วิธีการป้องกันหวัด

วิธีการป้องกันหวัด ช่วงนี้ประเทศไทยของเราทางตอนเหนือเริ่มมีอากาศหนาวกรุงเทพเองก็มีอากาศเริ่มหนาวในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 21 ถึง 22 องศา ซึ่งถือได้ว่าเป็นอุณหภูมิต่ำสุดของกรุงเทพฯเริ่มมีลมหนาวในช่วงเย็นอากาศเริ่มหนาวขึ้น จึงทำให้อากาศเปลี่ยนแปลงลักษณะนี้ทำให้คนเป็นหวัดได้ง่ายเพราะฉะนั้นวันนี้วิธีการหรือข้อมูลการนำเสนอเราขอทำการนำเสนอวิธีการดูแลสุขภาพก็คือวิธีการป้องกันหวัดนั้นเอง ยิ่งเด็กหรือผู้ใหญ่ที่มีโรคประจำตัวก็ควรให้ความสำคัญและดูแลอย่างใกล้ชิดการศึกษาวิธีป้องกันไว้ก่อนดีกว่าศึกษาแนวทางการแก้ไขเมื่อเป็นแล้ว

สำหรับวิธีการดูแลตัวเอง วิธีการป้องกันหวัด เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

 วิธีการป้องกันหวัด

การดูแลตัวเองเราต้องดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกเริ่มต้นจากการดูแลสุขภาพ basic พื้นฐานมากๆก็คือการใช้ชีวิตในประจำวันเราควรออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 วันวันละ 10-20 30 นาทีก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน หาเวลาในการออกกำลังกายบ้าง ถ้าเราออกกำลังกายเป็นประจำร่างกายของเราก็จะแข็งแรง

วิธีการป้องกันหวัด

แล้วสำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำและก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารครบ 5 หมู่ต้องเป็นอาหารที่มีประโยชน์ทั้ง 5 หมู่และก็จะต้องรับประทานในปริมาณที่พอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนไม่ขาดไม่เกิน

วิธีการป้องกันหวัด

จากนั้นก็คือดูแลตัวเองให้อบอุ่นเสมอการดูแลตัวเองให้อบอุ่นจากช่วงอากาศหนาวก็คือพยายามใส่เสื้อกันหนาวใส่ถุงเท้าถ้าที่ไหนที่อุณหภูมิติดลบมากๆก็พยายามให้ความอบอุ่นกับร่างกายเยอะๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพยายามดื่มน้ำสะอาดให้ครบวันละ 8 แก้วการดื่มน้ำสะอาดให้ครบวันละ 8 แก้วเพื่อทำให้ร่างกายของเราสดใสร่างกายของเราการทำงานในร่างกายของเราดี มีโรคประจำตัวหรือไม่มีโรคประจำตัวก็มีความจำเป็นต้องดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วใน 1 วัน ถ้าสมมุติว่าจำเป็นที่จะต้องอาบน้ำหรือว่าสระผมในช่วงเวลากลางคืนหรือกลางวันก็ตามแต่ถ้าจังหวัดไหนที่อุณหภูมิติดลบมากๆก็ขอแนะนำว่าควรต้มน้ำอาบแล้วผสมกับน้ำเย็นเพื่อให้ได้อุณหภูมิที่อื่น นี่คือการดูแลตัวเองป้องกันตัวเองไม่ให้เกิดหวัดในช่วงหน้าหนาว แล้วก็ช่วงนี้สถานการณ์ covid-19 ก็ค่อนข้างมาแรงอีกแล้วเราก็ต้องเริ่มต้นการดูแลตัวเองเดินทางไปไหนมาไหนก็ใส่หน้ากากอนามัย

และนี่ก็คือขั้นตอนการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโรคหวัด วิธีการป้องกันหวัดไม่ยากเราดูแลตัวเองเสร็จแล้ว ลืมดูแลคุณพ่อคุณแม่แล้วก็ลูกหลานยิ่งเด็กเล็กดูผู้เฒ่าผู้แก่ ก็ต้องให้ความสำคัญ

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ