ประจำเดือน

ปวดท้อง ประจำเดือน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงทุกคนอยู่แล้ว เพราะว่าเริ่มมีฮอร์โมนขยายตัว เลือดก็จะออกมาจากช่องคลอด ที่ความเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่แต่ละบุคคล แต่มันต้องมีความพอดีไม่มากและน้อยเกินไป โดยจะมีอาการก่อนเป็นโดยจะเริ่มปวดที่ท้องน้อยเราประมาณ 2 วัน ปวดแบบเกร็งเลยก็ว่าได้ แต่อาจจะมีอาการอื่นที่แทรกซ้อนมาขณะที่จะเป็นด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาวะเกิดความปวดหลังแบบผิดปกติ ปวดหัว ท้องอืด ท้องเสีย คลื่นไส้ในบางครั้ง ที่ไม่ได้มีอาการรุนแรงมาก แต่ก็ต้องพยายามสังเกตตัวเองให้ดีมากที่สุด โดยสาเหตุที่พบในการเป็นคือการที่ไม่ได้มีอสุจิมาผสมในไข่เราเลย จนเกิดการหลุดของเยื่อบุในโพรงมดลูกร่างกายออกมา จนทำให้มีเลือดออกมาโดยระยะเวลาประมาณ 7 วัน แต่บางรายมากถึง 8 – 9 วัน ถ้าหากว่ามากกว่านั้นอาจจะผิดปกติก็เป็นได้

ปวดท้อง ประจำเดือน กับอาการที่ผิดปกติบ่งบอกปัญหาสุขภาพ

ประจำเดือน

อาการที่พบว่ามีปัญหาแน่นอนแล้ว ต้องรีบไปพบแพทย์ให้ไวที่สุด โดยการที่มีเลือดออกมาระยะเวลานานเกินมากกว่า 10 วันขึ้นไป ปวดท้องน้อยมากเกินไปจนแทบจะทนไม่ไหว เป็นไข้ขึ้นสูง กินยาแก้ปวดแล้วแต่อาการไม่บรรเทาเลย ปวดหนักกว่าเดิม มีเลือดที่สีแปลกจากเดิมไปมาก คันตามปากช่องคลอด เลือดไหลเยอะเกินไป ต้องเปลี่ยนทุก 1-2 ชั่วโมง บางทีเราอาจจะไม่รู้ว่าตัวเองมีการติดเชื้ออยู่ ต้องรีบรักษาให้ไวก่อนที่จะมีภาวะแทรกซ้อนมารุนแรง

ปวดท้องประจำเดือนมีวิธีการบรรเทาอาการอย่างไรกัน

ประจำเดือน

วิธีการบรรเทาเมื่อเป็นรอบเดือนต้องอาบน้ำหรือประคบด้วยถุงน้ำอุ่น ที่วางบริเวณหลังและหน้าของท้องน้อย พยายามนวดตามท้องและหลังตามที่ต้องการ ไม่บีบแรงเด็ดขาด พยายามนอนให้มากกว่าเดิม ไม่ควรมีอะไรที่มากระทบกระเทือนบริเวณท้องขณะปวด กินยาแก้ปวดเมื่อมีอาการ แต่ต้องดูว่ามีผลข้างเคียงต่อเรามากน้อยแค่ไหน เล่นโยคะ

ประจำเดือน

ปวดท้องประจำเดือนเป็นเรื่องที่มันมีความละเอียดอย่างมาก ที่เราต้องพยายามดูแลรักษาตัวเอง เพื่อที่จะไม่ให้มีความอันตรายต่อชีวิตของเราอย่างมาก ที่ต้องหาแนวทางการรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อที่จะสามารถบรรเทาอากาศให้ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อยู่แล้ว

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ