Month: November 2020

รักษาแผลเป็น

วิธีการ รักษาแผลเป็น ให้หายเร็วขึ้นสำหรับคนที่มีปัญหากวนใจสำหรับรอยแผลเป็นที่อาจจะเกิดด้วย ใจต่างๆที่ทำให้เกิดแผลเป็นบริเวณแขนบริเวณขาของเราทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจ ซึ่งแผลเป็นนั้นจะมีขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กก็ต้องขึ้นอยู่กับความลึก ถ้ามีความลึกมากหรือมีบริเวณกว้างขนาดใหญ่ก็จะทำให้ รักษาแผลเป็น ยาก แต่ถ้าเป็นรอยเล็กเล็กไม่ได้มีความใหญ่และไม่ได้มีความลึกอะไรมากมายก็อาจจะช่วยในการรักษาเบื้องต้นทำให้แผลเป็นจางไปได้ เคยสังเกตไหม ว่าถ้าเกิดเราเป็นอีสุกอีใสตั้งแต่เด็กแล้วก็เป็นแผลเป็นจากอีสุกอีใสเมื่อเราโตขึ้นแผลเหล่านั้นก็จะหายไป มีแต่แผลที่ลึกหรือแผลที่แบบใหญ่จริงๆถึงจะไม่หายเพราะฉะนั้นถ้าเกิดแผลเป็นในช่วงวัยเด็กเพราะโตขึ้นก็อาจจะทำให้แผลเป็นเหล่านั้นจะหายไปได้โดยที่ไม่ต้องรักษาอะไรมากมาย แต่ถ้าสมมุติว่าเราเกิดอุบัติเหตุในช่วง ที่เราโตขึ้นแล้วและมีปัจจัยต่างๆทำให้เกิดรอยแผลเป็นก็อาจจะรักษายากกว่าเพราะฉะนั้นเราก็ต้องดูแลร่างกายของเราให้ดี สำหรับรอยแผลเป็นเราจะสามารถ แบ่งออกได้เป็น…

โรคเวียนหัว

โรคเวียนหัว บ้านหมุนเป็นโรคที่อันตรายเป็นอีกหนึ่งคนสำหรับตัวเราเองอายุประมาณ 23 ปีแต่มีอาการบ้านหมุนและเวียนหัว ในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือนเคยไปหาคุณหมอคุณหมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเราเป็นคนที่เลือดไหลเวียนไม่ดีจึงทำให้เกิดอาการต่างๆเมื่อจะมีการขับเลือดออกจากร่างกาย ซึ่งโรคเวียนหัวหรือบ้านหมุนถือได้ว่าเป็นอาการที่มีความน่ากลัวนะสำหรับเราเพราะเราคิดว่าอาการเวียนหัว ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิดแต่ว่าการที่เราเวียนหัวบ้านหมุนอะไรทำให้เราล้มได้ เราล้มแล้วก็จะทำให้หัวฟาดพื้นและทำให้เกิดอาการอื่นๆตามมาเพราะฉะนั้นก็ถือได้ว่าเป็นโรคที่มีความอันตราย มีอาการควรจะหาคุณหมอและหาสาเหตุทันทีว่าเรามีอาการผิดปกติในด้านไหนและสาเหตุที่เป็นคืออะไร สำหรับสาเหตุของอาการ โรคเวียนหัว นั้นจากการศึกษาข้อมูลและสอบถามคุณหมอ ถ้าเป็นอาการของคนที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับการทำงานของระบบประสาทรับภาพไม่ชัดไม่สำคัญกับที่ บางคนอาจจะแบบอยู่กับที่ลุกขึ้นเร็วทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ระบบการหมุนเวียนโลหิตผิดปกติ ทำให้เกิดอาการหน้ามืดและเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ…

โรคนอนไม่หลับ

โรคนอนไม่หลับ ของคนที่เป็นนั้นเกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างด้วยกัน ไม่ใช่มีเพียงแค่ปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งเท่านั้นที่ทำให้เกิดโรคนอนไม่หลับ เนื่องจากแต่ละปัจจัยนั้นล้วนแต่อยู่รอบๆตัวของเราทั้งสิ้น ถ้าหากเป็นไปได้ในการดำเนินชีวิตแต่ละวันของคนเราควรที่จะมีการวางแผนในเรื่องของสุขภาพก่อนทุกๆครั้งที่จะทำอะไรในแต่ละวัน ถ้ามิเช่นนั้นแล้วโรคนอนไม่หลับก็จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย  ทั้งนี้ เหตุที่คนเราต้องรักษาสุขภาพก็เพื่อให้การนอนหลับนั้นได้เป็นไปตามตารางของร่างกายที่ควรจะได้รับการพักผ่อนอย่างจริงจังนั่นเอง ซึ่งถ้าหากกล่าวว่า โรคนอนไม่หลับ นี้สามารถที่จะแก้ไขได้ไหม เราขอบอกเลยว่าสามารถที่จะแก้ไขได้ รักษาให้หายได้ โดยที่บางครั้งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ยาปฏิชีวะนะเลยด้วยซ้ำ  ยาปฏิชีวะนะที่กล่าวถึงในเบื้องต้นนั้น ต้องบอกเลยว่านอกจากจะเป็นยารักษาโรคแล้ว…

มะเร็งลำไส้

มะเร็งลำไส้ ชื่อนี้ทำให้สุขภาพมีแต่ความย่ำแย่หากถามว่าคนไทยเรามีโรคอะไรมากที่สุด โรคที่คนไทยเรารู้จักกันดี นั่นก็คือ โรคมะเร็ง เพราะเหตุที่โรคนี้มีความใกล้ตัวกับสุขภาพของคนไทยมากๆเลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอาหารการกินที่เรารับประทานไปหรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันที่เราไม่อาจทราบเลยว่าเราจะเป็นมะเร็งหรือไม่ แต่โรคมะเร็งที่เป็นกันมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ คือ อีกหนึ่งโรคที่ใครๆได้ยินชื่อแล้วก็คงไม่อยากเป็น เพราะแน่นอนว่าสุขภาพของคุณที่เคยดีเหมือนปกติมันก็จะไม่เหมือนเดิม เพราะว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะมีลักษณะของการปวดท้องบ่อยครั้ง และมีปัญหาในการขับถ่ายบ่อย…

การบำรุงเส้นผม

การบำรุงเส้นผม เป็นสิ่งที่เรียกว่ามันจะติดกับหนังหัวของเราไปโดยตลอดชีวิต นอกจากว่าได้โกนหัว ซึ่งโดยส่วนมากแล้วนั้น ผมเป็นสิ่งที่มีความโดดเด่นอีกเช่นกัน ถ้าหากว่าเรามีการดูแลผมของเรา จะทำให้ผมเกิดความเงา และสวยขึ้นมาอย่างมาก อีกทั้งสุขภาพจิตของเราก็จะดีตามไปด้วย จากที่มีชมว่าทำไมผมสวยจัง ที่มันเป็นเรื่องที่มันไม่ได้ยุ่งยาก คนมีเวลาน้อยก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน เพื่อการค้นหาเทคนิคอย่างมากมาย ที่จะมาบำรุงให้มีความสวยและเรียบอยู่เสมอให้ได้ การบำรุงเส้นผม ทำได้อย่างไรบ้าง…

สุขภาพจิต

สุขภาพจิต เป็นเรื่องสำคัญของการดำเนินชีวิตการดูแลสุขภาพร่างกาย จะดูแลเฉพาะด้านกายเพียงอย่างเดียวไม่ได้สุขภาพจิตก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญถ้าร่างกายของเรามีความแข็งแรงและสุขภาพจิตของเราไม่ดี เราก็จะไม่มีความรู้สึกมีความสุขไม่อยากทำอะไรต่อให้ร่างกายของดีเราก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะจิตใจของเราไม่สงบ แต่บางคนพบเจอกับปัญหาที่หลากหลายทั้งสุขภาพร่างกายที่ไม่ดีก็ทำให้สุขภาพร่างกายในเรื่องของสุขภาพจิตแย่ลงไปด้วย งั้นเราก็ต้องให้ความสำคัญในการดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและ สุขภาพจิต เพราะมี สำคัญที่จะทำให้ชีวิตของเราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและเราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขวันนี้เราอยากทำการแนะนำวิธีการทำให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นโดยที่เราอาจจะไม่ต้องพบแพทย์ก็ได้ บางคนอาจจะเกิดอาการเบื่อง่ายๆยังไม่ถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าหรือเป็นโรคที่ต้องพบจิตแพทย์เราก็สามารถเริ่มต้นการดูแลตัวเองด้วยตัวของเราวิธีการดูแลสุขภาพจิตที่ดีก็คือเราต้องทำจิตใจของเราให้มีความสุข ถึงแม้ว่าในบางครั้งอาจจะพบเจอกับปัญหาที่ยิ่งใหญ่กับตัวเราแต่เราก็ต้องทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีถ้าอารมณ์ของเราดีเราก็จะสามารถต่อสู้กับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้ การทำให้จิตใจของเราดีมีความสุขสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กวัยรุ่นวัยกลางคนหรือวัยผู้ใหญ่ มีความจำเป็นที่ต้องมีสุขภาพจิตที่ดีและมีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้น สำหรับวิธีที่ทำให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นก็คือพยายามออกกำลังกายแบบสม่ำเสมอการที่เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเราได้ออกกำลังกายแล้วจะทำให้รู้สึกดีขึ้นหายเครียดหายกังวลหายนอยด์ อย่างน้อยออกกำลังกายประมาณวันละ…

มะเขือเทศ

เปิดใจกิน มะเขือเทศ และสุขภาพจะดีจริงหรือไม่ถ้าให้พูดถึงผลไม้ที่เราไม่ชอบกินมากที่สุดเลยก็คือ มะเขือเทศ แต่เมื่อได้ทำการช่วยหาข้อมูลถึงประโยชน์ของมะเขือเทศแล้วก็บอกได้เลยว่ามะเขือเทศนั้นมีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย เราสงสัยก็คือบางคนมองว่ามะเขือเทศเป็นผักบางคนมองว่ามะเขือเทศเป็นผลไม้แต่จากการหาข้อมูลตอบได้ว่า มะเขือเทศ คือผลไม้นะคะ ไม่ใช่ผักแต่อาจจะเป็นผลไม้ที่มีความเจริญเติบโตที่แตกต่างจากรูปแบบอื่นจึงทำให้ดูแตกต่างรสชาติไม่เหมือนผลไม้เท่าไหร่หรือเราอาจจะคิดไปเองก็ได้ ซึ่งมะเขือเทศก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศสีดากับมะเขือเทศราชินีจะเป็นมะเขือเทศที่ได้รับความนิยมในการกินทั่วโลก สำหรับคนที่อยากมีผิวพรรณที่สวยงามก็จะนิยมกินมะเขือเทศสดๆมะเขือเทศกับ เรือหรือกินน้ำมะเขือเทศก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนถ้าให้กินมะเขือเทศเรากินอย่างเดียวคือซอสมะเขือเทศที่เหลือก็คือไม่กินเลย แต่วันนึงเราได้เข้าไป Search หาข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของมะเขือเทศวาดมะเขือเทศมีสรรพคุณอะไรที่น่าสนใจบ้าง…

ขิง

ประโยชน์ของ ขิง มีมากกว่าที่ท่านคิดขิงถือได้ว่าเป็นทั้งพืชเป็นทั้งผักเป็นทั้งสมุนไพร  เป็นหลายๆอย่างที่เราสามารถนำมาประกอบได้ถือได้ว่าเป็นพืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์และมีสรรพคุณมากมายจะใช้ในการเอาไปปรุงอาหารก็ได้ หรือจะใช้กินแบบชาขิงก็ได้นำมาสกัดมาเป็นชาเพื่อให้ดื่มชงได้ง่ายมากขึ้นซึ่งสิ่งนั้นก็มีประโยชน์มากกว่าที่หลายๆคนคิด ซึ่งขิงมีประโยชน์ก็คือสามารถนำทั้งสดและแห้งแกนลำต้นคือเรียกได้ว่าทั้งต้นคือนำมาใช้ในการ อาหารหรือนำมาสกัดในลักษณะของของที่สามารถรับประทานได้เลย ได้ว่าเป็นประโยชน์ทั้งลำต้นเดี๋ยวเรามาดูสรรพคุณของขิงบ้างว่าทำไมพ่อแม่เราถึงชอบกิน สมุนไพรหรือชาสมุนไพรที่ทำมาจากขิง สำหรับสรรพคุณของ ขิง ก็คือ 1 ช่วยในการประกอบอาหาร คนที่เป็นโรคความดันหรือเป็นไขมันอุดตันในเส้นเลือดเราขอแนะนำว่าควรกินขิงเยอะๆไม่ว่าจะเป็นสิ่งปกติชิ้นสดหรือว่าจะเป็นขิงที่สกัดมาเป็นชาแล้วก็ตามแต่เพราะอะไร…

การดูเเลผิวหน้า

การดูเเลผิวหน้า เป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาดในส่วนนี้ เนื่องจากว่าหน้าของเรานั้นในแต่ละวัน ต้องเผชิญกับมลภาวะอย่างมากมาย เป็นสิ่งที่เรานั้นไม่ควรที่จะละเลย ที่จะทำให้เกิดสิว และสิ่งสกปรกบนใบหน้าเป็นอย่างมาก อีกทั้งผิวของเราก็จะไม่สวย และที่สำคัญเลยคนส่วนมากนั้น จะขาดความมั่นใจมาก เพราะว่าใบหน้าของเรานั้นเป็นสิ่งที่ต้องเห็นเป็นอย่างแรก เวลาที่คนมองก็จะมองหน้าก่อนเลย จะทำให้ขาดความมั่นใจมาก ถึงต้องมีการแต้งหน้าทาครีมกันแดด เพื่อให้ผิวของเรานั้นสวยเหมือนเดิม และปกปิดรอยสิวต่างๆเป็นต้น …

ป่วยโรคซึมเศร้า

ผู้ป่วย ป่วยโรคซึมเศร้า มีอาการเป็นแบบไหนใครบอกว่าโรคซึมเศร้าไม่น่ากลัว ป่วยโรคซึมเศร้า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรค ที่มีความน่ากลัวมากในปัจจุบันเพราะอาการเหล่านี้ทำให้เรา สามารถฆ่าตัวตายได้เพราะฉะนั้นเราควรรู้เท่าทันอาการที่เกิดขึ้นศึกษาความรู้เอาไว้ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็น เราก็ควรเข้าพบจิตแพทย์โดยทันทีเพื่อทำการกินยาและรักษาอย่าคิดว่าการ ป่วยโรคซึมเศร้า เป็นอาการของคนบ้าไม่ใช่เลยนะคะ โลกนี้ใครก็สามารถเป็นได้ไม่ว่าอายุในเพจไหน สิ่งที่จะช่วยเราได้ดีที่สุดก็คือการทำกายภาพบำบัดหรือการบำบัดจิตของเราและคนที่จะสามารถช่วยเราได้ก็คือคุณหมอที่มีความรู้ในด้านนี้โดยตรงเพราะฉะนั้นการหาหมอไม่ใช่เรื่องน่าอายต่อไป อายที่จะไปหาหมอแต่พยายามไปหาหมอเพื่อให้เรากลับมามีความสุขและสามารถดำเนินชีวิตได้เหมือนคนทั่วไป สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า สำหรับการหาข้อมูลโรคซึมเศร้านั้นถือได้ว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นกับอารมณ์และความรู้สึก การที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าก็คือเราอาจจะรู้สึกกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตหรือความรู้สึกต่างๆรู้สึกเสียใจหรือไม่สามารถที่จะรับตัวเองในสภาพแบบนั้นแบบนี้ได้ซึ่งแต่ละคนก็จะเจอเหตุการณ์เรื่องราวชีวิตที่แตกต่างกันออกไป…