ไข้เหลือง

โรค ไข้เหลือง เป็นโรคที่น่าตกใจมากในตอนนี้ เพราะว่าบางคนก็ไม่คาดคิดด้วยว่าจะมีโรคนี้เกิดขึ้นมาในโลกของเรานั่นเอง ที่ต้องมีวิธีในการดูแลตัวเองด้วย ให้ห่างไกลจากอันตรายที่กเดจากโรคนี้มากที่สุด ถึงแม้ว่าในไทยตอนนี้จะยังไม่พบก็ตาม แต่ล้วนเป็นความเสี่ยงที่อาจจะเจอได้ไม่ว่าวันไหน เพราะในปัจจุบันนี้เราไม่สามารถมีความแน่นอนได้เลย เนื่องจากว่าโรคระบาดมาเรื่อย จนต้องมีการระวังตัวให้มากที่สุด ถือว่าเป็นวิธีในการเตรียมตัวต่อสถานการณ์กันเลย ซึ่งถือว่าเป็นไวรัสที่มีความรุนแรงมาก เรารู้กันอยู่แล้วว่าพหะที่ก่อให้เกิดโรคนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นยุง ซึ่งทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ จนอันตรายถึงชีวิตอันน่ากลัว เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าอาการและวิธีในการรักษาสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

โรค ไข้เหลือง มีอาการอย่างไรบ้างที่ต้องรักษา

ไข้เหลือง

อาการที่เราจะพบเจอมากจากคนที่เป็นโรคนี้คือการที่มีไข้สูงก่อนเลยในตอนแรก แต่ตอนในช่วงสัปดาห์แรกจะยังไม่มีอาการหนัก เป็นแนวไข้ธรรมดาเลย และต่อจากนั้นจะเริ่มมีอาการปวดหัวรุนแรงมากขึ้น รวมไปถึงมีอาการที่ปวดร่างกายอย่างหนัก

ไม่อยากที่จะมองแสงเลย อาเจียนออกมา มีการช็อกในผู้ป่วยบางราย ตาเหลืองและร่างกายเหลืองตามไปด้วย มีเลือดออกตามจมูก ปาก และในส่วนของดวงตาเราอีก ที่มันมีอาการน่ากลัวมาก ต้องพาไปรักษาให้ทันเวลาก่อนที่จะสายเกินไป

โรคไข้เหลืองวิธีการดูแลตัวเองไม่ให้เป็นโรคนี้ได้

ไข้เหลือง

ในการรักษาตอนนี้แพทย์ต้องพยายามที่จะให้คนไข้ดื่มน้ำให้มันมากๆ ให้ร่างกายรู้สึกว่าไม่ขาดน้ำ อีกทั้งทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงมีการให้ออกซิเจนสำหรับคนที่มีอาการหนัก และควบคุมอาการอย่าให้มันหนักขึ้นโดยการไม่ใช้ชีวิตประมาทหรือนอกเหนือแพทย์สั่ง

ไข้เหลือง

โรคไข้เหลืองเป็นโรคที่เราต้องดูแลรักษาตัวเองให้ดี อย่าให้เกิดโรคชนิดนี้ได้ ที่มันมีความทรมานอย่างมาก แถมยังมีภาวะที่เสี่ยงถึงชีวิตก็เป็นได้

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ