Year: 2021

ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศ เกิดขึ้นได้ง่ายมากในปัจจุบันนี้ ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยเราจะสามารถจะเรียกกันอีกชื่อได้ว่าจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ที่มันทำให้ระบบภูมิคุ้มกันเปลี่ยนไปจากเดิม แล้วมีปฏิกิริยาในการตอบสนองต่อสารในอากาศด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นเกสรดอกไม้ ควันบุหรี่ สารเคมี และอื่นๆอีกมาก โดยโรคนี้จะไม่อันตรายที่เสี่ยงจนถึงชีวิตถ้าไม่เกิดโรคที่แทรกซ้อนตามมา ซึ่งการที่เผชิญกับโรคนี้ทำให้คุณภาพของผู้ป่วยแย่ลงได้มาก จนทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิม แล้วเกิดปัญหาตามมาในภายหลังตามมา ซึ่งพบว่าแนวโน้มในผู้ป่วยจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ทำให้เราต้องรู้ถึงอาการ…

กาแฟ

รู้หรือไม่ว่า กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของคนในวัยทำงานเลยก็ว่าได้ จากการสำรวจพบว่าคนทำงานมากกว่า 70 เปอร์เซนต์ มักดื่มกาแฟก่อนเวลาเข้างานหรือช่วงบ่ายของวัน เพื่อเพิ่มสิ่งที่ถือว่าเป็นการกระปรี้กระเปร่าให้กับในส่วนของร่างกาย ให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ตื่นตัว ผ่อนคลายจากความรู้สึกง่วงนอน เหนื่อยล้า เมื่อยล้า และที่กาแฟทำให้รู้สึกอย่างนี้เนื่องมาจากสารตัวนึงที่เราคุ้นหูกันดีที่อยู่ในกาแฟนั่นก็คือ ‘คาเฟอีน’ ที่จะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางรวมถึงการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย…

มาสคาร่า

ในยุคสมัยใหม่ๆ อะไรๆก็เปลี่ยนแปลงไป การแต่งหน้าก็เช่นกัน เพราะโลกมีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าเราจะแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมหรือทำอะไรก็ตามก็ค่อนข้างที่จะอิสระมากขึ้น การตีกรอบน้อยลงจึงทำให้หลายๆคนหันมาแต่งสวยกันมากกว่าเดิม จากที่เมื่อก่อนจะแต่งหน้าเฉพาะเมื่อมีโอกาสแต่ในสมัยนี้แค่ออกไปข้างนอกก็ต้องแต่งให้สวยกันอยู่เสมอ ลิปก็ต้องทา มาสคาร่า ก็ต้องเติม ดังนั้นเพื่อเป็นการเอาใจเพื่อนๆในยุคใหม่ที่รักในการแต่งหน้าวันนี้เราจึงจะมาบอกต่อ 4 มาสคาร่าตัวปังที่ทั้งถูกและดีให้กับทุกคนกัน ฉะนั้นต้องห้ามพลาดกันไปเลย…

ปีกมดลูกอักเสบ

ปีกมดลูกอักเสบ ภัยเงียบที่เกิดจากการติดเชื้อบริเวณท่อนำไข่จนทำให้มีการอักเสบในเวลาต่อมา และสามารถเกิดพร้อมกันได้ทั้งปีกมดลูก 2 ข้างเลยนั่นเอง ในส่วนมากก็จะเกิดการติดเชื้อได้จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั่นเอง เช่น หนองใน และยังเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถทำให้เกิดภาวะที่เข้ามาแทรกซ้อนทำให้เกิดความอันตรายจากภายในได้มากเลยทีเดียว ทั้งนี้ท่านควรรับทราบถึงอาการคร่าวๆเสียก่อนว่าเป็นอย่างไรเพื่อที่จะรีบไปพบแพทย์ได้อย่างทันถ่วงที อาการและสาเหตุของปัญหา ปีกมดลูกอักเสบ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการอักเสบนั้นสามารถบ่งออกมาได้เป็นสองชนิด คือ แบบเฉียบพลันและเรื้อรัง ซึ่งหากมีอาการแบบเฉียบพลันนั้นจะเกิดขึ้นทันทีและมีความรุนแรงมาก…

ครรภ์เป็นพิษ

ครรภ์เป็นพิษ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะอายุครรภ์มากหรือน้อยก็ตาม ที่ล้วนมีความเสี่ยงมาก แล้วเราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยที่พบกับปัญหานี้สูงขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ที่เสี่ยงทั้งตัวคุณแม่เอง และตัวบุตรในท้องที่อาจจะเกิดการสูญเสียได้ เราเชื่อว่ามีมีท่านใดที่อยากจะให้เกิดปัญหานี้ ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันให้ได้ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดจากการที่ท้อง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นอาการที่แทรกซ้อนขึ้นมา โดยอันตราย ทำให้ผู้ที่ป่วยนั้นมีความผิดปกติหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งความดันสูงมากจนไม่ทราบสาเหตุ…

หลอดลมอักเสบ

หลอดลมอักเสบ เป็นภาวะที่มีความรุนแรงมากต่อชีวิต ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตที่ไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วยว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน เราจะพบว่าโรคนี้จะเป็นได้ทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการอักเสบที่ส่วนของทางด้านหลอดลมในบริเวณของเยื่อบุนั่นเอง ที่ทำให้มีความบวมเกิดขึ้น และเกิดเสมหะมาได้ ทำให้การหายใจนั้นมีความผิดปกติมากกว่าเดิม จนเกิดเป็นหวัดขึ้นมา แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังเป็นการรอักเสบขึ้นอย่างต่อเนื่องในอวัยวะต่างๆของร่างกาย ที่มันมีทั้งแบบที่เฉียบพลัน และเกิดขึ้นแบบเรื้อรังนั่นเอง ทำให้เราต้องสังเกตตนเองและหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอด้วย…

คนจัดฟัน

อย่างที่รู้กันดีว่า คนจัดฟัน นั้นจะมีกิจวัตรการทำความสะอาดฟันหรือการดูแลฟันที่ต่างจากคนทั่วไป เนื่องจากว่าฟันของพวกเขาจะมีเหล็กจัดฟัน ติดอยู่ที่ฟัน ไหนจะยางต่างๆมากมายที่เกี่ยวกันไปมาอีก ฉะนั้นการทำความสะอาดฟันก็จะยากยิ่งขึ้นมากๆ เรียกได้ว่าคนปกติดูแลเท่าไหร่คนจัดฟันก็จะต้องดูแลให้มากกว่าเป็นสองเท่า ซึ่งวันนี้เองถ้าไม่อยากให้ฟันที่จัดมาของคุณต้องถูกทำลายวันนี้เราก็จะมาบอก 5 สิ่งที่คนจัดฟันไม่ควรทำกันนะคะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเงินขูดหินปูนเพิ่มหรือต้องเสียเงินอะไรต่างๆที่เกี่ยวกับฟันอีกก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลย คนจัดฟัน ฟังทางนี้กับ 5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้ฟันมีปัญหาตามมา…

ลดรังแค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหารังแคบนหนังศีรษะนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องหนักใจที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญ ยิ่งสาวๆทั้งหลายก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะปัญหาเหล่านี้เรียกได้ว่าผู้หญิงแทบทุกคนจะต้องเจอ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วย ลดรังแค ให้หมดไปวันนี้เราก็มี 4 วิธีลดรังแคที่จะช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะของทุกคนดีขึ้น เป็นวิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำตามได้ แค่เน้นการดูแลเอาใจใส่และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างก็รับรองได้เลยว่ามันสามารถช่วยลดรังแคบนศีรษะของคุณได้แน่นอน บอกต่อ 4 วิธี ลดรังแค ง่ายๆที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ ปัญหากวนใจเกี่ยวกับรังแคของคุณจะหมดไปด้วย…

ประโยชน์ของการทานโสม

ประโยชน์ของการทานโสม ถือว่าเป็นสมุนไพรอย่างหนึ่งที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการที่มันนั้นจะเป็นสิ่งที่ฟื้นฟูกันไปของทางด้านสุขภาพร่างกายให้ถือว่ามีการแข็งแรงกันที่มากขึ้น และยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรคร้ายแรงได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นเราจึงรวบรวมสรรพคุณของโสมที่ทุกท่านควรทราบโดยมีรายละเอียดดังนี้  ประโยชน์ของการทานโสม ดีต่อร่างกายอย่างไร ประโยชน์ของการทานโสม เป็นประจำจะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงมากขึ้น เป็นโสมยังถือว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่จะมีส่วนช่วยให้เราอายุยืนอีกด้วย ประโยชน์ของการทานโสม มีอะไรบ้าง สำหรับการ ประโยชน์ของการทานโสม อย่างเป็นประจำไม่ว่าจะทานในรูปแบบสำเร็จรูปหรือแบบสดก็ตามก็จะมีส่วนที่จะเป็นตัวช่วยในการที่มันนั้นจะเป็นสิ่งเสริมสร้างในทางด้านของร่างกายให้ได้มีการแข็งแรง และยังถือว่าเป็นตัวยาสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักจะมาผสมอยู่ในตัวยาหลายชนิดเพื่อใช้ในการรักษาโรคอีกด้วย ดังนั้นสรรพคุณของโสมเกาหลีก็มีรายละเอียดดังนี้…

โรคคางทูม

โรคคางทูม เป็นภาวะที่มีความรุนแรงมากถ้าหากว่าเราไม่มีแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง โดยจะต้องรู้เท่าทันปัญหาที่เกิดขึ้นมาให้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดการติดเชื้อขึ้นมาได้แบบไม่ทันตั้งตัว ในทางการแพทย์เราจะกล่าวได้ว่า เป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีการติดต่อกันในทางเดินหายใจ ที่มันสามารถติดสู่คนได้เลย เพียงแค่เรานั้นมีการสัมผัสน้ำลายของผู้ที่มีเชื้ออยู่เท่านั้น จะทำให้เราเกิดเชื้อกับตัวเองได้เลย จนแสดงกันออกมานั้นของทางด้านอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ออกมาไม่ใช่น้อย สร้างความเจ็บปวด ทรมาน ความเสี่ยง การติดเชื้อ จนทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนตามมาในภายหลังได้ เพราะฉะนั้นเราต้องศึกษารายละเอียดกันมากขึ้น…