โรคน้ำกัดเท้า

โรคน้ำกัดเท้า นั้นโรคที่มาจากเชื้อราในน้ำที่ขัง ณ บริเวณต่างๆ ซึ่งเชื้อราชนิดนี้นั้นคือประเภทที่มีความใกล้เคียงกับการเป็นกลากเกลื้อน ทั้งนี้ยังมีความสามารถในการเติบโตได้เป็นอย่างดีในที่ที่มีความอับชื้น หรือที่ไม่มีการถ่ายเทของอากาศ เช่นรองเท้าที่มีความเปียกชื้น ซึ่งถ้าหากเราใส่ไปโดยไม่แห้งก็ส่งผลให้สามารถเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน อีกทั้งการที่เราใส่ถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว รวมกันผู้อื่นก็อาจจะทำให้มีการติดต่อได้อีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเชื้อรานี้นั้นยังมีความสามารถในการที่ไปเกิดขึ้นในอวัยวะตรงอื่นได้นั้นเอง

โรคน้ำกัดเท้า มีอาการที่บ่งบอกอย่างไรได้บ้างเพื่อรักษาให้ทันท่วงที

โรคน้ำกัดเท้า

โดยอาการที่ทำให้เรานั้นสงสัยว่าเราจะเป็นโรคนี้หรือไม่ก็มีดังนี้ คือการที่รู้สึกคันช่องว่างของนิ้วและจะมีลักษณะที่เปื่อยแดง และมีหนังลอกออกมา อีกทั้งจะมีการอักเสบและสามารถติดเชื้อได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ยังรวมไปถึงอาการที่มีความแสบร้อน ถ้าหากปล่อยไว้นานเกินไปก็จะมีหนอง และส่งผลให้เท้าของเรานั้นมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยนั่นเอง

การรักษาโรคน้ำกัดเท้านั้นเป็นอย่างไรและใช้เสลานานแค่ไหนกัน

โรคน้ำกัดเท้า

การดูแลรักษาโรคนี้นั้นไม่ใช่สิ่งที่ยากเลยเพียงแค่ท่านมีความต้องการที่จะหายเพื่อที่จะไม่ส่งกลิ่นไปรบกวนใครต่อใคร โดยวิธีการรักษาก็คือการดูและเท้าให้มีความสะอาดมากขึ้น หมั่นล้างเท้าเป็นประจำและควรเช็ดให้เท้าแห้งทุกครั้ง ใช้ครีมทางที่แพทย์สั่งมาทางบริเวณที่เป็นแผล และควรใส่รองเท้าที่มีการถ่ายเทของอากาศแบบสะดวก ทั้งนี้ไม่ควรสวมถุงเท้าคู่เก่าและควรที่จะเปลี่ยนใหม่ทันที และรับประทานยาแบบต่อเนื่อง และการป้องกันไม่ให้เป็นโรคนี้ก็ไม่ยาก เพียงแค่อย่าแช่น้ำมากเกินไปหรือไม่ควรที่จะให้เท้าอยู่ในที่อัดและเปียกชื้น รักษาความสะอาดให้มากๆ ถ้ามีแผลก็ควรรักษาทันที

โรคน้ำกัดเท้า

โรคน้ำกัดเท้านั้นสามารถรักษาให้หายได้และใช้เวลาไม่นานมากนักเพียงแค่ทำตามที่แพทย์แนะนำ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้เหมือนเดิมนั่นเอง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ