โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นอาการที่เผชิญกับภาวะของร่างกายที่มีความผิดปกติ ซึ่งมีน้ำตาลในร่างกายที่มันสูงเกินความจำเป็น แล้วขาดฮอร์โมนอินซูลินด้วย ที่เป็นการดื้อฮอร์โมนเลยก็ว่าได้ที่ทางการแพทย์กล่าวเอาไว้ เราจะพบว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนก็พบว่าคนที่เกิดโรคนี้มีอยู่เป็นจำนวนมาก แม้แต่เป็นคนใกล้ตัวเราไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนบ้าน เพื่อน ก็ต่างมีการเกิดปัญหานี้ขึ้นมาในร่างกายของทุกคนได้เสมอ ที่ไม่มีวันรู้เลยว่าใครเป็นบ้าง ต้องพยายามที่จะสังเกตและเรียนรู้ในการดูแลตัวเอง หรือรู้เท่าทันในการรักษาและแนวทางการป้องกันให้ถูกวิธี โดยมีคนไทยเป็นจำนวนมากที่เกิดปัญหานี้และเสี่ยงต่อชีวิตมากขึ้นทุกวัน โดยมีทั้งหมด 3 ประเภทที่ล้วนแล้วส่งผลต่อสุขภาพทั้งสิ้น

อาการของ โรคเบาหวาน ที่ต้องทำรักษาให้ถูกวิธี

โรคเบาหวาน

ในระยะเริ่มต้นที่เป็นก็ไม่ได้แสดงอาการเท่าที่ควร เนื่องจากว่าเราต้องคอยไปตรวจสุขภาพให้บ่อย เพราะเขาจะตรวจน้ำตาลในเลือดของเรา โดยที่จะเห็นกันโดยทั่วไปจะมีความหิวน้ำมากในต่อวัน สายตาเริ่มไม่ดี เห็นอะไรก็ไม่ค่อยแจ่ม ปัสสาวะบ่อยผิดปกติ ขาบวม แขนบวม เหนื่อยง่ายมาก เวลาที่เกิดบาดแผลจะหายได้ยาก อีกทั้งยังมีอาการของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือบางคนก็ผอมลงก็มีเช่นกัน ซึ่งจะเกิดขึ้นกับคนที่มีลูกได้ ต้องพยายามที่ตรวจความผิดปกติของลูกน้อยว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่

ป้องกันโรคเบาหวานได้อย่างไรกัน

โรคเบาหวาน

แนวทางการป้องกันเราต้องพยายามไม่ให้น้ำตาลในเลือดของเรามีค่าที่สูงเกินไป พยายามกินอาหารที่เป้นประโยชน์ ไม่กินอาหารที่มีลดจัดล้าน เผ็ดเกิน หวานเกิน เค็มเกิน รวมไปถึงน้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราไปเป็นตัวเพิ่มค่าน้ำตาลได้หลายเท่า ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้มีภูมิคุ้มกันของร่างกายที่แข็งแรงยิ่งขึ้นไป

โรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นอาการของโรคที่เราสามารถรักษาให้บรรเทาอาการได้ แต่เราเองต้องมีวินัยและพร้อมที่จะสู้ไปกับโรคร้าย มีกำลังใจที่ดี ไม่ท้อกับโรคชนิดนี้ รับรองว่าหายได้แน่นอน แล้วจะมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นอว่านี้ได้เยอะ

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ