Month: December 2021

ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศ เกิดขึ้นได้ง่ายมากในปัจจุบันนี้ ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยเราจะสามารถจะเรียกกันอีกชื่อได้ว่าจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ที่มันทำให้ระบบภูมิคุ้มกันเปลี่ยนไปจากเดิม แล้วมีปฏิกิริยาในการตอบสนองต่อสารในอากาศด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นเกสรดอกไม้ ควันบุหรี่ สารเคมี และอื่นๆอีกมาก โดยโรคนี้จะไม่อันตรายที่เสี่ยงจนถึงชีวิตถ้าไม่เกิดโรคที่แทรกซ้อนตามมา ซึ่งการที่เผชิญกับโรคนี้ทำให้คุณภาพของผู้ป่วยแย่ลงได้มาก จนทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิม แล้วเกิดปัญหาตามมาในภายหลังตามมา ซึ่งพบว่าแนวโน้มในผู้ป่วยจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ทำให้เราต้องรู้ถึงอาการ…

กาแฟ

รู้หรือไม่ว่า กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของคนในวัยทำงานเลยก็ว่าได้ จากการสำรวจพบว่าคนทำงานมากกว่า 70 เปอร์เซนต์ มักดื่มกาแฟก่อนเวลาเข้างานหรือช่วงบ่ายของวัน เพื่อเพิ่มสิ่งที่ถือว่าเป็นการกระปรี้กระเปร่าให้กับในส่วนของร่างกาย ให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ตื่นตัว ผ่อนคลายจากความรู้สึกง่วงนอน เหนื่อยล้า เมื่อยล้า และที่กาแฟทำให้รู้สึกอย่างนี้เนื่องมาจากสารตัวนึงที่เราคุ้นหูกันดีที่อยู่ในกาแฟนั่นก็คือ ‘คาเฟอีน’ ที่จะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางรวมถึงการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย…

มาสคาร่า

ในยุคสมัยใหม่ๆ อะไรๆก็เปลี่ยนแปลงไป การแต่งหน้าก็เช่นกัน เพราะโลกมีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าเราจะแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมหรือทำอะไรก็ตามก็ค่อนข้างที่จะอิสระมากขึ้น การตีกรอบน้อยลงจึงทำให้หลายๆคนหันมาแต่งสวยกันมากกว่าเดิม จากที่เมื่อก่อนจะแต่งหน้าเฉพาะเมื่อมีโอกาสแต่ในสมัยนี้แค่ออกไปข้างนอกก็ต้องแต่งให้สวยกันอยู่เสมอ ลิปก็ต้องทา มาสคาร่า ก็ต้องเติม ดังนั้นเพื่อเป็นการเอาใจเพื่อนๆในยุคใหม่ที่รักในการแต่งหน้าวันนี้เราจึงจะมาบอกต่อ 4 มาสคาร่าตัวปังที่ทั้งถูกและดีให้กับทุกคนกัน ฉะนั้นต้องห้ามพลาดกันไปเลย…

ปีกมดลูกอักเสบ

ปีกมดลูกอักเสบ ภัยเงียบที่เกิดจากการติดเชื้อบริเวณท่อนำไข่จนทำให้มีการอักเสบในเวลาต่อมา และสามารถเกิดพร้อมกันได้ทั้งปีกมดลูก 2 ข้างเลยนั่นเอง ในส่วนมากก็จะเกิดการติดเชื้อได้จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั่นเอง เช่น หนองใน และยังเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถทำให้เกิดภาวะที่เข้ามาแทรกซ้อนทำให้เกิดความอันตรายจากภายในได้มากเลยทีเดียว ทั้งนี้ท่านควรรับทราบถึงอาการคร่าวๆเสียก่อนว่าเป็นอย่างไรเพื่อที่จะรีบไปพบแพทย์ได้อย่างทันถ่วงที อาการและสาเหตุของปัญหา ปีกมดลูกอักเสบ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการอักเสบนั้นสามารถบ่งออกมาได้เป็นสองชนิด คือ แบบเฉียบพลันและเรื้อรัง ซึ่งหากมีอาการแบบเฉียบพลันนั้นจะเกิดขึ้นทันทีและมีความรุนแรงมาก…