Month: January 2021

การดูแลความสะอาดอวัยวะสืบพันธ์สตรี

การดูแลความสะอาดอวัยวะสืบพันธ์สตรี ควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาด  เช้า – เย็น ทำความสะอาดโดยใช้น้ำเปล่า หรือสบู่ล้างเพียงภายนอก ไม่ควรล้างภายในช่องคลอด เนื่องจากจะทำให้เกิดการติดเชื้อในอวัยวะสืบพันธุ์ และหากเกิดการอักเสบมากจากช่องคลอดถึงโพรงมดลูก ท่อนำไข่ และรังไข่ การอักเสบรุกรานในอุ้งเชิงกราน จะทำให้เกิดอันตรายจนถึงต้องผ่าตัดได้ การดูแลความสะอาดอวัยวะสืบพันธ์สตรี…

ไอกรน

ไอกรน เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีความกังวลสำหรับใครต่อหลายคนเลยทีเดียว ที่เรียกว่าไม่ว่าจะไปไหนหรือนอนไหนก็ต่างมีความกังวลมาก ที่มันเป็นปัญหาในการดำเนินชีวิตมากที่สุด เนื่องจากว่าเราต้องการร่างกายที่ดูสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรงในทุกวัน ใครมองมาก็คือมีความสดใส กล้าที่จะร่วมเข้าใช้ชีวิตเป็นต้น ถ้าหากว่าไม่รีบทำการรักษา เมื่อมีอาการที่เริ่มเป็นหนักแล้ว มันจะส่งผลต่อชีวิตของเราได้เลย ถือว่ามีความน่าเป็นห่วงมากในปัจจุบันนี้ ที่ล้วนแล้วมีแต่ความเสี่ยงเพราะฉะนั้น เราจะมาอธิบายถึงสาหตุให้ทุกท่านได้ทราบกัน เพื่อที่จะปฏิบัติได้ถูกต้อง รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ทำให้หายหรือเบาบางอาการที่เป็นอยู่ได้…

โรคพุ่มพวง

โรคพุ่มพวง เป็นโรคที่เรานั้นอาจจะยังไม่ค่อยเคยคุ้นหูกันเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าเป็นโรคที่น่าเป็นห่วงมาก หรือเราจะเรียกอีกอย่างว่าโรคแพ้ภูมิตัวเอง ที่เป็นอุปสรรคแน่นอนในการใช้ชีวิตนั่นเอง ที่เราต้องมีการตระหนักและรู้เท่าทันโรคนี้ เพื่อที่จะรีบรักษาอาการในครั้วต่อไปให้บรรเทาอาการนี้ลงได้ ซึ่งชื่อนี้ก็มาจากนักร้องที่ชื่อว่าพุ่มพวงนั่นเอง โดยมีการเสียชีวิตจากโรคที่เป็นนั่นเอง คือโรคแพ้ภูมิตัวเอง ที่ถือว่ามีความน่ากลัวมาก โดยมีหลายประเภทสำหรับโรคนี้ ที่บางคนอาจจะเป็นตั้งแต่ที่อยู่ในทารกเลนก็ได้ การใช้ยาบางประเภทแล้วหยุดไป ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีการทำลายส่วนของร่างกายที่ดี จนทำให้ไม่สบาย…

โรคดีซ่าน

โรคดีซ่าน เป็นโรคที่เรียกว่าเราต้องมีการดูแลในเรื่องของดวงตาตนเอง ที่อาจจะเกิดภาวะในสิ่งที่เราไม่ชอบก็เป็นได้ เนื่องจากว่าโรคชนิดนี้แน่นอนว่ามีผลต่อการดำเนินชีวิตของเรากันอย่างมาก ที่ต้องมีการระมัดระวังตัวกันอยู่เรื่อยๆนั่นเอง  ที่มันมีหลายสาเหตุด้วยกัน เราเองก็ดูแลตัวเอง เพื่อที่จะสามารถมีการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ที่จะทำให้ร่างกายเรานั้นมีแรงที่จะสร้างสุขภาพที่ดีให้มันมากขึ้น โดยจะทำให้ชีวิตของเรามีความสุข ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพมาก อีกทั้งโรคที่กเดจากภาวะแทรกซ้อนก็จะไม่มีตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็ตาม โรคดีซ่าน เมื่อเป็นแล้วจะมีอาการอย่างไรบ้าง อาการที่เราพบเจอในโรคนี้…

ไข้เหลือง

โรค ไข้เหลือง เป็นโรคที่น่าตกใจมากในตอนนี้ เพราะว่าบางคนก็ไม่คาดคิดด้วยว่าจะมีโรคนี้เกิดขึ้นมาในโลกของเรานั่นเอง ที่ต้องมีวิธีในการดูแลตัวเองด้วย ให้ห่างไกลจากอันตรายที่กเดจากโรคนี้มากที่สุด ถึงแม้ว่าในไทยตอนนี้จะยังไม่พบก็ตาม แต่ล้วนเป็นความเสี่ยงที่อาจจะเจอได้ไม่ว่าวันไหน เพราะในปัจจุบันนี้เราไม่สามารถมีความแน่นอนได้เลย เนื่องจากว่าโรคระบาดมาเรื่อย จนต้องมีการระวังตัวให้มากที่สุด ถือว่าเป็นวิธีในการเตรียมตัวต่อสถานการณ์กันเลย ซึ่งถือว่าเป็นไวรัสที่มีความรุนแรงมาก เรารู้กันอยู่แล้วว่าพหะที่ก่อให้เกิดโรคนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นยุง ซึ่งทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ จนอันตรายถึงชีวิตอันน่ากลัว…

ไข้สมองอักเสบ

ไข้สมองอักเสบ เป็นโรคที่เรียกว่ามีความร้ายแรงอย่างมาก เราต้องมีการระวังตัวเอง ป้องกันอย่าให้มีพาหะที่ดีเลยคือยุง มากัดเราได้ ไม่ว่าจะเป็นยุงประเภทไหนก็ตาม ที่มันเสี่ยงต่อชีวิตของเราในปัจจุบันนี้ ที่มันเป็นอุปสรรคมาก ไม่ว่าเราจะทำอะไรมันก็รู้สึกว่ายุ่งไปหมดนั่นเอง เราจะขาดโอกาสในเรื่องการงานหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะเป็นการที่เรานั้นลุกทำงานไม่ไหว เป็นต้น เราต้องมีการดูแลตัวเองให้ใส่ใจมากพอ ที่จะทำให้สุขภาพตัวเราเองไม่ย่ำแย่ไปกว่านี้ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าโรคในตัวมีแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นต้องใช้ชีวิตให้มีความระมัดระวังมากที่สุด…

นิ้วซ้น

นิ้วซ้น เป็นอาการที่ใครหลายคนเราเชื่อว่าต้องเคยที่เจอปัญหานี้มาแล้วทั้งนั้น ที่มันทำให้เราไม่สามารถที่จะขยับนิ้วได้แบบปกติ อีกทั้งยังรู้สึกว่ามันเจ็บและปวดอยู่ตลอด ที่เรียกว่ามันทำให้เกิดปัญหาอย่างมากในการที่จะใช้ชีวิตนั่นเอง ที่เราต้องพยายามที่จะไม่ให้เกิดเหตการณ์แบบนี้ตามมานั่นเอง ที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องให้ความสนใจในเรื่องของการรักษา ที่จะสามาถทำให้หายได้ และที่แน่นอนว่ามันถูกต้องด้วย ซึ่งโดยส่วนมากสาเหตุที่กเดคืออุบัติเหตุทั้งนั้น ที่เกิดการงอของนิ้วที่มันผิดปกติไป จนเกิดการอักเสบอย่างทีเรานั้นเป็นกัน ที่จะส่งผลต่อข้อนิ้วทั้งหลายข้อ ที่อยู่บริเสรฝ่ามือของเรา นิ้วซ้น อาการที่พบโดยส่วนมาก…

โรคไข้เหลือง

โรคไข้เหลือง เป็นอาการที่เรียกว่าน่าเป็นห่วง ถ้าหากว่าใครที่กำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังเป็นหรือไม่ ต้องรีบที่จะทำการตรวจเพื่อหาสาเหตุอย่างรวดเร็ว และทำการที่รักษาโดยเร็วที่สุด เพราะว่ามันอันตรายได้ถึงชีวิตแน่นอน ถ้าไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกวิธี ซึ่งแน่นอนว่าโรคนี้มีพาหะที่มากับยุงนั่นเอง ซึ่งมีความอันตรายอย่างมาก เราต้องหาวิธีในการป้องกันตัวเอง แต่ในไทยยังมพบโรคนี้ ที่เกิดขึ้นส่วนมากจะแถวอเมริกาใต้ ที่ปเนป่ามาก มีต้นไม้ภูเขา ที่มีความร่มรื่นร่มเย็น จนทำให้มีการกลายสายพันธุ์ยุงมาเรื่อยๆ…

โรคไข้รากสากใหญ่

โรคไข้รากสากใหญ่ เป็นอาการที่บางคนก็อาจจะไม่เคยพบเห็นเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเป็นโรคที่เกิดจากการที่ทำอะไรแล้วมีกสารติดเชื้อ ซึ่งส่งผลต่อร่างกายของเราด้วย มีไรอ่อนที่เรานั้นเชื่อกันว่าเป็นพาหะ ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วจากผู้เชี่ยวชาญและมันเป็นเรื่องจริง ที่ตัวไรอ่อนนั้นเป็นพาหะที่น่ากลัวอย่างมาก ที่มันจะอยู่ตามต้นไม้ที่เป็นพุ่ม ต้องเวลาที่เราเดิน หรือทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการตัดต้นไม้ ปลูกต้น ต้องระวังและรักษาตัวเองให้ดีเลย มันจะมีอาการที่ออกมาอย่างเห็นชัดหลายอาการมาก ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของเราในการที่จะใช้ชีวิต โรคไข้รากสากใหญ่…

โรคเกลื้อน

โรคเกลื้อน เป็นโรคที่เกี่ยวเนื่องกับผิวของเรา ที่มันส่งผลต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก โดยต้องมีวิธีในการดูแลตัวเอง เพื่อให้ห่างไกลจากโรคที่มันอันตรายแบบนี้ ซึ่งเชื่อว่ามันสามารถที่จะติดตามร่างกายอขงเราได้ทุกส่วน ถ้าหากว่าไม่มีการดูแลตัวเองให้ดีพอ เวลาที่ไปไหนก็จะไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แถมยังเป็นเรื่องที่น่าอายสำหรับใครบางคนที่เกิดอาการนี้ขึ้นมา แต่ทุกท่านไม่ต้องห่วงอาการนี้มันสามารถที่จะรักษาให้หายได้ เพียงแค่ดูตามที่เราจะรีวิวให้กับทุกท่านได้ทราบกัน เพื่อที่จะสามารถนำไปเป็นความรู้และปฏิบัติตามกันได้ทุกคอีกด้วย โรคเกลื้อน นั้นสามารถสังเกตอาการได้ดังนี้ ถ้าหากว่าที่เป็นนั้นส่วนมากจะขึ้นตามร่างกาย มันจะมีอาการที่คัน…