โรคอีสุกอีใส

โรคอีสุกอีใส นั้นคือโรคที่สามารถติดต่อกันได้ทางผิวหนัง ซึ่งจะทำให้ร่างกายนั้นมีการคันและมีผื่นขึ้นทั้งยังมีตุ่มน้ำใสๆอยู่ทั่วบริเวณร่างกายอีกด้วยนั่นเอง แต่ในส่วนมากนั้นจะเจอได้ง่ายตามเด็กที่มาอายุน้องว่า 13 ปี ถึงอย่างไรก็ยังเป็นโรคที่สามารถติดต่อ

ได้กับทุกๆคนไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่จะเพศไหนก็ยังติดได้อีกด้วย อีกทั้งโรคนี้ยังสามารถกระจ่ายไปแก่ผู้ใกล้ชิดและมีการรุกรามในร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากจริงๆ

โรคอีสุกอีใส มีอาการอย่างไรบ้างที่เห็นกันส่วนมาก

โรคอีสุกอีใส

โดยการสังเกตอาการง่ายๆว่าเราหรือลูกหลานเป็นโรคนี้หรือไม่ ให้ดูอาการว่ามีไข้ต่ำหรือไม่ แล้วรู้สึกระคลายตัวครั่นตัวหรือเปล่า มีอาการเหนื่อยง่าย ปวดหัว หรือเจ็บคอ และอาการก็ส่งผลให้ไม่ค่อยอยากที่จะกินข้าวหรือกินข้าวน้อยลง

และในไม่กี่วัน ก็จะมีผื่นเป็นจุดแดงตามแขนขาและในร่างกายของผู้ป่วย ซึ่งไม่กี่วันก็จะมีน้ำใส่ๆอยู่ด้านในตุ่ม แต่ภายในระยะเวลาไม่นานมากนักก็จะเป็นแผลสะเก็ดโดยอาจจะทำให้เกิดอาการคันมากๆ แต่อาการแบบนี้นั้นมักจำไม่ร้ายแรงในตอนอายุน้อย ซึ่งถ้าผู้ใหญ่เป็นโรคนี้ก็จะมีการเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน 

โรคอีสุกอีใส

โรคอีสุกอีใสวิธีในการดูแลอย่างไรบ้าง

โดยการป้องกันที่มีคุณภาพและน่าไว้ใจมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการฉีดวัคฉีดนั้นเอง ซึ่งการฉีดนั้นแพทย์จะฉีให้เรา2เข็มด้วยกัน และเชื่อว่าทุกคนก็ต่างได้รับวัคฉีกนี้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง เพราะว่าต้องทำการฉีดเมื่อายุประมาณ 1 ปี และ 4-5 ปี นั่นเอง 

และโรคนี้นั้นจะรักษาไปตามอาการของผู้ป่วย แต่ถ้าไม่ดีขึ้นอย่างไรให้รีบไปพบแพทย์ทันที
โรคอีสุกอีใส นั้นเชื่อว่าต้องเป็นกันทุกคนอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นตอนอายุเท่าไหร่ และโรคนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรมากมาย

โรคอีสุกอีใส

เพราะเชื่อว่าทุกๆคนรู้ดีอยู่แล้วว่าตอนเด็กก็ฉีดวัคฉีดป้องกันไปกันเกือบทุกคน ถ้าใครที่ไม่ทราบว่าตัวเองฉีดแล้วหรือยังก็สามารถไปปรึกษาแพทย์ใกล้บ้านของคุณได้เลย ทั้งนี้ก็ดูแลรักษาสุขภาพดีกันด้วยนะ

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ