โรคดาวน์ซินโดรม

โรคดาวน์ซินโดรม เป็นอาการที่เรียกว่าพบมากในปัจจุบันนี้ ที่มันส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างมาก ที่เป็นการดูแลตัวเองไปในตัว ซึ่งเกิดจากการที่มีความผิดปกติในเรื่องของโครโมโซมคู่ที่ 21นั้นเกินมานั่นเอง ที่มันทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมา ซึ่งส่งผลร่างกายอย่างมาก ที่เป็นความผิดปกติที่ถ้าหากว่ามันร้ายแรง จะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้โดยตรง ที่อาจจะมีผลต่อเด็กในช่วงการเรียน ที่ต้องเรียนแยกออกจากเด็กที่ไม่มีความผิดปกติเรื่องนี้ ที่อายุของเรานั้นจะสั้นกว่าปกติแน่นอน 

โรคดาวน์ซินโดรม อาการที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร

โรคดาวน์ซินโดรม

เป็นอาการที่เรียกว่ามีความผิดปกติอย่างมาก ที่มันส่งผลต่อเราในเรื่องของใบหน้าอย่างชัดเจน ที่เวลามองไปจะมีใบหน้าที่เรียกว่ามีความแบนผิดปกติ ที่หู้จะเล็ก หางตาเฉียงขึ้น เป็นต้น ที่ลิ้นจะจุกปากด้วย อีกทั้งในเรื่องของสติปัญญาจะต่ำกว่าคนอื่นมาก

โรคดาวน์ซินโดรม

ที่พัฒนาการค่อนข้างช้ามากกว่าเด็กทั่วไปอยู่พอสมควร ที่นิ้วมือ เท้าจะมีความสั้นมากกว่าปกติแน่นอน โดยสาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยเกิดอาการนี้ด้วยก็คือการที่มีลูกช้า ตอนที่เราเริ่มอายุ 40 กว่าขึ้นแล้ว ต้องควรที่จะมีก่อนนั้น มิเช่นนั้นความเสี่ยงจะสูงมากกว่าปกติ

โรคดาวน์ซินโดรม ผู้ป่วยมักมีอารมณ์ที่อ่อนไหวควรดูแลให้ดีๆทั้งจิตใจและร่างกาย

ในการที่มีอาการนี้ต้องทำการรักษาไปในตัว ที่เรียกว่ามันไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้ในคราวเดียวเลย ต้องพยายามที่จะดูแลตัวเองในเรื่องของพัฒนาการที่หาของมาเสริมอยู่เสมอ ที่เป็นการฝึกทักษะในตัว ให้เรามีพัฒนาการอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งต้องให้หัดพูด หัดทำกิจกรรม เป็นต้น ให้อยู่ตามวัยที่ขึ้นเรียน

โรคดาวน์ซินโดรม

โรคดาวน์ซินโดรม เป็นอาการที่ไม่มีใครอยากที่จะให้เกิดกับลูกหลานโดยตรงหรือไม่ว่ากลับใครก็ตาม ที่มันทำให้ส่งผลกระทบต่อตัวทุกคน ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันมาก และในเรื่องของการร่วมอยู่กับผู้อื่น

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ