อาการคอเคล็ด

เคล็ดลับในการดูแลตัวเองเมื่อนอนตกหมอนและเกิด อาการคอเคล็ด สำหรับคนที่เกิดอาการคอเคล็ดจากการนอนตกหมอน หรือว่าการนอนผิดท่าเดี๋ยวเรามาดูวิธีการแก้ไขปัญหาสำหรับการนอนคอเคล็ดการอันดับแรกก็คือเราต้องหาหมอที่เหมาะสมกับตัวเราก่อนเป็นอันดับแรกเลย คนใช้หมอนสูงเกินไปเมื่อนอนตกหมอนก็ทำให้เกิดอาการคอเคล็ดได้หรือปวดคอได้เพราะฉะนั้นก็หาหมอที่เหมาะสมกับตัวเองไม่สูงไม่ต่ำไปเพื่อให้การนอนหลับสบายและการพักผ่อนนั้นสบายมากขึ้น สมมุติว่าถ้าเราเกิดอาการคอเคล็ดเรียบร้อยแล้วเราก็ต้องหาวิธีการรักษาเดี๋ยวเรามาดูกันว่าวิธีแก้คอเคล็ดนั้นจะต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับการแก้ อาการคอเคล็ด อันดับแรกก็คือเราต้องพยายามอย่าเคลื่อนไหวคอตั้งคอของเราให้อยู่นิ่งๆ

 อาการคอเคล็ด

หรือไม่ก็จะเป็นการนอนชั่วคราวราบกับพื้นชั่วคราวเพื่อให้กล้ามเนื้อคอได้พักก่อนเป็นอันดับแรก งั้นก็จัดเตรียมในการประคบร้อนด้วยน้ำกระเป๋าร้อนและชุบน้ำอุ่นบริเวณกล้ามเนื้อต้นคอใช้เวลาในการประคบประมาณ 20-30 นาทีและควรกดนวดบริเวณคอเพื่ออะไรเพื่อให้กล้ามเนื้อและมีการขยายตัวขึ้นเรื่อยๆและอาการของเราก็จะค่อยๆดีขึ้น สำหรับข้อที่ 3 อย่าให้คนอื่นทำการดัดยืดคอของเราเราพยายามดัดยืดคอของเราด้วยตัวของเราเองโดยใช้มือของเราเป็นตัวช่วยในการดันศีรษะไปทิศทางที่เราเกิดอาการตึงอย่างช้าๆ แล้วค้างไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีจนอาการปวดคอเคล็ดของเราลดน้อยลง

 อาการคอเคล็ด

การนวดก็จะเป็นตัวช่วยอีก 1 ตัวช่วยที่ทำให้เราหายจากอาการคอเคล็ดได้แต่ต้องนวดเบาๆอยากนวดแรง เตือนให้อาการที่ตึงบริเวณกล้ามเนื้อคอนั่นหายไปก็พออย่านวดแรงจนทำให้เกิดอาการเจ็บถ้าสมมุติว่า ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำที่เราบอกแล้วอาการคอเคล็ดยังไม่ดีขึ้นก็อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องไปพบแพทย์เพื่อให้หมอดูว่าอาการของเราหนักหรือเบาขนาดไหน

 อาการคอเคล็ด

เพราะหมอหรือแพทย์ผู้ที่มีความรู้ในด้านนี้โดยตรงก็จะสามารถให้คำแนะนำและก็ วิธีการแก้ไขได้อย่างถูกต้องถ้าเกิดปวดมากจริงๆก็ควรไปพบหมอนะคะและนี่ก็คือการแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังจากอาการนอนตกหมอนและทำให้คอเคล็ดซึ่งก็เป็นอาการปวดที่สร้างความกังวลใจและสร้างความไม่สบายบริเวณกล้ามเนื้อคอให้แก่ทุกคนได้ ก่อนที่จะไปแก้ปัญหาที่ปลายเหตุก็แก้ที่ต้นเหตุก่อนอย่างที่เราแนะนำไปบทความแรกก็คือทุกคนต้องหาหมอที่เหมาะกับตัวเองแล้วก็ไม่สูง ไปและไม่ต่ำไป

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูลการ กินมังสวิรัส