Month: November 2021

ครรภ์เป็นพิษ

ครรภ์เป็นพิษ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะอายุครรภ์มากหรือน้อยก็ตาม ที่ล้วนมีความเสี่ยงมาก แล้วเราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยที่พบกับปัญหานี้สูงขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ที่เสี่ยงทั้งตัวคุณแม่เอง และตัวบุตรในท้องที่อาจจะเกิดการสูญเสียได้ เราเชื่อว่ามีมีท่านใดที่อยากจะให้เกิดปัญหานี้ ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันให้ได้ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดจากการที่ท้อง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นอาการที่แทรกซ้อนขึ้นมา โดยอันตราย ทำให้ผู้ที่ป่วยนั้นมีความผิดปกติหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งความดันสูงมากจนไม่ทราบสาเหตุ…

หลอดลมอักเสบ

หลอดลมอักเสบ เป็นภาวะที่มีความรุนแรงมากต่อชีวิต ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตที่ไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วยว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน เราจะพบว่าโรคนี้จะเป็นได้ทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการอักเสบที่ส่วนของทางด้านหลอดลมในบริเวณของเยื่อบุนั่นเอง ที่ทำให้มีความบวมเกิดขึ้น และเกิดเสมหะมาได้ ทำให้การหายใจนั้นมีความผิดปกติมากกว่าเดิม จนเกิดเป็นหวัดขึ้นมา แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังเป็นการรอักเสบขึ้นอย่างต่อเนื่องในอวัยวะต่างๆของร่างกาย ที่มันมีทั้งแบบที่เฉียบพลัน และเกิดขึ้นแบบเรื้อรังนั่นเอง ทำให้เราต้องสังเกตตนเองและหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอด้วย…

คนจัดฟัน

อย่างที่รู้กันดีว่า คนจัดฟัน นั้นจะมีกิจวัตรการทำความสะอาดฟันหรือการดูแลฟันที่ต่างจากคนทั่วไป เนื่องจากว่าฟันของพวกเขาจะมีเหล็กจัดฟัน ติดอยู่ที่ฟัน ไหนจะยางต่างๆมากมายที่เกี่ยวกันไปมาอีก ฉะนั้นการทำความสะอาดฟันก็จะยากยิ่งขึ้นมากๆ เรียกได้ว่าคนปกติดูแลเท่าไหร่คนจัดฟันก็จะต้องดูแลให้มากกว่าเป็นสองเท่า ซึ่งวันนี้เองถ้าไม่อยากให้ฟันที่จัดมาของคุณต้องถูกทำลายวันนี้เราก็จะมาบอก 5 สิ่งที่คนจัดฟันไม่ควรทำกันนะคะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเงินขูดหินปูนเพิ่มหรือต้องเสียเงินอะไรต่างๆที่เกี่ยวกับฟันอีกก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย คนจัดฟัน ฟังทางนี้กับ 5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้ฟันมีปัญหาตามมา…

ลดรังแค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหารังแคบนหนังศีรษะนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องหนักใจที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญ ยิ่งสาวๆทั้งหลายก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะปัญหาเหล่านี้เรียกได้ว่าผู้หญิงแทบทุกคนจะต้องเจอ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วย ลดรังแค ให้หมดไปวันนี้เราก็มี 4 วิธีลดรังแคที่จะช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะของทุกคนดีขึ้น เป็นวิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำตามได้ แค่เน้นการดูแลเอาใจใส่และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างก็รับรองได้เลยว่ามันสามารถช่วยลดรังแคบนศีรษะของคุณได้แน่นอน บอกต่อ 4 วิธี ลดรังแค ง่ายๆที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ ปัญหากวนใจเกี่ยวกับรังแคของคุณจะหมดไปด้วย…