โรคต้อกระจก

โรคต้อกระจก เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณดวงตาของเรา ที่ดวงตามีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของเราทุกคน ไม่มีทางที่จะขาดได้เลย เวลาเราออกไปเผชิญโลกภายนอกก็อยากที่จะเห็นอะไรที่มันสวยงาม ไม่มีความมือในชีวิต อยากที่จะเห็นหน้าครอบครัวและคนที่เรารักทุกวัน เพราะฉะนั้นต้องรักษาดวงตาดวงนี้ที่เรามีอยู่ให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้นมา เพราะว่ามันเหมือนเป็นสิ่งที่นำทางชีวิตของคนเราเลย ในส่วนนี้เป็นความผิดปกติของเลนส์ภายในดวงตาของเรา ที่มันมีสีขาวแอบสีขึ้นปนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เกิดความมัวเวลาที่มองภาพต่างๆ มองไม่ชัด เป็นต้น ที่เราต้องพยายามหาวิธีในการรักษา รวมไปถึงต้องรู้เท่าทันถึงสาเหตุและอาการที่พบด้วย เราจะได้ป้องกันโรคนี้ได้ทันเวลาก่อนที่จะสูญเสียการมองเห็นไป ซึ่งมันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน

สาเหตุและอาการที่เป็น โรคต้อกระจก คืออะไรกันแน่

โรคต้อกระจก

สาเหตุที่เราพบมากเมื่อเกิดอาการนี้ขึ้นมาคือผู้ที่เริ่มเป็นวัยสูงอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป จะพบมากจากการที่เป็นโรคชนิดนี้ เนื่องจากว่าจอประสาทตาเริ่มมีการทำงานที่แย่ลง เสื่อมลงขึ้นทุกวัน หรือจะเป็นในส่วนของคนที่เป็นตั้งแต่แรกเกิดแล้ว การสูบบุหรี่ที่มากเกินไปในระยะเวลาที่ติดต่อกันนานๆ มีโรคส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นเหวาน ความดัน การที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุหรือสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในดวงตา อาการที่พบจะมองอะไรไม่ค่อยเห็น มีความเลือนรางมาก ตาไม่สามารถสู้แสงได้มาก สายตาเปลี่ยนบ่อย เป็นต้น

โรคต้อกระจกการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดที่ถูกต้อง

โรคต้อกระจก

การดูแลตัวเองเมื่อได้รับการรักษาแล้วต้องไม่ไปขยี้ตา ยกของหนัก ต้องใส่แว่นทุกครั้งเมื่ออกไปข้างนอกบ้าน ไม่ควรที่จะให้ร่างกายเกิดความกระทบกระเทือนหรือได้รับแรงกระแทก นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการสายตา

โรคต้อกระจก

โรคต้อกระจกเป็นอาการที่เราสามารถรักษาให้หายได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าต้องรีบมารักษาด้วย ไม่ควรที่จะปล่อยให้เรื้อรังจนอันตรายแก่ดวงตาของเราเด็ดขาด

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ