Month: March 2022

ถุงมือขัดผิว

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆเพื่อนๆทั้งหลาย ใกล้เข้าเดือนที่สองของปีใครที่ยังไม่เริ่มดูแลตัวเองก็มาเริ่มมันพร้อมๆกับเรากันได้เลย ซึ่งการดูแลตัวเองในขั้นพื้นฐานนั้นหลายๆคนก็จะคิดว่าคงเป็นการออกกำลังกายหรือการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆนาๆ แต่รู้ไหมคะว่าสิ่งที่เราควรเริ่มปรับเปลี่ยนเป็นสิ่งแรกนั้นการดูแลในเรื่องสุขอนามัยต่างหาก กล่าวคือการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย คิดง่ายๆว่าต่อให้เราออกกำลังกายหรือกินอาหารดีแค่ไหนแต่ถ้าเราไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาดของร่างกายก็ไม่มีวันที่เราจะดูดีขึ้นมาได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำไอเทมช่วยในเรื่องการออาบน้ำอย่าง ถุงมือขัดผิว ให้กับทุกคนกัน  แนะนำ 3 ถุงมือขัดผิว คุณภาพ ขัดผิวสะอาด ขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกหมด Watson…

บลัชออน

สวัสดีค่ะ วันดีวันนี้เราก็มีอะไรดีๆเลิศๆที่อยากจะนำมาฝากเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่น้องๆนักเรียนนักศึกษาทั้งหลายกับ 3 บลัชออน ราคานักเรียนสุดปัง สีสวยชัด ติดทนตลอดวัน เนื่องจากในปีนี้อะไรๆก็ขึ้นราคาทำให้น้องๆหลายคนที่ยังไม่มีรายได้ก็อาจจะต้องประหยัดเงิน อะไรที่อยากได้ก็ต้องรอไปก่อน แต่อย่างไรก็ดีในเรื่องของความสวยความงามนั้นเป็นอะไรที่รอไม่ได้จริงๆ เห็นของสวยๆก็ต้องเอฟเก็บไว้ ฉะนั้นวันนี้เพื่อเป็นการสนอง Need ของทุกคนเราเลยจะมาแนะนำบลัชออนในราคาประหยัดที่งบน้อยก็ซื้อได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ รวมมิตร…

ครีมลดรอยแตกลาย

สาวๆหนุ่มๆคนไหนที่กำลังกังวลเรื่องรอยแตกลายที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงใต้แขน ขา หรือแม้แต่ก้น วันนี้เราก็มีตัวช่วยดีๆที่อยากจะมาแนะนำกัน ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็คือผลิตภัณฑ์ ครีมลดรอยแตกลาย นั่นเอง แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าครีมลดรอยแตกลายนั้นมันดียังไงแล้วช่วยอะไรได้บ้าง เราก็ต้องขอเกริ่นเรื่องรอยแตกลายกันก่อนคร่าวๆนะคะ รอยแตกลายนั้นเกิดจากการยืดขยายหรือหดตัวอย่างรวดเร็วของผิวหนัง จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับโครงสร้างของอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังฉับพลัน ส่งผลให้เมื่อมีการซ่อมของผิวหนังในช่วงบริเวณนั้นมันจึงทำให้เกิดเป็นผิวแตกลาย ซึ่งก็มีด้วยกันจากสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วหรือเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ตลอดจนการตั้งครรภ์และอื่นๆอีกมากมาย แต่รอยเหล่านี้สามารถจัดการได้หากเราดูแลรักษาอย่างถูกต้อง…

วิตามินซี

วิตามินซี ถือเป็นวิตามินตัวหนึ่งที่ถือว่ามีความสำคัญต่อทางด้านร่างกายอย่างมาก ซึ่งเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถที่จะทำการสร้างมันนั้นขึ้นมาเองได้แต่จะต้องได้มีการรับจากการที่ได้รับประทานอาหารที่มีในส่วนของวิตามินซีนั้นเข้าไป ซึ่งในปัจจุบันมีอาหารอย่างผักและผลไม้หลากหลายประเภทที่มีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ อาธิเช่น ฝรั่ง ส้ม มะขามป้อม ลิ้นจี่ สตรอว์เบอร์รี่ บล็อกโคลี พริกหวาน เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีอาหารเสริมหลากหลายยี่ห้อที่ทำวิตามินซีออกมา โดยมักมีปริมาณวิตามินซีเท่ากับปริมาณวิตามินซีที่คนเราควรจะได้รับใน 1…

ไข้หวัดหมู

ไข้หวัดหมู เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วจะแสดงอาการออกมาให้เราได้รับรู้กัน แต่ความรุนแรงขึ้นอยู่ว่ามีพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตที่เสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ในทางการแพทย์จึงกล่าวถึงภาวะนี้ว่า เป็นการที่ติดเชื้อไวรัส ที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ โดยอาการที่จะแสดงออกมาให้รู้ จะราวกับว่าเราเป็นไข้หวัดใหญ่ธรรมดาเลย บางท่านอาจจะแยกไม่ออก และเป็นโรคนี้ไม่รู้ตัว โดยไวรัสนี้ไม่มีการแพร่กระจายที่สู่คนได้ แต่ถ้าหากว่ามีการไปสัมผัสหมูที่ป่วยเลยโดยตรง อาจจะติดเชื้อได้ โดยจะเกิดสู่คนนั่นเอง ทำให้เราต้องมีการติดตามถึงอาการ…

กระดูกอักเสบ

กระดูกอักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วส่งผลที่เป็นการกระทบต่อทางด้านการดำเนินของชีวิต ที่มีความทรมาน เกิดความเจ็บปวดในร่างกาย ที่ทำให้ใช้ชีวิตได้ลำบากมากกว่าเดิม แล้วอาจจะมีกอาการอื่นที่แทรกซ้อนตามมาได้ด้วย จนต้องคอบที่จะสังเกตอาการตนเองให้ดี ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า เป็นการที่ได้มีการติดมาของเชื้อ ที่เข้ามาในกระดูกของเรา ซึ่งส่วนมากแล้วจะเกิดจากการที่ได้ติดในส่วนของเชื้อที่เป็นแบคทีเรียกันส่วนใหญ่ ที่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชาย ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ที่ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตเป็นหลัก ถ้าหากว่าไม่รักษาจะทำให้เกิดความเสียหายต่อกระดูกได้ในระยะยาว…

นิ่วทอนซิล

นิ่วทอนซิล เป็นภาวะที่เราต้องไม่รู้เท่าทันให้ได้ โดยจะเกิดได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่แบคทีเรียมีการรวมตัวกันขึ้น รวมไปถึงเซลล์ต่างๆที่ตายไปแล้วด้วย ทำให้เป็นก้อนสีเหลืองขึ้นมา ทำให้มีการมองเห็นที่ไม่เป็นปกติตามเดิม และที่จะทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองมากเลยคือ กลิ่นปาก จนทำให้ไม่อยากที่จะพูดกับคนอื่น เนื่องจากว่ามีกลิ่นปากที่แรง หรืออาจจะมีต่อมทอนซิลที่บวมขึ้นมากได้ จนต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกัน อาการและสาเหตุของ…

ความดันต่ำ

ความดันต่ำ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้โดยที่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ และไม่ควรมองข้ามแต่อย่างไร ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่ความดันเลือดในหลอดเลือดแดง ที่มีค่าต่ำมากกว่าปกติ หลายท่านอาจจะไม่ทราบด้วยซ้ำว่าตนเองประสบกับปัญหาภาวะนี้อยู่ จนมีอาการที่แสดงออกมาให้เห็นกันอย่างชัดเจนอีกด้วย โดยยังมีหลายประเภทในความดันนี้ ที่จะมีค่าลดลงส่วนใหญ่แล้วจากการเปลี่ยนท่าทางที่มีความกะทันหัน จากการที่กินอาหารเยอะจนเกินไป เป็นต้น ที่อาจจะเสี่ยงถึงอันตรายต่อสุขภาพจนช็อกได้ อาการและสาเหตุของ ความดันต่ำ…

ขี้หูอุดตัน

ขี้หูอุดตัน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงในพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต ที่ทำให้หลายท่านเกิดความไม่มั่นใจในตนเอง ที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการที่จะกลัวว่าไม่ค่อยได้ยินเสียงภายนอก หูอื้อ และผลกระทบต่างๆที่จะตามมาอยู่เรื่อยๆ จนกายเป็นอาการเรื้อรังกันไปเลย ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่ขี้หูของเรานั้น เกิดการสะสมกันนั้นขึ้นมา ที่หูชั้นนอกของเรา แล้วเมื่อระยะของเวลามันนั้นผ่านกันไปแล้วทำให้เกิดความแห้งขึ้นมาก จนนำมาสู่ความแข็งจนอุดตันอยู่ภายในหูของเรา ไม่สามารถที่จะหลุดออกมาได้ถ้าหากว่าเราไม่ได้นำออกมา จนมาสู่ปัญหาที่หลายท่านไม่อยากพบเจอคือภาวะนี้นั่นเอง  อาการและสาเหตุ…

ต้อลม

ต้อลม เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างมาก โดยดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญในการมองเห็น ในการใช้ชีวิตของคนเรา ที่ต้องให้ความระวังมาก โดยเมื่อเกิดสิ่งไม่ดีขึ้นกับดวงตาของเรา ต้องให้ความใส่ใจและรู้เท่าทันให้มากที่สุด ไม่ว่าอาการต่างๆที่เกิดขึ้นให้ได้ ในทางการแพทย์กล่าวถึงภาวะนี้ว่า เป็นการที่ตาของเรานั้นมีการเปลี่ยนไปจากเดิม ที่ตอนแรกเป็นเนื้อเยื่อ แล้วอยู่ดีๆมากลายเป็นเนื้องอกขึ้น แต่ว่าไม่ได้ร้ายแรงมากเท่าไหร่นัก ถ้าหากว่ารักษาได้ไว จะไม่เกิดอาการที่รุนแรงแต่อย่างไร…