กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ การดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดีให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงรับแต่รสชาติอาหารดีๆรับแต่สิ่งดีๆเข้าสู่ร่างกายนั้น ต้องดูแลตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกแน่นอนว่าเราอาจจะขาดหรือตัดขาดจากพวกอาหารขยะหรือน้ำอัดลมไม่ได้ซะทีเดียวแต่เราก็ลองเปลี่ยนมาถ้าเราไม่สามารถเลือกน้ำอัดลมได้ ดื่มน้ำสมุนไพรที่มีรสชาติหวานเหมือนกันแต่อย่างน้อยก็ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงและไม่มีสารต่างๆเข้าไปในร่างกาย บทความในการดูแลสุขภาพเราขอทำการแนะนำการกินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพแต่เรามาดูกัน กินน้ำสมุนไพรน้ำไหนชนิดไหนจะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงบ้าง

แนะนำน้ำสมุนไพรหลากหลายเพื่อให้ ท่านใดเลือก กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่ชอบ

กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

สำหรับน้ำแรกที่เราขอทำการนำเสนอในวันนี้เป็นน้ำสมุนไพรที่เราสามารถทำกินเองก็ได้ ก็คือน้ำใบเตยใครที่แบบงดน้ำอัดลมไม่ได้จริงๆติดน้ำเฮลูบอยน้ำหวาน สามารถหันมากินน้ำใบเตยได้นะใบเตยนั้นสามารถทำเป็นน้ำส่วนผสมไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

ใบเตยหอม เกลือเล็กน้อยน้ำตาลทราย จากนั้นก็ทำการจัดเตรียมน้ำปลาวิธีการทำต้ม ให้เป็นท่อนๆต้มให้เดือดจากนั้นก็ใส่ใบเตยลงไปเลยเมื่อน้ำเดือดจนเปลี่ยนสี จากใบเตยออกใส่น้ำตาลใส่เกลือลงไปคนให้ละลายจากใส่แก้วกินกับน้ำแข็งก็สามารถกินได้แล้ว สลับน้ำใบเตยก็ให้ความอร่อย

กินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

ต่อมาน้ำกระเจี๊ยบการทําน้ำกระเจี๊ยบส่วนผสมมีอะไรบ้าง ก็จะไปดูส่วนผสมเราดูสรรพคุณน้ํากระเจี๊ยบก่อนน้ำกระเจี๊ยบมีสรรพคุณช่วยขับเสมหะ ทำให้คอเราชุ่มชื้น สามารถต้มกับผู้ชายจีนกินได้ สำหรับคนที่ต้องการทำน้ำกระเจี๊ยบก็มีวิธีการทำดังต่อไปนี้ ล้างดอกกระเจี๊ยบแดงแห้งและพุทราจีนในน้ำสะอาด พยายามเอาฝุ่นออกให้หมดล้างให้สะอาดแต่ไม่ควรแช่นานจนเกินไปเพราะทำให้เสียรสชาติและเสียสรรพคุณ นั้นเมื่อต้มน้ำเดือดแล้วใส่ดอกกระเจี๊ยบลงไปใส่พุทราจีนลงไปต้มและเที่ยวให้เปลี่ยนสีเมื่อได้สีที่เราต้องการแล้วก็เติมเกลือลงไปใส่น้ำตาลลงไปผสมให้ละเอียดคนให้ละลาย จากนั้นก็สามารถใส่ขวดหรือแช่ในตู้เย็น หรือกินกับน้ำแข็งได้เลยนี่ก็คือเคล็ดลับการกินน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพทั้ง 2 รสชาติ มีรสชาติที่ต่างกันให้ความอร่อยที่ไม่เหมือนกันแต่ถ้าหากใครชอบกินก็เลือกดูหาในอินเตอร์เน็ตได้มีอีกหลายหน้าที่เป็นน้ำสมุนไพรให้เราเลือกกิน ตอนนี้ก็คือบทความการแนะนำวิธีการทำน้ำสุขภาพรับประทานแทนน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ