สิวเสี้ยน

สิวเสี้ยน เป็นสิ่งที่เราเชื่อว่าหลายๆคนคงไม่ชอบปัญหานี้กันมากแน่นอน ซึ่งมันดูเป็นสิ่งที่มองไปแล้วหน้าเราไม่เนียน เป็นขุยขาวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา เกิดความกังวลเมื่อออกไปเจอผู้คนมาก แถมยังรำคาญมากขึ้นเมื่อมันเริ่มเยอะมากขึ้น จนเกิดการแก้ปัญหาโดยการนำสิวชนิดนี้ออกไปบนใบหน้าให้ได้ ซึ่งสภาพผิวหน้าของตาละคนมันก็ต่างกันไป ต้องหาสิ่งที่มันถูกกับสภาพผิวหน้าเราในการแก้ปัญหาทุกครั้ง ซึ่งถ้าไม่รักษาจะเกิดรูขุมขนที่มันกว้างขึ้นบนผิวเรา และกลายเป็นสิวที่ก่อให้เกิดความอุดตันบนใบหน้าสีดำได้ แล้วคุณจะไม่มีความมั่นใจเลยถ้าหากว่าต้องเจอผู้คนมากมายแล้วยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้ เราจึงต้องหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ ที่มันจะช่วยในการลดปัญหาสิวชนิดนี้ไปได้มากขึ้น

สาเหตุหลักที่ก่อให้เกิด สิวเสี้ยน คืออะไรกันแน่

สิวเสี้ยน

ในเรื่องของสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยส่วนมากแล้วเกี่ยวกับฮอร์โมนในร่างกายของเรา ที่มันมีการทำงานมาก ก่อให้เกิดความผิดปกติเกิดขึ้น การที่มีเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดสิวขึ้นบนผิวหน้า การรับประทานอาหารที่มันมีไขมันมาก สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป การที่บีบสิวบ่อยครั้ง ล้างหน้าต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวด้วย

สิวเสี้ยนกับความเชื่อที่ผิดของคนส่วนมาก

สิวเสี้ยน

การแต่งหน้าทำให้เกิดสิวชนิดนี้ขึ้นมา ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่ใช่แบบนั้น มันขึ้นอยู่กับการทำความสะอาดบนผิวหน้าของเรา ที่ต้องเลือกแก้ปัญหาในการลดสิวเป็นเรื่องสำคัญ ล้างหน้าบ่อยทำให้สิวหาย ไม่ใช่เรื่องที่จะส่งผลดีต่อผิวหน้า เพราะว่ามันจะทำให้เกิดความระคายเคืองได้ การกินช็อกโกแลตแล้วสิวขึ้น ซึ่งไม่มีการวิจัยมาอย่างแน่ชัดในตอนนี้ ถ้าหากว่าจะเกิดขึ้นจริงก็เป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยมาก

สิวเสี้ยน

สิวเสี้ยนเป็นอาการที่มันสามารถดูแลตัวเองให้หายได้ เพียงแค่มีวินัยในการดูแลผิวหน้าให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดสิวขึ้นมา เพียงเท่านี้คุณเองจะมีใบหน้าที่แลดูแล้วสุขภาพดีมากขึ้น ขาวใส เนียน กลับมามีความมั่นใจในชีวิตอีกครั้ง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ