Month: May 2021

กามโรค

กามโรค เกิดขึ้นมาในประเทศไทยมานานแล้ว โดยยอดผู้ที่ติดเชื้อจากโรคนี้มีอยู่มากขึ้นทุกปี ที่มันเป็นการติดเชื้อที่มาจากการมีเพศสัมพันธ์กันนั่นเอง ที่เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะใช้ชีวิตอยู่ได้ความทรมารมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสุขภาพไม่แข็งแรงเลย 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องคอยที่จะพบแพทย์อยู่บ่อยครั้ง ไม่สามารถมีความสุขได้โดยที่คิดว่าตัวเองปราศจากโรคแต่อย่างใด โดยการติดเชื้อมันติดได้แบบรวดเร็วมาก โดยที่หลายคนยังอาจจะยังไม่ทราบเลยว่ากำลังพบกับโรคร้ายแรงแบบนี้อยู่ โดยที่เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ การป้องกันด้วยวิธีที่ถูกต้องให้ได้ แล้วโรคร้ายแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นมาได้…

ความวิตกกังวล

ความวิตกกังวล เป็นสิ่งที่หลายๆคนอาจจะเข้าใจมันดีด้วยซ้ำ ในสิ่งที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน ในความเสี่ยงที่อันตรายต่อร่างกาย เราอาจจะไม่ได้นึกถึงในขณะที่คิดเรื่องอื่นอยู่เท่าไหร่นัก โดยเป็นความเครียด ที่เราได้รับรู้เรื่องราวต่างๆมา ในสถาการณ์ที่มันไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับเรา โดยยากที่จะหาทางรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มาได้ โดยเกิดเป็นความคิดวนเวียนอยู่ในหัวเสมอมา จนเกิดอันตรายต่อร่างกาย ล้วนเป็นผลเสียที่เกิดขึ้นมาได้มาก แต่เราเองต้องหาวิธีในการผ่อนคลายความเครียด กำจัดความรู้สึกนี้ออกไปให้ได้ ด้วยวิธีที่ถูกต้องนั่นเอง ความวิตกกังวล…

โรคริดสีดวงทวาร

โรคริดสีดวงทวาร หรือเราจะเรียกกันว่าริดสีดวง ที่เกิดขึ้นกันได้กับทุกคนและทุกวัย ที่มีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น โดยที่จะใช้ชีวิตลำบากมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ที่มีความรุนแรงแตกต่างกันไปมาก โดยในขั้นแรกที่เป็นคือมีขนาดที่ยังไม่ใหญ่มาก โดยที่มองไปแล้วเราจะไม่เห็นเลย มันแอบอยู่ข้างใน ในขั้นที่ 2 เริ่มที่จะยื่นออกมาหน่อยหนึ่งแล้ว เวลาที่เราถ่ายท้องจะพอรู้สึกได้บ้าง ในระยะที่ 3 รู้สึกเหมือนมีติ่งเนื้อออกมาจากก้นของเราชัดเจน…

โรคหัวใจ

โรคหัวใจ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้มาก ที่มีความรุนแรงถึงแก่ชีวิต ที่ล้วนแล้วเกิดความเสี่ยงที่มันไม่ใช่เรื่องดีต่อร่างกายแต่อย่างใด โดยปัญหานี้พบมากในประเทศไทย กับผู้ป่วยที่เกิดโรคนี้เป็นส่วนมากกันอยู่แล้ว ที่ส่งผลต่อการทำงานระบบต่างๆที่เกิดความแปรปรวนได้มาก โดยเฉพาะในส่วนของหัวใจเรา ที่อาจจะเกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ง่ายถ้าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธี จากข้อมูลที่ค้นพบมาจากการวิจัย โดยเฉลี่ยแล้วผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้แล้วเสียชีวิตกันไม่ต่ำกว่า 7 คนเลยต่อ 60 นาที ที่ไม่ใช่สถิติที่คนไทยต้องการแต่อย่างใด…

โรคงูสวัด

โรคงูสวัด เป็นสิ่งที่เราอาจจะเคยเห็นคนที่เป็น หรือเคยเป็นกันมาแล้ว ได้สัมผัสกับความทรมานในแผลที่เป็นอย่างมาก โดยไม่มีใครอยากที่จะให้เกิดแผลแบบนี้ขึ้นมา มีทั้งความปวดแสบร้อน แถมยังเจ็บด้วย ที่เป็นการติดเชื้อไวรัสบางประเภท โดยเราจะเห็นได้ว่าแผลมันจะคล้ายกับโรคอีสุกอีใสมาก ใช่คุณคิดถูกแล้วมันเป็นเชื้อตัวเดียวกันที่ก่อให้เกิดโรคนี้ขึ้นมา โดยจะสามารถติดต่อกันได้ด้วย จากการที่ไม่ว่าคุณเองจะหายใจใส่ หรือจากการที่ได้มีการมาแตะแผลของคุณเอง โอกาสที่จะติดมีมาก โดยการที่เกิดขึ้นนี้จากเชื้อไวรัส เมื่อเราร่างกายอ่อนแอเมื่อไหร่ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน…

โรคมะเร็งหลอดอาหาร

โรคมะเร็งหลอดอาหาร เป็นโรคที่มีความอันตรายถึงแก่ชีวิตได้แน่ ถ้าหากว่าไม่มีการรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง โดยจะทำให้ร่างกายเกิดความแปรปรวนได้มากในชีวิต ถ้าหากว่าปล่อยตัวเองให้อยู่ในความเสี่ยงแบบนี้นั่นเอง โดยโรคนี้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต การใช้ชีวิตในแต่ละวันมีความยากลำบากเกิดขึ้นมาได้มาก แค่การกลืนอาหารยังไม่ค่อยดีเหมือนแต่ก่อน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และทุกเพศ ที่ขึ้นอยู่กับว่าพฤติกรรมความเสี่ยงของแต่ละคนมีแนวโน้มมากหรือน้อยแค่ไหนกัน โดยตัวหลอดอาหารนี้เราต่างรู้ดีว่ามันเป็นที่ลำเลียงอาหารต่อมาจากปากของเรา ที่ต้องส่งไปยังส่วนอื่นๆในร่างกายอีกด้วย โดยมะเร็งนี้มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เราสามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย แต่ข้อมูลส่วนที่จะกล่าวไปนี้…

หลังออกกำลังกาย

ในปัจจุบันนั้นการออกกำลังกายถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและผู้คนนิยมทำกันเป็นอย่างมากเพราะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและยังมีสัดส่วนของร่างกายที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นต้นแขนต้นขาที่มีความกระชับมากยิ่งขึ้นบริหารกล้ามเนื้อของตนเองให้ปราศจากไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกเพศทุกวัยสามารถทำได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รักสุขภาพ วันนี้เรามีวิธีปฏิบัติ หลังออกกำลังกาย มาแนะนำ ให้ทุกท่านรู้จักกันซึ่งเป็นวิธีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและจะทำให้ทุกท่านไม่ได้รับบาดเจ็บหากทำตามขั้นตอนที่เราจะอธิบายหลังออกกำลังกายท่านจะรู้สึกผ่อนคลายและไม่เหนื่อยอีกด้วย เราได้ทำการรวบรวมจากผู้ที่มีประสบการณ์มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนและวิธีการอย่างไรบ้าง วิธีปฏิบัติ หลังออกกำลังกาย โดยการดื่มน้ำเสมออย่าทำให้ร่างกายขาดน้ำ สำหรับวิธีปฏิบัติหลังออกกำลังกายโดยการดื่มน้ำเสมอและทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำนั้นเป็นวิธีการที่จะทำให้ทุกท่านไม่เกิดอาการจุกและเสียงรวมถึงแน่นท้องได้เพราะว่าหลังออกกำลังกายจะต้องเติมของเหลวให้เข้าไปในร่างกายเพื่อไม่ให้เกิดภาวะขาดน้ำนั่นเอง ซึ่งวิธีการดื่มน้ำและ 10 ของเหลวจะเป็นการบริหารสารอาหารที่สูญเสียระหว่างการออกกำลังกายซึ่งมีวิจัยออกมาเผยแล้วว่าด้วยทำให้ร่างกายนั้นมีประสิทธิภาพหรือระบบในการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น น้ำเปล่าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญจะต้องดื่มเป็นประจำหลังออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำเด็ดขาด วิธีปฏิบัติหลังออกกำลังกาย…

ลดความอ้วน

ลดความอ้วน เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะมองว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด และแน่นอนว่ามันไม่ยากแต่เราทุกคนสามารถที่จะทำได้ ด้วยกำลังของตัวเองและแรงผลักดัน เราจะเห็นว่าความอ้วนนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะสร้างความมั่นใจให้มากเท่าไหร่นัก มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วยหลายประการ ปัญหาเหล่านี้เราพบเจอเช่นกัน ที่พยายามจะลดให้ได้ แต่มันจะมีอุปสรรคที่มีของที่น่ากินให้มาสะดุดตาอยู่เรื่อย เห็นอะไรก็น่ากินไปหมด ไม่กินก็จะหิว มันเกิดความทรมานได้มาก แต่ไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้ย่อท้อแต่อย่างใด เราต้องสู้เพื่อไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ ไม่เช่นนั้นน้ำหนักจะเพิ่มสูงอย่างมาก  …

โรค เบาหวาน

โรค เบาหวาน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ในบุคคลที่มีความเสี่ยงจากโรคนี้ด้วยหลายสาเหตุด้วยกัน โดยพบมากในประเทศไทย อย่างการสำรวจแทบทุกบ้านจะมีผู้ป่วยเป็นโรคนี้อยู่จำนวนมากในไทย เกิดจากการที่ร่างกายมีน้ำตาลไปสะสมอยู่ในร่างกายมากจนเกินไป จนเกิดฮอร์โมนอินซูลินน้อยจนกระทั่งขาดไปในที่สุด จนเกิดปัญหาที่แปรปรวนตามที่เป็นผลลัพธ์ของโรคนี้ตามมาได้ โดยเราจะพบมากในทุกเพศและทุกวัย ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยความเสี่ยงในปัจจุบันนี้มีอยู่เท่ากัน เพราะว่าอายุแค่ 10 กว่ายังเกิดโรคแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าคนผอมจะเป็นไม่ได้ เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน…

มะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก เป็นอันตรายของโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้กับเพศหญิงและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้ ถ้าหากว่าไม่มีการรักษาในแนวทางที่ถูกต้อง หรือเร่งรีบในการรักษา ความเสี่ยงจะเพิ่มสูงขึ้นได้ในไม่ช้า โดบโรคนี้พบมากในประเทศไทย ที่เรียกว่าเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น และมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ในหนึ่งวันไม่ต่ำกว่า 10 คนด้วยกัน ที่จะมองให้เห็นว่ามันอันตรายแค่ไหน เราจึงต้องมารู้เท่าทันถึงอาการที่ให้เราได้สังเกตตตนเองกัน อีกทั้งยังมีวิธีการป้องกันที่มองแล้วว่าไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวแต่อย่างใด เพื่อให้เราลดความเสี่ยงจากภาวะของโรคร้ายนี้ให้มีความปลอดภัยที่สุด…