หัวใจ

โรค หัวใจ เป็นภัยที่เรียกว่าโรคร้ายเลยก็ว่าได้ ที่มีการเสียชีวิตจากโรคนี้อยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงมากต่อชีวิต โดยเราต้องพยายามที่จะดูแลตัวเองให้ดี และคอยสังเกตอาการตัวเองอยู่บ่อยครั้งเมื่อมีอาการบางอย่างที่เกิดขึ้นในร่างกายซึ่งมีความผิดปกติ อย่างเวลาที่เราออกกำลังกายนั้น จะรู้สึกว่าเหนื่อยมากปิดปติ หายใจรู้สึกว่ามีความติดขัดอยู่ตลอดเวลา แน่นหน้าอก เจ็บหน้าอกร่วมด้วย บางทีเกิดอาการที่เท้าบวมโดยที่เราก็ไม่รู้ตัว เป็นต้น อย่างที่เรากล่าวไปต่างเป็นความน่ากลัวถ้าไม่รีบที่จะรักษาอย่างถูกต้องและพบแพทย์

โรค หัวใจ มีปัจจัยเสี่ยงเกิดจากอะไรบ้างที่พบมาก

หัวใจ

สำหรับปัจจัยที่เสี่ยงมากในปัจจุบันนี้คืออายุ ที่อายุมากกว่า30ปีขึ้นไปต่างมีโอกาสที่จะเป็นได้มากกว่าช่วงอายุนี้ลงมา ซึ่งข้อมูลนี้มาจากสถิติในประเทศไทย อีกทั้งการสูบบุหรี่ ความดันสูงเกินไป ที่มันทำให้หัวใจของเราสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอจนทำให้เกิดอาการหัวใจเราขาดเลือดขึ้นมาได้ โรคเบาหวาน จะมีส่วนทำให้หัวใจเราตีบได้ อีกทั้งเพศชายจะพบมากกว่าผู้หญิงอย่างเห็นได้ชัด หรือแม้กระทั่งพันธุกรรม ที่คนในครอบครัวใครก็ตามที่เคยเป็น จะมีความเสี่ยงสูงมากกว่าคนทั่วไปในครอบครัวที่ไม่เคยมีประวัติเป็นโรคนี้

โรคหัวใจต้องหาวิธีป้องกันตัวเองไม่ให้เกิดปัจจัยเสี่ยง

หัวใจ

ในการป้องกันนั้นอย่างแรกเลยอย่าเครียดมากเกินไป ซึ่งความเครียดมีผลโดยตรงที่ทำให้เกิดโรคนี้ได้มาก ซึ่งมีผลร้ายแรงมากด้วย ซึ่งเป็นวิธีการในเบื้องต้น อีกทั้งยังมีการให้ยาเพื่อลดการเต้นหัวใจทีม่มันมากเกินไป ให้ยาตามที่แพทย์แนะนำนำ เป็นต้น

หัวใจ

โรคหัวใจเป็นอาการที่เราไม่อยากมีใครให้เป็นทั้งนั้น เนื่องจากว่ามีความน่ากังวล ซึ่งมันจะส่งผลถึงชีวิตของเราได้แบบไม่ทันตั้งตัว ที่เราต้องพยายามดูแลตัวเองให้มาก หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเอง ปล่อยวางมากขึ้น ซึ่งคนที่ท้อกับโรคร้ายนี้เราอยากให้ทุกคนมีกำลังใจ เราเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากเป็นแต่มันรักษาหายได้เพียงแค่ปฏิบัติและทำตามแพทย์

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ