นอนหลับง่าย

ปัญหาหลับยาก นอนไม่หลับ เป็นปัญหาที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องประสบพบเจอ เป็นปัญหาที่เรียกได้ว่าทำเอาหลายๆคนต้องหัวเสียกันไปเลยทีเดียวก็ว่าได้ เพราะเหตุการณ์จากการนอนยากนี้ทำให้หลายๆคนนอนไม่เต็มที่ นอนน้อยและเกิดอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิด และอาจนำไปสู่ปัญหาอื่นๆตามมาอีกมากมาย ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำและชี้แนวทางในการช่วยให้เพื่อนๆได้หลับสบายและหลับง่ายยิ่งขึ้นกับ 3   วิธีช่วยให้ นอนหลับง่าย ที่จะทำให้เพื่อนๆไม่ต้องหงุดหงิดในการที่ต้องนอนหลับอย่างไม่เพียงพออีกต่อไปกับ

3 วิธีง่ายๆนี้ให้ นอนหลับง่าย ไปลองทำตามกันดูนะคะ 

นอนหลับง่าย

1.แช่ท้าในน้ำอุ่นก่อนนอน

สำหรับวิธีแรกนี้ก็เป็นวิธีง่ายๆเพียงเพื่อนๆเตรียมกะละมัง และเทน้ำอุ่นลงไปพอประมาณเอาให้เลยข้อเท้าของเรานะคะ และแช่ไว้ประมาณ 10-15 นาทีนะคะ เนื่องจากน้ำอุ่นนี้จะช่วยไปกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดของเรา ซึ่งจะช่วยให้เพื่อนๆรู้สึกผ่อนคลายได้ ทำให้เราหลับง่ายยิ่งขึ้นเพราะร่างกายของเราได้ผ่อนคลายนั่นเองค่ะ

นอนหลับง่าย

2.ทานอาหารที่มีแมกนีเซียม

อาหารจำพวกแมกนีเซียมนี้จะช่วยให้ส่งผลให้กับร่างกายของเราในส่วนของระบบประสาทซึ่งจะช่วยให้นอนหลับง่ายยิ่งขึ้นนะคะ โดยอาหารที่มีแมกนีเซียมสูงก็พวกถั่วและธัญพืชต่างๆ ยิ่งสำหรับผู้หญิงก็แนะนำน้ำเต้าหู้นะคะ หลับง่ายและมีประโยชน์สำรับสาวๆมากๆ

นอนหลับง่าย

3.ปรับห้องนอนให้เอื้อต่อการนอนหลับ

สำหรับการปรับห้องนอนนี้นั้น คือการปรับทุกอย่างเลยนะคะ ทั้งอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่เย็นเกินไปไม่ร้อนเกินไป ถ้าเปิดแอร์ก็ควรอยู่ที่ประมาณ 25องศานะคะ สำหรับแสงในตอนนอนนั้นควรมืดสนิท และสุดท้ายเตียงนอนก็ควรที่จะไม่แข็งเกินไป ควรจะเป็นเตียงนุ่มๆรวมไปถึงหมอนด้วยนะคะ ทางที่ดีแนะนำเป็นหมอนยางพารานะคะ

สำหรับการแนะนำ 3   วิธีช่วยให้หลับง่ายนี้ก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆทุกคนหลับง่ายและหลับสบายกันยิ่งขึ้นนะคะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องการนอนนี้ก็ลองนำทั้ง  3 วิธีนี้ไปลองทำตามกันดูได้นะคะ เชื่อว่าเพื่อนๆจะนอนหลับง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ลองไปทำตามกันดูน้า

ติดตามเว็บไซต์รวบรวมเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ดีได้ที่นี่