อาการปวดหัว

อาการปวดหัว เป็นเป็นปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมเป็นกัน โดยที่ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนปัญหาการปวดหัวเหล่านี้ก็เป็นกันได้ เนื่องจากอาการปวดหัวนั้นเกิดได้หลายสาเหตุตกต่างกันไปตามอาการ แต่ที่แน่ๆเลยนั้นก็คือการปวดหัวนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่กวนใจเพื่อนๆหลายๆคนใช่มั้ยละคะ ดังนั้นเราจึงอยาก เสนอ 4 วิธีช่วยลดอาการปวดหัวมาแนะนำให้กับเพื่อนๆกันนะคะ

เพื่อที่จะเป็นแนวทางช่วยให้ อาการปวดหัว ลดลงหรือผ่อนคลายลงไปบ้าง

อาการปวดหัว

1.ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ

สำหรับวิธีแรกนี้ฟังดูง่ายมากๆเลยใช่มั้ยคะ ซึ่งเพียงแค่เพื่อนๆดื่มน้ำขิงอุ่นๆนี้ก็วามารถช่วยลดอาการปวดหัวได้แล้วละคะ เนื่องจากน้ำขิงสามรถช่วยลดความดันได้ อีกทั้งยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดอีกด้วย ดังนั้น หากมีอาการปวดหัวหรือปวดไมเกรนก็ลองหาน้ำขิงอุ่นๆทานกันนะคะ

อาการปวดหัว

2.ดมน้ำมันหอมระเหย

การดมน้ำมันหอมระเหยที่ทำจากสมุนไพรที่ช่วยลดอาการเครียดนั้นก็จะช่วยให้เพื่อนๆผ่อนคลายได้ และทำให้ช่วยลดอาการปวดหัวนั่นเองค่ะ

3.ประคบเย็น

วิธีการประคบเย็นนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดอาการปวดหัวนะคะ โดยให้เพื่อนๆนำก้อนน้ำแข็งใส่ในผ้าแล้วประคบบริเวณที่เราปวดหัวนะคะ ซึ่งการประคบเย็นจะช่วยให้บริเวณที่เราปวดนั้นผ่อนคลายขึ้น และยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

อาการปวดหัว

4.นวดผ่อนคลาย

สำหรับวิธีสุดท้ายก็คือการนวดผ่อนคลายนั่นเองค่ะ เป็นการที่ให้เพื่อนๆนวดจุดที่เราตึงหรือปวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณนั้น จะช่วยทำให้อาการปวดหัวของเพื่อนๆบรรเทาลงได้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆเลยนะคะ ลองทำกันดูได้

 ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับการแนะนำ 4 วิธีช่วยลดอาการปวดหัว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีต่างๆนี้ก็ทำง่ายมากๆเลยใช่มั้ยเอ่ย ดังนั้นหวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะลองนำไปใช้และลองทำตามกันดูนะคะ เชื่อว่าอาการปวดหัวของเพื่อนๆจะต้องลดลงได้อย่างแน่นอนค่ะ แล้วสุดท้ายนี้ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ติดตามเว็บไซต์รวบรวมเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ดีได้ที่นี่