Month: January 2022

สรรพคุณของแตงไทย

สรรพคุณของแตงไทย จัดว่ามีประโยชน์ในแบบที่หลากหลายพอสมควรที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพของใครหลายคนให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังจัดว่าเป็นผลไม้ที่สามารถนำมาแปรรูปได้ค่อนข้างหลากหลายอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมเกี่ยวกับความรู้เรื่องของสุขภาพของแตงไทยโดยมีรายละเอียดดังนี้ สรรพคุณของแตงไทย ดีต่อร่างกายอย่างไร ประกอบด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ในแบบที่หลากหลายพอสมควรตัวอย่างเช่น วิตามินอี วิตามินซี โพแทสเซียม พร้อมกับยังมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในปริมาณที่เยอะพอสมควรที่จะมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้มีความแข็งแรงมากที่สุด…

ภาวะกรวยไตอักเสบ

ภาวะกรวยไตอักเสบ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาที่รุมเร้ามาในภายหลัง โดยเราจะพบว่าในปัจจุบันนี้ผู้ป่วยที่ประสบกับปัญหานี้เกิดขึ้นมาอยู่ไม่ใช่น้อย ที่เราต้องทำความเข้าใจกันให้ดี ที่ไม่ว่าจะเป็นอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ทำให้เราไม่เกิดโรคนี้ได้ง่าย ทำให้ทางการแพทย์จึงกล่าวถึงภาวะนี้ว่า เป็นการที่กรวยไตนั้นเกิดการอักเสบขึ้นมา ที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียขึ้น ทำให้ต้องได้รับการรักษาอย่างทันเวลา เพื่อที่จะไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ง่ายกว่าเดิม…

รู้จัก หมอนรองข้อเข่าฉีกขาด อาการบาดเจ็บบริเวณหมอนรองข้อเข่า โครงสร้างกระดูกส่วนสำคัญที่มีหน้าที่ในการที่ได้รับแรงสิ่งที่เป็นการกระแทก ช่วยทำการรองรับและในส่วนของการลดแรงที่เป็นการกระแทกเมื่อคุณทำกิจกรรมต่างๆที่ต้องใช้ขา ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเดิน กระโดดหรือทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ ดังนั้นหากใครที่ชอบออกกำลังกายก็ต้องระวังอาการบาดเจ็บเหล่านี้ไว้ได้เลย ยิ่งหากใครที่มีอาการเข่าฝืด บวม หรือมีอาการเจ็บต่างๆแล้วก็ยิ่งต้องใส่ใจกันเลย ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักเกี่ยวกับหมอนรองข้อเข่าฉีกขาดกันนะคะ ไปดูกันว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร อาการเป็นอย่างไรและสามารถรักษาได้มั้ย  ปวดเข่าเจ็บเข่าต้องดู…

ตับแข็ง

ตับแข็ง เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ ทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่เนื้อเยื่อของตับนั้นโดนทำลายเกิดขึ้น ที่มันมีความต่อเนื่องในระยะเวลาที่นาน จนเกิดเป็นแผลขึ้นมาเห็นได้อย่างชัดเจนแล้วกลายเป็นพังผืดร่วมด้วย จนทำให้ไม่สามารถที่จะมีการทำงานได้อย่างปกติแล้วในอวัยวะ และถ้าหากว่าไม่มีการรักษา อาจจะส่งผลต่อการทำงานของตับวาย ที่มีการทำลายอย่างเฉียบพลันได้เลย แล้วตับของเรานั้นมีความสำคัญต่อการทำงานอย่างมาก โดยจะเป็นตัวที่กรองสารอาการเข้าสู่กระแสเลือดของเรา และไม่พอเท่านั้นยังมีการกรองของเสียออกจากร่างกายด้วย เพราะฉะนั้นต้องมาติดตามรายละเอียดกันได้เลย…

ภัยเงียบใกล้ตัวที่ต้องระวัง

โรคมาลาเรีย เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่ามากหรือน้อยก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหานี้ ในทางการแพทย์กล่าวถึงโรคนี้ว่าเป็นการที่ติดเชื้อโปรโตซัว เข้ามาในร่างกายของเรา ที่โดยยุงเพศเมียนั้นมากัด ทำให้มีอาการต่างๆมากมาย ที่จะก่อให้เกิดอันตรายขึ้นมาได้ ส่วนมากแล้วเราจะพบมากในประเทศหรือในสภาพอากาศที่มันร้อนและมีความชื้น อีกทั้งในสิ่งแวดล้อมที่มีน้ำขัง ต้องระวังให้มาก เนื่องจากว่ายุงจะเพาะอยู่ไม่ใช่น้อย แล้วในปัจจุบันนี้เราจะพบผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มากขึ้น  ทำให้ต้องป้องกันตนเอง…