โรคอ้วน

โรคอ้วน หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าการที่เรามีพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม การกินอาหารที่ไม่ตรงเวลากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ กินอาหารแล้วนอนหรือไม่ก็ไม่ดูแลตัวเองไม่ออกกำลังกายอาจจะทำให้เราเกิดโรคอ้วนได้ โรคอ้วนก็ถือได้ว่าเป็นโรคที่มีความอันตรายโรค หนึ่งเลยที่เราจะต้องให้ความสำคัญในการดูแล มาดูว่าโรคอ้วนมีอันตรายขนาดไหนและสาเหตุของโรคอ้วนเกิดจากอะไรบ้าง ให้ท่านสามารถดูแลและป้องกันตัวเองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้

วิธีการดูแลตัวเองปรับพฤติกรรมการกินให้ห่างไกลจาก โรคอ้วน

โรคอ้วน

สิ่งแรกที่เราควรจะทราบก็คือรู้สาเหตุของโรคอ้วนว่าเกิดจากอะไร สาเหตุของการเกิดโรคอ้วนก็คือการรับประทานอาหารหรือพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่เรากินมากเกินความจำเป็นของร่างกาย เมื่อการที่เราบริโภคอาหารเกินความจำเป็นของร่างกายทำให้พลังงานสะสมในรูปแบบของไขมันตามส่วนต่างๆของร่างกาย

เราอาจจะเป็นคนเผาผลาญน้อยหรือไม่มีการออกกำลังกายเลยหรืออาจจะเกิดจากการเป็นโรคไทรอยด์ จะทำให้เราเกิดโรคอ้วนได้ง่ายมากขึ้น เพราะฉะนั้นสาเหตุของโรคอ้วนหนึ่งคือการกิน 2 โรคไทรอยด์ 3 การที่เราไม่ออกกำลังกายก็จะทำให้เกิดโรคอ้วนได้เดี๋ยวเรามาดูว่าโรคอ้วนนั้นมีความอันตรายกับชีวิตของเรามากขนาดไหน

โรคอ้วน

ให้ทุกคนได้ปรับพฤติกรรมการกินมั้ยและห่างไกลจากโรคอ้วนความอันตรายของโรคอ้วนมีอะไรบ้าง ถ้าสมมุติว่าร่างกายของเรามีสภาวะการเผาผลาญที่น้อยมีการสะสมของไขมันในร่างกาย ทำให้ไขมันเหล่านั้นที่สะสมในร่างกายของเราไปเกาะตามผนังหลอดเลือดทำให้ขวางการทำงานของเส้นเลือดจึงทำให้ร่างกายของเราหรือหัวใจทำงานหนักมากขึ้น อาจจะทำให้เกิดโรคหัวใจได้และทำให้หลอดเลือดในสมองแตกได้เคยเห็นไหมว่าสาเหตุของการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตกเกิดจากอะไร จากคนที่เป็นโรคความดันหรือโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้นและส่งผลไปถึงหัวใจส่งผลไปถึงสมอง

โรคอ้วน

สมมุติว่าเกิดสภาวะ เส้นเลือดในสมองแตกสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือถ้าแตกเลยก็จะทำให้เราเสียชีวิตไปเลยอีกหนึ่ง กรณีก็คือเส้นเลือดในสมองแตกแต่ได้รับการผ่าตัดทันหรือยังไม่แตกมีสภาวะการซึมของเส้นเลือดจะทำให้เราเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตได้ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจของเราขาดเลือดโดยฉับพลันทำให้สมองหรือการทำงานนั้นขาดการทำงานอย่างฉับพลันนั้นเองนี่คืออันตรายจากโรคอ้วน ฉะนั้นเราต้องปรับพฤติกรรมการกินหันมาออกกำลังกายบ้างจะทำให้เราห่างไกลจากโรคอ้วนมากขึ้น

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ