Month: February 2022

อาการปีกมดลูกอักเสบ

อาการปีกมดลูกอักเสบ เป็นปัญหาด้านสุขภาพที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราในระยะยาว จะได้ไม่มีปัญหาที่เกิดขึ้นมาในภายหลัง โดยสาวๆส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว โดยที่จะเกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ที่เราต้องพยายามสังเกตอาการตนเองให้ได้ ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า เป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ในส่วนของท่องน้ำไข่ และมีการติดเชื้อในส่วนของทางด้านรังไข่นั้นด้วย ทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์จนเกิดการอักเสบขึ้นมาได้ อาจจะเกิดได้ทั้งปีกมดลูกของเราทั้งสองข้าง หรืออาจจะเป็นเพียงแค่ข้างใดเพียงแค่ 1 ข้างเท่านั้น…

ตาบอดสี

ตาบอดสี เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้อยู่บ่อย โดยที่เราอาจจะไม่ทันได้รู้ตัวเลยว่าตนเองได้ประสบกับโรคนี้อยู่ ที่เกิดขึ้นได้ทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งนั้น แล้วจะเกิดได้กับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ในทางการแพทย์ได้กล่าวว่าเป็นการที่เราได้เห็นภาพในบางสีไม่มีความชัดเจนเท่าที่ควร หรืออาจจะเห็นสีเพี้ยนไปเลยก็เป็นได้ จากคนที่มีสายตาเป็นปกติจะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน โดยในปัจจุบันนี้เราสามารถทดสอบกับตัวเองได้ ในการค้นหาภาพการทำสอบได้ เป็นการสันนิษฐานที่ให้เราได้สังเกตตนเองกัน ส่วนมากแล้วจะเป็นในสีเหลือง ส้ม แดง และสีเขียว…

โยเกิร์ต

สวัสดีค่ะ ดูแลสุขภาพวันนี้เราก็มีสิ่งดีๆที่อยากจะมาส่งต่อให้กับทุกคนด้วยการแนะนำ  3 โยเกิร์ต ผอมๆ แคลอรี่น้อยที่ทุกคนสามารถหาซื้อง่ายตามเซเว่น ก็อย่างที่เรารู้ดีกันว่าโยเกิร์ตนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนลดน้ำหนักมักนิยมทานกัน เนื่องจากว่ามันทานแล้วไม่อ้วนอีกทั้งยังมีสรรพคุณที่ช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย ดังนั้นหลายๆคนมักจะนำมาทานกันในช่วงที่อยากควบคุมน้ำหนัก แต่อย่างไรก็ตามเราก็ควรเลือกทานตัวที่มันมีน้ำตาลน้อยๆ เป็นตัวที่ปรุงแต่งเยอะ ซึ่งจะเป็นโยเกิร์ตตัวไหนกันบ้างเดี๋ยวเราพาไปดูกันค่ะ คนอยากผอมต้องห้ามพลาดกับ 3 โยเกิร์ต คุณภาพ…

โรคโนโมโฟเบีย

โรคโนโมโฟเบีย Nomophobia เป็นชื่อโรคที่เราอาจจะไม่ค่อยได้คุ้นชินกันเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเรากล่าวถึงเป็นชื่อภาษาไทย จะแปลความหมายได้ว่า เป็นโรคกลัวการขาดมือถือ ที่เราจะพบเห็นกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งในสมัยนี้ที่มีความก้าวหน้าในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความก้าวไกลมาก ทำให้มือถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ที่จะต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะว่าอาจจะนำมาทำธุรกรรมต่างๆ ยิ่งเป็นเรื่องการเงินมีความสะดวกมาก หลายครั้งที่เราเดินทางออกไปสถานที่ต่างๆ เราอาจจะเหงา อยู่คนเดียวทำให้การหยิบมือถือออกมาเล่นเป็นเรื่องที่ดูปกติมาก จนคุณเองอาจจะเป็นคนที่ติดมือถือได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว…

ภาวะต่อมน้ำลายอักเสบ

ภาวะต่อมน้ำลายอักเสบ เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันถึงในเรื่องของอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จะไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง ในปัจจุบันนี้เราจะพบว่าคนไทยประสบปัญหาเกี่ยวกับโรคนี้เป็นจำนวนมาก ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้น ทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่ต่อมน้ำลายของเรานั้น มีการอักเสบขึ้น อาจจะเป็นข้างใดข้างหนึ่งก็เป็นได้ หรืออาจจะเป็นทั้งสองข้าง ทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมา และเกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุ ทำให้ต้องได้รับการรักษา ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ตามมา …

กระดูกคอเสื่อม

กระดูกคอเสื่อม เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งกับทุกท่าน ที่เราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาการที่ไม่พึงประสงค์นี้ให้ได้ ในทางการแพทย์จะกล่าวได้ว่าเป็นการที่กระดูกนั้นเกิดความเสื่อมสภาพไปจากเดิม ส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นในผู้ที่สูงอายุมากแล้วในปัจจุบันนี้ แล้วที่สำคัญจะไม่มีสัญญาณอะไรที่จะมาเตือนเราก่อนด้วย อาจจะเป็นได้แบบไม่ทันตั้งตัว และอาการจะเริ่มรุนแรงขึ้น จนทำให้มีการดำเนินชีวิตที่ผิดปกติไปจากเดิม มีความเจ็บปวดทรมานในบางครั้ง และร่างกายมีความเสื่อมสภาพด้วย อาการและสาเหตุของ กระดูกคอเสื่อม อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรง…

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

การดูแลสุขภาพได้ทุกวันนี้นอกจากการดูแลผิวหน้า ผิวกายให้มีความเรียบเนียน ชุ่มชื้น กระจ่างใสน่ามองแล้วสิ่งที่ควรตระหนักถึงและเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆอีกหนึ่งสิ่งนั่นก็คือ กลิ่นกาย เพราะถึงแม้จะหน้าตาสวย สะอาดสะอ้านขนาดไหนแต่หากมีกลิ่นกายที่ไม่น่าพึงประสงค์ก็อาจทำให้คุณ สูญเสียความมั่นใจไปได้อย่าไม่น่าเชื่อ ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำไอเทมดีๆอย่าง ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ที่จะช่วยแก้ปัญหาใต้วงแขนไม่ว่าจะกลิ่นหรือรอยดำ รอยหนังไก่ ปัญหาต่างๆใต้วงแขนเรียกได้ว่าเอาอยู่ในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เราเอามาแนะนำในวันนี้ จะมีผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายตัวไหนเด็ดๆบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ 4 ไอเทม…

โรคในวัยทำงาน

อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนี้วิธีการทำงานของหนุ่มสาวในปัจจุบันเป็นวิธีที่ค่อนข้างเสี่ยงในการทำให้ร่างกายเสื่อมลง เนื่องมาจากการทำงานมากกว่า 80% ต้องนั่งพิมงาน นั่งวิเคราะห์งาน ต้องนั่งหน้าคอมใช้สายตาจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ซึ่งแน่นอนสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ โรคในวัยทำงานโดยคนส่วนมากที่เป็นโรคนี้ก็มักจะเป็นพนักงานที่ทำงานในออฟฟิศที่ต้องนั่งพิมงานเป็นจำนวนมาก นั่งประชุม วนลูปอยู่แบบนี้จนทำให้เกิด โรคในวัยทำงาน มากมายหรือที่เรามักจะรู้จักกันดีชื่อว่า โรคออฟฟิศ ซินโดรม ( Office…

ปัสสาวะไม่ออก

ปัสสาวะไม่ออก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกท่าน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใดหรืออายุเท่าใดก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นอยู่ทั้งนั้น ถ้าหากว่าท่านใดที่ประสบปัญหานี้กับตนเองแล้วจะรู้สึกได้ว่าทรมาน ที่ปวดแต่ปัสสาวะออกมาแล้วไม่ออก มีการดำเนินชีวิตที่ยากมากขึ้น เกิดความกังวลในเรื่องต่างๆได้บ่อยครั้ง แล้วยังสร้างความเครียดและความวิตกกังวลได้ จะทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจและร่างกายได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ทางการแพทย์ได้กล่าวถึงปัญหานี้ว่า เป็นการที่ปัสสาวะออกมาไม่ได้เลย ถึงเราจะรู้สึกว่าปวดมากก็ตาม หรืออาจจะปวดแล้วต้องใช้เวลานานพอสมควรในการที่เบ่งออกมา เป็นต้น ทำให้ต้องรู้เท่าทัน…