Month: February 2021

โรคต้อกระจก

โรคต้อกระจก เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณดวงตาของเรา ที่ดวงตามีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของเราทุกคน ไม่มีทางที่จะขาดได้เลย เวลาเราออกไปเผชิญโลกภายนอกก็อยากที่จะเห็นอะไรที่มันสวยงาม ไม่มีความมือในชีวิต อยากที่จะเห็นหน้าครอบครัวและคนที่เรารักทุกวัน เพราะฉะนั้นต้องรักษาดวงตาดวงนี้ที่เรามีอยู่ให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้นมา เพราะว่ามันเหมือนเป็นสิ่งที่นำทางชีวิตของคนเราเลย ในส่วนนี้เป็นความผิดปกติของเลนส์ภายในดวงตาของเรา ที่มันมีสีขาวแอบสีขึ้นปนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เกิดความมัวเวลาที่มองภาพต่างๆ มองไม่ชัด เป็นต้น ที่เราต้องพยายามหาวิธีในการรักษา…

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด เป็นโรคที่มีการติดต่อได้ในปัจจุบันนี้ ที่สร้างความน่ากังวลให้กับเราอย่างมาก เป็นผลต่อร่างกายของเรา ที่มันส่งผลร้ายแรงได้ถ้าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธี ที่จากการสำรวจมาแล้วเป็นปัญหาที่เรียกว่าระดับโลก ต้องพยายามที่จะกำจัดโรคนี้ออกไปให้เกวันหนึ่ง ซึ่งแต่ละปีพบผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มากกว่าหลักล้านคน ที่สร้างความปั่นป่วนในชีวิต โดยเชื้อที่เข้ามาในประเทศไทยมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่ารุนแรงมากแค่ไหน แต่ที่พบมากในไทยคือซิสโทโซมา จาพอนิคุม เกิดขึ้นในบางท้องถิ่นแต่ไม่ได้เป็นทุกพื้นที่ ก่อนที่เราจะรู้อย่างละเอียดและลึกซึ้งกัน เราต้องมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นและสามารถมีแนวทางการป้องกันตัวเองได้อย่างถูกวิธี…

โรคตาแห้ง

โรคตาแห้ง เป็นสภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ถ้าหากว่าเกิดอาการนี้ขึ้นมา ต้องพยายามหาแนวทางการป้องกันตัวเองให้มากขึ้น เพื่อที่จะเลี่ยงการเกิดปัญหา เพราะมันเป็นสิ่งที่ก่อกวนหัวใจเราอย่างบอกไม่ถูก ถ้าให้เลือกได้ก็คงไม่มีใครอยากที่จะให้เกิดอาการนี้แน่นอน พบได้ทุกเพศและทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม แม้จะเด็กเล็กก็มีโอกาสมากเช่นเดียวกัน ถ้าให้มาพูดก็คิดว่ามันไม่รุนแรงมากหรอก เดี๋ยวก็หายแล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องที่คิดผิดมาโดยตลอด เพราะว่ามันอาจจะมีเชื้อเข้าดวงตาเราได้ เกิดการระคายเคืองอย่างมาก มีความรุนแรงเพิ่มทวีคุณขึ้นมาได้แบบไม่รู้ตัว…

โรคไบโพลาร์

โรคไบโพลาร์ เป็นอาการชนิดหนึ่งที่น่ากังวลถ้าหากว่าเกิดขึ้นมา ที่มันเป็นความแปรปรวนที่กเดขึ้นในชีวิตของเราอย่างมาก โดยจะเปลี่ยนกันไปเป็นคนละขั้วเลยก็ว่าได้ ความผิดปกตินี้มันขึ้นอยู่กับอารมณ์ของผู้ที่เป็น ต้องรีบรักษาให้เร็วที่สุดจะดีมาก บางทีก็เกิดอาการดีผิดปกติ ร่าเริงมาก บางครั้งก็เศร้าแบบสุดขีดไปเลย โดยความมั่นคงของอาการนี้แทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ ในประเทศไทยก็ยังไม่ได้พบมากนัก ที่ไม่เกินร้อยละ 10 ของคนที่อยู่ในประเทศไทย ที่ต้องพยายามสังเกตตัวเอง โดยจะได้รักษาให้ถูกวิธีมากที่สุด…

โรคกระเพาะ

โรคกระเพาะ เป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวเลย ใครก็สามารถที่จะเกิดอาการนี้ได้กันทุกคน ถ้าหากว่าปฏิบัติตนไม่ถูกต้องที่จะส่งผลถึงอาการโรคนี้ขึ้นมา เมื่อพูดถึงแล้วคนที่จะไม่เป็นโรคนี้น่าจะน้อยน่าดู โดยต้องรีบที่จะรักษา ก่อนที่จะเกิดอันตรายต่อร่างกายของเรามากกว่านี้ จนส่งผลเสียต่ออวัยวะในตัวเราเองแบบไม่รู้ตัว โดยมีสาเหตุจากการที่กรดหลั่งออกมาในแบบที่มันผิดปกติ เยื่อบุกระเพาะอาหารของเราไม่สามารถที่จะต้านทานกรดนี้ได้แล้ว จนทำให้เกิดการเป็นแผลขึ้นมาได้ ที่จะพบมากจากการที่เกิดภาวะเครียดผิดปกติ กังวลวิตกมากจนเกินไป การเปลี่ยนแปลที่เกิดขึ้นในชีวิตอย่างไม่ทันตั้งตัวปรับตัวไม่ทัน จนเกิดอารมณ์ที่ไม่คงตัว หรือการที่เรากินอาหารที่ไม่ดีเข้าไปในร่างกายอยู่เป็นจำนวนมาก…

โรคท้าวแสนปม

โรคท้าวแสนปม เป็นอาการที่เกิดจากความผิดปกติของโรคทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยังเด็ก ที่มีผลต่อการใช้ชีวิตอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่เราต้องพยายามหาแนวทางการรักษาด้วย โดยจะได้ใช้ชีวิตให้มีความมั่นใจมากขึ้น โดยมันจะส่งผลต่อเนื้องอกของเราที่อยู่ในสมองไปยังระบบการทำงานของระบบประสาท ที่พ่อแม่อาจจะเป็นพาะของโรคนี้หรือเป็นโรคนี้ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย ที่ล้วนส่งผลกระทบต่อเด็กทั้งสิ้น อาจจะส่งผลร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งได้เลย ถ้าหากว่าเกิดการแพร่เชื้อที่รุนแรงมากขึ้น ที่มีการแบ่งเป็น 3ชนิดด้วยกัน ที่ต้องศึกษาโดยแพทย์ว่าอยู่ในกลุ่มใด ซึ่งความร้านแรงมันจะต่างกัน เราต้องรู้ถึงอาการก่อนว่าเป็นหรือไม่ จะรักษาอย่างไรให้บรรเทาอาการนี้ไปได้มากกว่าเดิม…

โรคกระดูกสันหลังเสื่อม

โรคกระดูกสันหลังเสื่อม เป็นอาการที่มีความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับหมอนรองกระดูก กล้ามเนื้อในร่างกายของเรามีความเสื่อมสภาพต่อการใช้งานอย่างมาก ซึ่งมันไม่มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเดิน การวิ่ง ทีเราจะพบมากในวัยที่กลางคน แต่ในปัจจุบันนี้สามารถเป็นได้แทบจะทุกวัยที่มีโอกาสเสี่ยงเช่นเดียวกัน ต้องพยายามดูแลตัวเอง ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต มิเช่นนั้นความทรมานและเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจะอยู่กับคุณไปตลอด โดยสาเหตุที่พบกันมากคือการที่เราโค้งหลังงอในเวลานานเกินไป นั่งเป็นระยะเวลานานมาก จนเกิดการปวดหลังขึ้นมา ทางที่ดีต้องเปลี่ยนการนั่งหลังงอจะดีที่สุด…

โรคลมหลับ

โรคลมหลับ เป็นชื่อของโรคที่หลายคนอาจจะงงว่ามันคืออะไรกันแน่ ไม่เคยได้ยินเลย เคยได้ยินแต่โรคลมชัก วันนี้เราจะมาอธิบายว่ามันคืออะไร เป็นอาการที่เกี่ยวกับการนอนที่เกิดความผิดปกติ อยากที่จะนอนอยู่ตลอดเวลา ไม่อยากที่จะลุกไปไหนเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่เท่านั้นบางครั้งจะมีอาการที่เราเองคิดว่าหลับ แต่แท้จริงไม่ได้หลับ เราต้องรีบรักษาให้หายไวที่สุด ก่อนที่จะเป็นอันตรายกับเรามากกว่านี้ กลัวว่าจะมีเหตุการณ์ไปหลับในที่อันตรายแบบไม่รู้ตัว ถ้ามองอีกมุมอาจจะส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ การเดิน…

โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นอาการที่เผชิญกับภาวะของร่างกายที่มีความผิดปกติ ซึ่งมีน้ำตาลในร่างกายที่มันสูงเกินความจำเป็น แล้วขาดฮอร์โมนอินซูลินด้วย ที่เป็นการดื้อฮอร์โมนเลยก็ว่าได้ที่ทางการแพทย์กล่าวเอาไว้ เราจะพบว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนก็พบว่าคนที่เกิดโรคนี้มีอยู่เป็นจำนวนมาก แม้แต่เป็นคนใกล้ตัวเราไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนบ้าน เพื่อน ก็ต่างมีการเกิดปัญหานี้ขึ้นมาในร่างกายของทุกคนได้เสมอ ที่ไม่มีวันรู้เลยว่าใครเป็นบ้าง ต้องพยายามที่จะสังเกตและเรียนรู้ในการดูแลตัวเอง หรือรู้เท่าทันในการรักษาและแนวทางการป้องกันให้ถูกวิธี โดยมีคนไทยเป็นจำนวนมากที่เกิดปัญหานี้และเสี่ยงต่อชีวิตมากขึ้นทุกวัน โดยมีทั้งหมด 3…

ความวิตกกังวล

ความวิตกกังวล เป็นอาการที่น่ากังวลอย่างมากที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ซึ่งมันสร้างปัญหามากที่ก่อให้เกิดขึ้นในประเทศไทยของเรา มันส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายและสุขภาพของเรา ทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายอย่างมาก ซึ่งมีสาเหตุของความเครียด ความกังวลนี้ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นทางพันธุกรรมของเรา หรือแม้กระทั่งการเกิดจากสภาพแวดล้อมจากรอบข้าง การอบรมสั่งสอน เป็นต้น ที่ล้วนเป็นนสาเหตุที่น่ากลัวอยางมากที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ โดยเราอยากให้ทุกคนได้รู้ถึงปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมา และสามารถแก้ไขได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเราเองก็เชื่อว่าถ้าคุณสามารถเปลี่ยนความกังวลนี้เป็นความคิดที่มันสดใสขึ้น ชีวิตคิดบวกขึ้น…