การดมยาดม

การดมยาดม เป็นสิ่งที่เรานั้นเจออยู่เสมอ ไม่ว่าเราจะเดินไปไหนก็มักจะเห็นคนที่ดมยาดมอยู่เป็นประจำ ที่เรียกว่ามีความหอมและสดชื่น ที่สามารถทำให้บางคนนั้นหายจากอาการเวียนหัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเราคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีและก็ต้องมีเรื่องที่ควรระวังอีกเช่นกัน ที่ทำให้เรานั้นต้องอย่าใช้ยาที่มันเกิดขนาด เพราะว่าร่างกายถ้ามันมากเกินไปก็จะไม่ดี ซึ่งมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นยาดมพิมเสน แบบน้ำ แบบสมุนไพร ขี้ผึ้ง เป็นต้น ที่เรียกว่าเป็นส่วนที่ให้เกิดความหอมขึ้นมา ลดอาการเวียนหัวได้

ไขข้อสงสัย การดมยาดม ดีต่อสุขภาพหรือไม่ 

การดมยาดม

เป็นเรื่องที่ว่าบางคนนั้นเกิดข้อสงสัยมานานอยู่พอสมควร ที่เรียกว่าถ้ามากเกินในการดม จะทำให้เรานั้นเกิดอาการอักเสบได้ ที่เรียกว่าทั้งปด ทั้งโรงจมูกเลย ซึ่งมันส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างหนักหน่วง ให้ดมแค่พอประมาณเท่านั้น เนื่องจากว่ามีความเข้มข้นของการบูรเป็นต้น ที่ส่งผลกับเราได้โดยตรง ที่มันมีโอกาสมากที่จะเกิดแบบที่กล่าวมา ซึ่งประโยชน์ก็มีเช่น แก้อาการปวดหัวได้ ทำให้เรามีความสดชื่นขึ้นมา อาการที่เราปวดเมื่อย อาการที่โดนแมลงกัด ต่อย เป็นต้น ที่นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน 

วิธีการการดมยาดมให้ถูกต้องมีวิธีอย่างไรกัน

การดมยาดม

ในการดมนั้นเราควรที่จะไม่ใช้ร่วมกับคนอื่น เพราะว่ามันส่งผลต่อเรา ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย ที่เรานั้นก็ไม่รู้ว่ามีอยู่ในตัวเขาหรือไม่ และไม่ควรที่จะสูดบ่อยเกินไป และเอาไปยัดใส่จมูกค้างไว้ มันจะอักเสบได้ และเด็กๆไม่ควรที่จะดมด้วย คนที่ไม่เหมาะในการดมนั้น เป็นไซนัสที่มีอาการอักเสบ 

การดมยาดม


การดมยาดมเป็นเรื่องท่ามารถดมได้ แต่ไม่ควรที่จะมากจนเกินไป เพราะมันส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา ที่มันมีทั้งข้อดีละประโยชน์แน่นอน เพียงแค่เรานั้นดมแค่พอดีมันจะมีประโยชน์กับตัวเราเองอย่างมาก

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพEdit