นอนดึก

นอนดึก เป็นสภาวะที่ในปัจจุบันนี้เราอาจจะเคยชินกันไปแล้ว ที่ส่งผลต่อปัญหาที่เกิดขึ้นกับสุขภาพเราอย่างมาก ที่ทำให้ร่างกายและสุขภาพของเรานั้นเกิดปัญหามาได้มาก โดยมีสาเหตุที่เกี่ยวของกับสิ่งแวดล้อมที่อาจจะไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่มารบกวนดังอยู่ตลอดเวลาจนทำให้นอนหลับยากมาก แสงส่องตามากจนเกินไป การนอนมาเป็นเวลา อาจจะเกิดจากการทำงานที่มาเป็นเวลาอย่างเช่น พยาบาล แพทย์ การใช้ชีวิตกลับหรือไปจากต่างประเทศมา แล้วกลับหรือไปมาอยู่ในสิ่งแวดล้อมเดิม เวลาเดิมทำให้เกิดความผิดเพี้ยนเกิดขึ้น การได้รับยาบางประเภทที่ส่งผลต่อการนอนเป็นผลกระทบที่สำคัญ การเล่นโซเชียล ทำงานส่งอาจารย์ หรือการที่เราอาจจะได้รับความเจ็บป่วยทางร่างกาย ที่ไม่สามารถนอนได้แบบเดิม หลับๆตื่นๆอยู่ตลอด ใครที่กำลังรู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผชิญกับปัญหานี้ ต้องรีบแก้ไขด่วนก่อนที่จะสุขภาพแย่ขึ้นทุกวัน

นอนดึก กับผลเสียเกิดขึ้นโดยตรงกับสุขภาพ

นอนดึก

ผลเสียที่เกิดขึ้นเมื่อเรามีพฤติกรรมแบบนี้นั้น จะมีทั้งทางด้านจิตใจ ที่ก่อให้เกิดความคิดในทางที่ไม่ดีได้ คิดแต่ในแง่ที่มันเลวร้าย เกิดอาการขึ้นลงได้ง่าย โมโหและฉุนเฉียวเรื่องไม่เป็นเรื่อง อารมณ์แปรปรวน ย้ำคิดย้ำทำจนมากเกินความพอดี เกิดโรคซึมเศร้าได้ง่ายขึ้น ในส่วนที่เกิดทางร่างกาย จะก่อให้เกิดปัญหาโรคอ้วน โดยน้ำหนนักจะเพิ่มขึ้นได้ง่าย มีไขมันที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงท้อง เกิดความป่องผิดปกติ โรคเบาหวาน เนื่องจากว่าการดูดน้ำตาลในร่างกายไม่มีความสมดุล โรคหัวใจ เป็นต้น

นอนดึกแก้ปัญหาได้ไม่ยาก

นอนดึก

การแก้ปัญหาเราเองต้องพยายามที่จะจัดตารางในการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้คงที่มากขึ้น นอนให้ตรงเวลา เปลี่ยนเวลาตื่นนอน การเข้านอนให้เป็นระบบ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเด็ดขาด ไม่เล่นโทรศัพท์ก่อนเข้านอน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หาวิธีในการผ่อนคลาย ไม่คิดฟุ้งซ่าน

นอนดึก

นอนดึกเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกันจนเป็นเรื่องปกติแล้ว แต่ถึงอย่างไรมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพของเราแน่นอน ที่ต้องพยายามหาวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ เชื่อว่าคุณจะมีร่างกายที่ดูแข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บป่วยง่ายเหมือนเดิม ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ