เสริมจมูก

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรม เสริมจมูก การทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับได้และเป็นเรื่องปกติ ใครไม่มีความมั่นใจในส่วนไหนเราก็สามารถพบแพทย์ศัลยกรรมเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องในส่วนนั้นให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นการทำศัลยกรรมสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่จำกัดเพศ ที่ความพึงพอใจของแต่ละคนซึ่งการศัลยกรรมในวันนี้เป็นศัลยกรรมแบบเล็กๆก็คือการทำจมูกซึ่งถือได้ว่าเป็นแผลผ่าตัดที่เล็กมากๆและการดูแลตัวเองหลังการทำจมูกก็จะต้องมีเทคนิคในการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้จมูกเบี้ยว

เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่า วิธีการดูแลตัวเองหลัง เสริมจมูก นั้นมีอะไรบ้าง

เสริมจมูก

เผื่อว่าใครที่กำลังเตรียมความพร้อมกำลังจะไปขึ้นเขียงก็จะมีความรู้ในด้านนี้ติดตัวไปเราควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้ที่ทำการเสริมจมูกให้แก่เราก่อนทำการกลับบ้านเมื่อทำการเสริมจมูกเรียบร้อยแล้ว เราก็ดูแลตัวเองหลังจากการเสริมจมูกด้วยหลักการดังต่อไปนี้ก็คือการนอนในช่วงแรกๆหลังทำจมูกเพื่อไม่ให้จมูกของเราบิดเบี้ยวก็ต้องนอนหัวสูง ช่วงวันสองวันแรกหลังจากการทำจมูกแล้วให้ยกหัวให้สูงหรือนั่งก็ได้โดยการนอนแบบนี้เราสามารถใช้หมอนรองคอได้หรือว่าใช้หมอนรองประมาณ 2-3 ใบเพื่อป้องกันไม่ให้จมูกของเราเคลื่อนที่หรือว่าเลือดคั่งนั่นเอง

เสริมจมูก

ต่อมาก็คือการประคบเราจะต้องทำการประคบเย็นบริเวณจมูกเพื่อให้ อาการบวมลดลง เราควรประคบเย็นในช่วง 2-3 วันแรกพบที่บริเวณข้างจมูกและใช้มือประคบเอาอยากกระแทกแรงๆเพราะอาจจะทำให้จมูกของเราเบี้ยวได้ ส่วนที่ 3 ก็คือการใช้กระดาษซับมันในการดูแลและทำความสะอาดบนผิวหน้าอย่าล้างหน้า ช่วงสัก 3-4 วันแรกก็คือยาล้างหน้าเลยเพราะว่าน้ำอาจจะเป็นสิ่งสกปรกที่โดนบริเวณแผลของเราได้ เราจะสามารถล้างหน้าได้ก็หลังจากการตัดไหมเรียบร้อยแล้วและแผลแห้งสนิทแล้วเพราะเราก็ต้องดูแลบริเวณแผลด้วยถึงแม้ว่าจะเป็นแผลเล็ก แต่ก็ต้องดูแลรักษาให้ดีเพื่อไม่ให้ติดเชื้อ

เสริมจมูก

ข้อสุดท้ายก็คือการดูแลแผลทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอ เกลือในการเช็ดคราบเลือดที่อยู่บริเวณรอยเย็บของในรูจมูกหรือบริเวณแผลที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรา แล้วก็ทำความสะอาดแผลอย่างระมัดระวัง ไม่ถึงการนอนตะแคงให้นอนตะแคงภายใน 1 เดือน เพื่อไม่ให้จมูกเคลื่อนที่ถ้าต้องการดูแลรักษาตัวเองจากภายในสู่ภายนอกก็ทานพวกใบบัวบกแก้ช้ำในก็จะช่วยให้รอยช้ำและบริเวณอาการบวมบนจมูกนั้นหายเร็วขึ้น และนี่ก็คือวิธีการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูลการ กินมังสวิรัส