ไข้เลือดออก

ไข้เลือดออก เป็นไข้ที่เรียกว่ามาแรงมากในช่วงหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็มีคนที่เป็นอยู่ด้วย ซึ่งเรียกว่ามีอาการที่รุนแรงและเสี่ยงถึงชีวิตอย่างมาก ที่เรานั้นต้องดูแลตัวเองด้วย ที่มีอยู่หลายสายพันธุ์ถึงขั้น 4 สายพันธุ์เลยทีเดียว

โดยตอนนี้จากการที่วิเคราะห์มาแล้วโดยแพทย์ กลุ่มคนที่เป็นมากเลยคือเด็กที่อยู่ในช่วงของวัยไม่เกิน15 ปี ที่ส่วนมากแล้วภูมิคุ้มกันจะต่ำด้วย จึงทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายมากในเด็ก เราต้องมีวิธีการดูแลตัวเอง เพื่อที่ป้องกันให้ถึงที่สุด โดยคนที่เป็นผู้ใหญ่ก็เป็นได้ ถ้าหากว่ายุงตัวนั้นมีพาหะโดยตรง

ต้องหลีกเลี่ยงที่ยุงจะมากัดเราด้วย เพราะว่ามันรุนแรงถึงขั้นที่เราจะเสียชีวิตได้เลยด้วยซ้ำ ที่ความรุนแรงอาจจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็เป็นได้ ถ้าหากว่าติดเชื้อหลายรอบมากเกินไป เราต้องพยายามที่จะหาวิธีการในการป้องกันตัวเอง ให้ดูอาการและสังเกตอยู่เสมอ

ไข้เลือดออก อาการที่แสดงออกมาเป็นอย่างไร

ไข้เลือดออก

เป็นอาการที่เรานั้นพบอยู่เรื่อยเลย คือก่อนอื่นมีไข้ที่สูงอยู่ตลอดเวลาในช่วงของอาทิตย์แรก มีทั้งอาการที่คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ไม่อยากที่จะกินแม้แต่ข้าว อีกทั้งเริ่มที่จะมีจุดอยู่บนตามร่างกายของเรา ต่อไปในระช็อคคือไข้จะเริ่มลดลงไปอย่างน่ากลัว

ไข้เลือดออก

ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติ มือเท้าเย็น แถมยังมีอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติร่วมด้วย แล้วยังมีการฉี่ออกน้อย ระยะที่มีการฟื้นตัวคือ อาการเหมือนจะดีขึ้นแล้ว แต่ในความเป็นจริงมันมีอาการคือผื่นจะเริ่มขึ้นตามตัวของเรามากมาย ที่ความดันก็สูงตามไปด้วย หัวใจเต้นแรง 

ไข้เลือดออก

ไข้เลือดออกมีวิธีในการป้องกันอย่างไร

พยายามที่จะให้ไม่ให้ยุงนั้นกัดตามร่างกายของเรา อีกทั้งทายากันยุงเมื่อเราไปในที่ที่มันเสี่ยงต่อเหตุการณ์ที่ยุงเยอะๆ โดยต้องหาแหล่งที่ยุงในบ้านเยอะ เพื่อที่จะเอาทรายใส่ลงไป โดยต้องใส่ในอัตราส่วนที่ถูกต้องด้วย
ไข้เลือดออกเป็นการดูแลตัวเองที่ต้องใส่ใจให้มาก เพื่อที่จะไม่เป็นไข้ที่มันทรมาน โดยต้องรักษาตัวหลายวัน เพียงแค่เรานั้นหาวิธีป้องกันก็ไม่เป็นแล้ว

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ