งูสวัด

งูสวัด คือโรคที่เกิดขึ้นมาจากเชื้อไวรัสที่มีลักษณะคล้ายกับโรคอื่น ซึ่งหากผู้ที่เคยเป็นโรคอีสุกอีใสมาก่อนนั้น จะพบว่ามีเชื้อชนิดนี้ซ่อนตัวอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งมันจะรอให้ร่างกายของเรามีความอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันที่ต่ำ จะก่อตัวให้เกิดเป็นโรคนี้ขึ้นมาได้นั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นโรคที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับกลุ่มคนในทุกช่วงวัย ไม่ว่าท่านจจะเป็นเพศไหนก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ทั้งสิน และควรที่จะเข้ารับการรักษาทันที เพราะหากปล่อยไว้นาน ๆ จะก่อให้เกิดความอันตรายที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

อาการและสาเหตุของ งูสวัด

โรคงูสวัด

อาการที่เกิดขึ้น โดยในระยะแรกจะสังเกตได้จากการที่เริ่มเป็นบริเวณเล็กก่อน โดยเกิดขึ้นมาในฝั่งใดฝั่งหนึ่งของร่างกายขึ้นมา แล้วจากนั้นจะเริ่มมีการลุกลามขึ้นไปยังฝั่งเดียวกันกับที่เกิด จากนั้นจะเริ่มมีอาการปวดหัว มีไข้ รู้สึกปวดแสบปวดร้อน บางรายเกิดอาการชาขึ้นตามมาด้วย โดยเมื่อสัมผัสไปแล้วจะรู้สึกว่าเจ็บ จากนั้นประมาณ 7 วัน จะพบว่าเป็นผื่นแดง เกิดตุ่มน้ำเรียงแดงมา ตามแนวของเส้นประสาท และประมาณไม่เกิน 6 สัปดาห์จะหายตามปกติ สาเหตุของภาวะนี้ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า VZV โรคติดเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับการเกิดอีสุกอีใส สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ทั้งนี้โรคนี้จะเกิดกับคนที่เคยเป็นอีสุกอีใสมาก่อน อีกทั้งผู้ที่มีความเสี่ยงคือ มีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ มีปัญหาในระบบภูมิคุ้มกัน มีการรักษาด้วยยาบางชนิด มีการทำเคมีบำบัด 

งูสวัด

โรคงูสวัด แนวทางการรักษาและป้องกันแนวทางการรักษา จะต้องมีการรักษาตามอาการที่เกิดขึ้น มีการใช้ร่วมกับยาต้านไวรัส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ ทั้งนี้อาจใช้ยาเพื่อที่จะลดอาการปวดได้ เช่น ยาต้านเศร้า แนวทางการป้องกัน จะต้องไม่ให้เกิดการรับเชื้อ VZV ขึ้นมา มีการออกกำลังกายเพื่อให้แข็งแรงอยู่เสมอ มีการพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อลดความเสี่ยงของโรค

งูสวัด

โรคงูสวัดหากเป็นแล้วก็สามารถรักษาให้หายได้ ซึ่งก็ควรที่จะได้รับการดูแลรักษาอย่างดีไม่ขาดตกบกพร่อง แต่สิ่งที่ดีที่สุดนั้นคือการดูแลและเอาใจใส่ในร่างกายของตัวเองที่มากพอ เพียงเท่านี้ไม่ว่าโรคต่าง ๆ จากร้ายแรงแค่ไหนก็ห่างไกลจากชีวิตเราแน่นอน และขอแนะนำ star5566 เว็บเดิมพันคุณภาพสูง เล่นง่ายจ่ายไว พร้อมระบบ ออโต้ ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ