ออฟฟิศซินโดรม

วิธีป้องกันตัวเองไม่ให้เป็น ออฟฟิศซินโดรม คนไทยส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพคือเป็นสาวออฟฟิศคือการทำงานหน้าจอ คอมแล้วต้องทำงานอยู่กับตัวตลอดเวลาวันนึงก็หลายชั่วโมงนะคะสำหรับการทำงานในแต่ละวันมีวันหยุดเพียงเสาร์อาทิตย์หรือบางออฟฟิศก็หยุดเฉพาะวันอาทิตย์เพียงวันเดียว

ซึ่งการที่เราทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานๆหรือนั่งเป็นเวลานานๆทำให้เราเกิดโรค ออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม

พวกนี้จะเกิดขึ้นกับพนักงานออฟฟิศเท่านั้น เพราะฉะนั้นการที่เราจะป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นโรคเหล่านี้แล้วก็ต้องหันมาดูแลตัวเองหันมาดูแลสุขภาพ อาการของโรคออฟฟิศซินโดรมจะเป็นอย่างไรก็คือจะเป็นอาการลักษณะของคนที่มีอาการปวดคอปวดไหล่ เกิดจากการที่นั่งและการใช้ชีวิตประจำวันโดยที่นั่งทํางานกับคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ลุกไปไหนเลย ก็จะเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมได้ง่ายเพราะฉะนั้นวิธีการป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมวันนี้เรามาทำความรู้จักกับโรคนี้กันมากขึ้นและมาดูวิธีการป้องกันเพื่อให้อาการปวดคอปวดไหล่ของเราหายไป

ออฟฟิศซินโดรม

เพราะทุกท่านรู้หรือไม่ว่าอาการของการป่วยเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมนั้นเกิดจากการที่เรานั่งเป็นเวลานานๆ ที่เรานั่งและเราโง่ตัวหรืองอนหลังเป็นเวลานานๆก็ทำให้กระดูกนั้นมีการผิดรูปได้และเกิดอาการปวดในที่สุดเราจึงเรียกโรคนี้ว่าออฟฟิศซินโดรมนั่นเองซึ่งวิธีการแก้และป้องกันไม่ให้เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม เราต้องทำอย่างไรบ้างมีวิธีอะไรบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันเลย

ออฟฟิศซินโดรม

เราต้องหาเวลาการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้สุขภาพของเราแข็งแรงและเกิดโรคต่างๆได้ยากมากยิ่งขึ้นการออกกำลังกายเราก็ต้องออกกำลังกายในท่าต่างๆ ที่ได้ออกกำลังกายทั้งแขนทั้งขาส่วนต่างๆภายในร่างกายอย่างครบถ้วน จากนั้นเมื่อเรา ต้องก้มต้องเลยต้องนั่งเป็นประจำเราก็ต้องพยายามที่จะนั่งและให้ความสำคัญกับการนั่งไม่ให้ไหลจนเกินไปแล้วก็ไม่นั่งหลังค่อมโอกาสที่จะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมก็จะเป็นได้ยาก เราต้องยกของขึ้นจากพื้นหรืออะไรก็ตามแต่เราก็ต้องระมัดระวังในการใช้ถ้า พยายามอย่าลืมหรือทำอะไรเยอะ พยายามเอาของที่เราใช้เป็นประจำเช่นปากกาลิควิดไม้บรรทัดต่างๆที่ต้องใช้ในการทำงานให้อยู่ใกล้ตัวกับเราเพื่อไม่ให้เราเยี่ยวตัวเยอะๆอยู่บ่อยครั้ง เมื่อเกิดอาการปวดแขนปวดขาหรือปวดร่างกายก็พยายามไปหาหมอและสิ่งสำคัญก็คือระมัดระวังเรื่องความเครียด ถ้าเราสามารถป้องกันในข้อมูลที่เราทำการแนะนำได้ท่านก็จะห่างไกลจากการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูลการ กินมังสวิรัส