ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง

ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง การดูแลตัวเองในปัจจุบันถือได้ว่ามีความจำเป็นถ้าสมมุติว่าเรา โรคภัยไข้เจ็บต่างๆเราได้เรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองเมื่อเกิดอะไรขึ้นเราก็จะรู้เที่ยวทันว่าต้องทำอย่างไร สำหรับคนที่มีลูกมีหลานก็มีความจำเป็นที่ต้องศึกษาข้อมูลเอาไว้สำหรับบทความการดูแลสุขภาพในวันนี้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาล พยาบาลในวันนี้ก็คือการปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูงสำหรับคนที่มีอาการไข้ขึ้นสูงกว่าผิดปกติหรือไม่สบายเดี๋ยวเรามาดูกันว่า โรงพยาบาลจะมีวิธีการอย่างไรบ้างเผื่อว่าสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของท่านได้และสามารถดูแลผู้อื่นได้

ขั้นตอนในการดูแลผู้ป่วยที่มีอาการไข้ขึ้นสูง วิธีการ ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง

 ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง

สำหรับการปฐมพยาบาลขั้นตอนแรกถ้ามีลักษณะอาการไข้ขึ้นสูง ผู้ที่ดูแลผู้ป่วยจะต้องมีการเช็ดตัวเพื่อทำการลดไข้กรณีการเช็ดตัวนั้นพยายามเช็ดตัวให้แรงๆการเช็ดตัวแรง ให้ไข้ออกมาได้ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นอาการปวดศีรษะหรือว่า อาการปวดบริเวณศีรษะเราจะต้องใช้น้ำแข็งในการประคบเพื่อให้ความร้อนหรือว่าอาการป่วย บรรเทาลงเราลงได้

ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง

สำหรับวิธีการดูแลผู้ป่วยที่มีลักษณะของไข้ขึ้นสูงวิธีที่ 2 ก็คือให้ทำการกินยาลดไข้ การให้รับประทานยาลดไข้นั้นเราต้องให้ที่เหมาะสมด้วยเด็กกับผู้ใหญ่ไม่เหมือนกันเพราะฉะนั้นเราต้องดูแล ตอนในการกินอย่างดีหายยาลดไข้จริงๆในการกินและสังเกตอาการและสิ่งที่จะช่วยได้ดีก็คือรับประทานน้ำให้เยอะๆ ทานน้ำเยอะๆเรามีการฉี่ ลดความร้อนในร่างกายเราได้

ข้อนี้ถือได้ว่ามีความสำคัญสำหรับการปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูงก็คือผู้ป่วยจะต้องมีการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และนอนในห้องที่มีอุณหภูมิที่มีการคุณภูมิที่ไม่สูงก็คือไม่ร้อนต้องเป็นอากาศที่ถ่ายเทสะดวก จะช่วยให้ เรามีอาการดีขึ้น

ปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถือได้ว่ามีความจำเป็น ถ้าเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ย่อยง่ายก็ได้ทำให้เรามีพลังงานเช่นรับประทานข้าวต้มโจ๊กเป็นต้น พยายามสังเกตอาการตัวเองหรือบุคคลรอบข้างเสมอ ว่ามีลักษณะของสีผิวหรืออาการหนาวสั่นอะไรไหมถ้าไข้ขึ้นสูงมากๆควรไปพบแพทย์จะดีที่สุด

และนี่ก็คือวิธีการปฐมพยาบาลไข้ขึ้นสูงหากใครที่ ต้องการศึกษาข้อมูลก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยว่าการเช็ดตัวแล้วต้องใช้น้ำอุณหภูมิที่เท่าไหร่ถึงจะดี แต่ถ้าสุดท้ายแล้วไข้ยังไม่ลดดูอาการ 1 วันแล้วก็ควรไปพบแพทย์เพื่อป้องกันชักจะดีที่สุด

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล
อาหารเพื่อสุขภาพ