โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด เป็นโรคที่มีการติดต่อได้ในปัจจุบันนี้ ที่สร้างความน่ากังวลให้กับเราอย่างมาก เป็นผลต่อร่างกายของเรา ที่มันส่งผลร้ายแรงได้ถ้าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธี ที่จากการสำรวจมาแล้วเป็นปัญหาที่เรียกว่าระดับโลก ต้องพยายามที่จะกำจัดโรคนี้ออกไปให้เกวันหนึ่ง ซึ่งแต่ละปีพบผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มากกว่าหลักล้านคน ที่สร้างความปั่นป่วนในชีวิต โดยเชื้อที่เข้ามาในประเทศไทยมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่ารุนแรงมากแค่ไหน แต่ที่พบมากในไทยคือซิสโทโซมา จาพอนิคุม เกิดขึ้นในบางท้องถิ่นแต่ไม่ได้เป็นทุกพื้นที่ ก่อนที่เราจะรู้อย่างละเอียดและลึกซึ้งกัน เราต้องมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นและสามารถมีแนวทางการป้องกันตัวเองได้อย่างถูกวิธี

อาการของ โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

อาการที่พบมากในตอนนี้จะเป็นไข้ก่อนเลยอันดับแรก ที่มีไข้สูงอยู่พอสมควร ต่อจากนั้นจะเริ่มมีอาการผื่นขึ้นตามร่างกายของเรา มาในลักษณะที่เป็นสีแดงตามจุดบนผิวหนัง มันจะเกิดขึ้นไม่เกิน 2วันเท่านั้น และเวลาที่เราอุจจาระมาจะมีความผิดปกติ จุกแน่นหน้าอกมาก เกิดลมพิษขึ้นตามตัวบ่อยครั้ง ทั้งที่ไม่ได้มีอาการแพ้อะไรทั้งสิ้น ขาดอาหารอย่างหนัก ตับแข็ง เหนื่อยง่ายกว่าเดิม บางคนเกิดการถ่ายที่เป็นมูกเลือดตามมาด้วย

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือดควรป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคนี้ให้ไกลที่สุด

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

การป้องกันตัวเองให้ห่างจากโรคนี้ให้มากที่สุดคือการที่ไม่ควรอาบน้ำตามลำธารบ่อยครั้งเกินไป หรือไม่อาบจะดีที่สุด เนื่องจากว่าเราไม่รู้ว่าจะมีพยาธิอะไรหรือไม่ ที่มันปนมากับน้ำ กินยาถ่ายพยาธิในผู้ที่มีภาวะเสี่ยง เพื่อป้องกันตัวเองให้มากที่สุด และเมื่อมีอาการที่น่าสงสัยให้รีบไปพบแพทย์ทันที

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือด

โรคพยาธิใบไม้ในเส้นเลือดเป็นอาการที่เกิดขึ้นในประเทศไทยแล้วในตอนนี้ ที่เราต้องพยายามรักษาร่างกายตัวเองให้ดี เพื่อที่จะมาเกิดความเสี่ยงหรือเป็นโรคนี้ตามมาด้วย เราเชื่อว่าจะรักาหายไปด้วยกันถ้าเกิดอาการนี้ และพยายามป้องกันตัวเองให้มากที่สุด

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ