ ตาแห้งแดง รู้สึกคันตาเนื่องจากเกิดการระคายเคืองขึ้น ที่ดวงตามีน้ำไหลออกมาอยู่เรื่อยๆ มองเห็นไม่ชัดเจน…

ท้องนอกมดลูก

ท้องนอกมดลูก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้อยู่เสมอสำหรับเพศหญิง ที่ต้องรู้เท่าทันและระวังกันให้มาก ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ไข่ได้มีการผสมไปแล้วกับสเปิร์ม ทำให้เกิดเป็นตัวอ่อนมา แล้วได้มาฝังตัวอยู่ในที่ที่ไม่ใช่ผนังมดลูก ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่ท่อนำไข่ ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาด้วยการที่ตัวอ่อนไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตได้แล้ว จำเป็นจะต้องรักษา เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายหนักในส่วนท่อนำไข่ แล้วยังอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว จำเป็นจะต้องสังเกตถึงอาการเมื่อได้ตั้งครรภ์  อาการและสาเหตุของ ภาวะ ท้องนอกมดลูก…

ภาวะถอนพิษสุรา

ภาวะถอนพิษสุรา ในส่วนมากนั้นจะมักพบกับท่านที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่จะมีภาวะนี้เกิดขึ้นก็ต่อเมื่อหยุดดื่มอย่างกระทันหัน หรือว่ามีการดื่มในปริมาณที่น้อยลงกว่าทุกวัน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ป่วยนั้นจะควบคุมตัวเองไม่ได้ อาจจะมีอาการลงแดงและก็เป็นสิ่งที่ร้ายแรงมากจนสามารถทำให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียว ช่างเป็นอะไรที่น่ากลัวมากจริง ดังนั้นอย่าลืมที่จะรักสุขภาพของตัวเองกันด้วยนะ อาการและสาเหตุของ ภาวะถอนพิษสุรา ลักษณะอาการที่ผู้ป่วยจะรับรู้ได้ตัวของท่านเองก็คือ หลังจากที่หักดิบกับการดื่มนั้นจะมีอาการประสาทหลอน ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน อีกทั้งยังมีความวิตกกังวล…

มะเร็งทวารหนัก

มะเร็งทวารหนัก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้แบบไม่คาดคิด ที่เกิดขึ้นมาไม่รู้ตัว ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการเกิดเนื้อร้ายขึ้นมาอยู่ในบริเวณทวารหนัก โดยเป็นจุดที่มีการเชื่อมต่อมาจากบริเวณลำไส้ใหญ่ในส่วนปลาย หรืออาจจะบริเวณลำไส้ตรง ส่วนใหญ่แล้วจะถ่ายออกมาเป็นเลือด มีอาการที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมาอยู่หลายประการ  อาการและสาเหตุของ มะเร็งทวารหนัก อาการที่เกิดขึ้นมา จะมีความคล้ายกับการเป็นโรคเกี่ยวกับทางด้านริดสีดวงทวาร หรืออาจเกี่ยวกับโรคในระบบทางเดินอาหาร จะมีเลือดออกมาจากทวารหนัก เลือดปนมาพร้อมกับอุจจาระ…

โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูง เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้ไม่รู้ตัว ในปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยที่ประสบปัญหาในโรคนี้เยอะมากขึ้น ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นเกี่ยวกับความดันเลือด ที่อยู่ภายในหลอดเลือดแดง มีค่าที่สูงกว่าปกติมากอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องมีการรักษาโดยแพทย์ ไม่เช่นนั้นอาจจะอันตรายต่อสุขภาพ รุนแรงได้จนถึงขั้นที่เสียชีวิตได้เลย แล้วในสถานการณ์ตอนนี้ในทั่วโลก แนวโน้มมีโอกาสที่สูงขึ้นมาก จนทำให้เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตเลยทีเดียว แล้วยังเป็นเหตุที่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในโรคต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง ความดันสมอง…

ชาปลายนิ้ว

ชาปลายนิ้ว เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ที่ส่งผลก่อให้เกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมา ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นอาการเหน็บชา ที่เกิดขึ้นมากับตัวของผู้ป่วย ทำให้ไม่มีความรู้สึกในบริเวณนิ้วมือขึ้นมา อาจจะถึงขั้นไม่สามารถหยิบสิ่งของได้ สามารถเกิดขึ้นได้กับมือข้างเดียว หรืออาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งสองข้างได้ ถ้าหากว่ารุนแรงมากขึ้นจะมีอาการอื่นแสดงเข้ามาร่วมด้วย  อาการและสาเหตุของภาวะ ชาปลายนิ้ว อาการที่เกิดขึ้นจะสังเกตได้จากการที่ชาตามนิ้วมือ ไม่มีความรู้สึก จะเกิดที่ปลายนิ้ว…

ข้ออักเสบ

ข้ออักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ในส่วนของข้อต่อของกระดูก มีการอักเสบขึ้นมา ทำให้ผู้ป่วยแสดงอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปวดตามข้อ ข้อบวมแดง ที่ล้วนแล้วเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ โดยในภาวะนี้มีด้วยกันหลายประเภทมาก แต่ในปัจจุบันนี้ที่พบได้บ่อยครั้งจะเป็นในโรคข้อเสื่อม และตามมาติดๆด้วยรูมาตอยด์นั่นเอง จะเห็นได้ว่าเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งในผู้ที่สูงอายุ  อาการและสาเหตุในภาวะ ข้ออักเสบ อาการที่เกิดขึ้น…

อาหารเป็นพิษ

อาหารเป็นพิษ เป็นภาวะที่ผู้ป่วยได้มีการรับประทานในส่วนของอาหารที่ถือว่าไม่มีความสะอาดนั้นรับเข้าไป หรือมีในส่วนของพวกเชื้อโรคปนรับเข้ามา ซึ้งก่อให้เกิดการติดเชื้อในร่างกายได้ และส่งผลให้ผู้ป่วยนั้นปวดท้องเป็นอย่างมาก ท้องเสีย โดยบางรายอาจจะร้ายแรงจะหมดแรงหรือเป็นลมหมดสติไปเลยก็ได้ ซึ่งเรื่องเป็นนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน ไม่เลือกว่าจะเกิดกับอายุเท่าใด หรือเพศอะไร ทั้งนี้หากท่านที่มีอาการรุนแรงควรรีบพทแพทย์ทันที อาหารเป็นพิษ กับอาการที่พบและสาเหตุที่เกิด ในส่วนของลักษณะอาการที่สามารถพบได้ทั่วไปคือ ท้องเสียขับถ่ายปล่อยมาก มีอาการปวดท้องที่ค่อนข้างจะรุนแรง…

กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ

กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ เป็นโรคที่ต้องบอกว่าค่อนข้างอันตรายมากในระดับหนึ่ง เพราะว่าหากมีการรุนแรงที่เพิ่มมากขึ้นสามารถส่งผลต่อชีวิตของผู้ป่วยได้เลย ทั้งนี้หากท่านที่มีอาการและเริ่มแน่ใจแล้วว่าเป็นโรคนี้แน่นอนควรที่จะรีบไปพบแพทย์ทันที่ ไม่ควรที่จะปล่อยตัวไปเลยตามเลยเด็ดขาด เพราะมันจะเป็นสิ่งที่พรากชีวิตของท่านไม่ได้พบเจอคนที่รักอีกเลย ดังนั้นหากดีที่สุดคือต้องรักตัวเองและหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ อาการและสาเหตุ ของภาวะ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ว่าด้วยเรื่องของลักษณะอาการที่ญาติและผู้ป่วยสามารถสังเกตได้ก็คือ อย่างแรกที่มักพบได้บ่อยมากผู้ป่วยจะเจ็บหน้าอกเป็นเวลานานและเป็นมาตลอด หัวใจอาจจะเต้นไวหรือช้ากว่าปกติ มือไม้อ่อนแรงไม่อยากทำอะไร ทั้งยังมีอาการบวมที่ขา ข้อเท้า…

จมูกไม่ได้กลิ่น

จมูกไม่ได้กลิ่น เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกเพศและทุกวัย ทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการสูญเสียการได้รับในส่วนของกลิ่นต่างๆ อาจจะเป็นได้บางส่วน หรืออาจจะเกิดขึ้นมาได้ทั้งหมด เกิดขึ้นได้แบบชั่วคราว หรืออาจจะถาวรเลยขึ้นอยู่กับสาเหตุ ที่จะส่งผลต่อการระคายเคืองอยู่บริเวณรอบๆจมูก ส่วนใหญ่แล้วการที่ไม่ได้กลิ่นนั้น อาจจะเป็นสัญญาณที่ก่อให้เกิดโรคร้ายขึ้นมา ที่เกิดโรคซึมเศร้า และโรคอื่นๆได้ ทั้งนี้จะทำให้ไม่มีความอยากอาหารเท่าไหร่นัก น้ำหนักลดลงกว่าเดิมมาก เป็นต้น  อาการและสาเหตุของ…