อาการปวดหลัง

เคยเป็นกันไหมคะ ทำอะไรนิดอะไรหน่อยก็ อาการปวดหลัง ปวดสะโพกกันแล้ว บางทีแค่นั่งแป๊ปๆหรือแค่ออกกำลังกาย ทำกิจวัตรปกติทั่วๆไปก็ยังมีอาการปวดหลังต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นอาการที่คาดเดาแทบไม่ได้เลยจริงๆนะคะ ดังนั้นวันนี้เราจงอยากแนะนำแนวทางช่วยลดอาการปวดหลังของเพื่อนๆที่กำลังประสบกับอาการปวดหลังด้วย 4 ท่าลดอาการปวดหลังง่ายๆ ให้เพื่อนๆได้ลองไปทำตามกันดู เป็น  4 ท่าง่ายๆทำตามกันได้ที่บ้าน ซึ่งจะมีท่าอะไรกันบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

4 วิธีการลด อาการปวดหลัง มีอะไรบ้างไปดูกันเลยคะ

อาการปวดหลัง นอนราบ

1.ท่านอนราบ

สำหรับท่าแรกของเราจะเป็นท่าที่ง่ายที่สุดเลยนะคะ ซึ่งท่านอนราบจะเป็นการที่เพื่อนๆนอนราบกับพื้นเรียบๆเลยนะคะ  โดยให้หลังของเพื่อนๆนั้นราบแนบชิดไปกับพื้นเลย ซึ่ง ท่านี้จะช่วยลดอาการปวดหลังช่วงล่างได้ดีมากๆ ลองไปทำตามกันดูนะคะ

อาการปวดหลัง ผีเสื้อ

2.ท่าผีเสื้อ

ท่าต่อมาของเราเป็นท่าที่อย่างแรกเราต้องไปหามุมกำแพงนะคะที่มุมเหลี่ยมที่กำแพงชุดกัน ง่ายๆก็มุมห้องของเราก็ได้ แล้วให้เรายืนหันหน้าเข้ามุมแล้วยกแขนโดยงอแขนครึ่งหนึ่งนะคะ ให้ตั้งฉากกับกำแพงแล้วนำแขนไปชิดกับกำแพงมันจะเหมือนเรากางปีกคล้ายผีเสื้อเลยค่ะ ท่านี้จะช่วยคลาย กล้ามเนื้อ บริเวณหลัง จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของเราได้ดีมากๆเลยค่ะ

3.ท่าก้มหลัง

ท่านี้จะต้องมีอุปกรณ์ด้วยนะคะ ก็คือเก้าอี้นั้นเอง โดยให้เรานั่งบนเกาอี้เท้าชิดกับพื้นแล้วก้มหลังลงหน้าอกชิดขาและเหยียดแขนตึงแตะพื้น สำหรับท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อได้รับการยืดเส้น ช่วยลดอาหการปวดหลังและช่วยทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นแข็งแรงค่ะ

อาการปวดหลัง ยืนหลังแอ่น

4.ท่ายืนหลังแอ่น

ท่าสุดท้ายของเรานี้จะเป็นการยืนตรงและนำมือทั้งสองข้างแตะตรงบริเวณสะโพกและแอ่นตัวไปข้างหลังจะเป็นการแอ่นหลังที่ขาจะตั้งฉากกับพื้นแต่หลังเราจะแอ่นไปข้างหลังนะคะ ท่านี้ก็จะเป็นการช่วยคลายกล้ามเนื้ออีกท่านึงนะคะ ลดอาการปวดเมื่อยบริเวณหลังได้ดีมากๆ

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับ 4ท่าอาการปวดหลังง่ายๆ เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆกับท่าลดอาการปวดหลังของเรา ทำตามง่ายมากๆลยใช่มั้ยคะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีอาการปวดหลังต่างๆนี้ก็ลองนำท่าดังกล่าวนี้ไปทำตามกันดูได้นะคะ อาการปวดหลังของเพื่อนๆจะดีขึ้นแน่นอนค่ะ รับรอง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ดีได้ที่นี่