ความดันต่ำ

ความดันต่ำ ในทางการแพทย์กล่าวว่าเป็นกที่ความดันโลหิตที่เกิดขึ้นมาในหลอดเลือดแดง มีค่าต่ำกว่าปกติมา หรือมีค่าต่ำกว่า 90/60 mmHg นั่นเองในกรณีผู้ใหญ่ แต่ในบางรายอาจไม่แสดงอาการใดออกมา ในทางแพทย์จะถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีสุขภาพที่ดี ไม่ต้องมีการรักษาแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้อาจเกิดการกระทบต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวันได้ อยากให้รู้เท่าทันถึงภาวะนี้ 

อาการและสาเหตุของ ภาวะ ความดันต่ำ

ความดันต่ำ

อาการที่เกิดขึ้น โดยปกติแล้วไม่ได้แสดงอาการใด ๆ ออกมา แต่ถ้าหากว่าเกิดอาการจะพบว่า เวียนศีรษะ หน้ามืด ทรงตัวได้ไม่ดี มองเห็นภาพต่าง ๆ ไม่มีความชัดเจน คลื่นไส้ อ่อนแรง มีความสับสน

เกิดความมึนงง หายใจถี่ อ่อนแรง เพลีย เหนื่อยง่าย ตัวเย็น ผิวซีด หนาวสั่น เป็นลม โดยอาการที่เกิดขึ้นมาจะแสดงขึ้นมาชั่วคราว และบางรายอาจเกิดอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เพียงแค่นั่งพักอาการจะบรรเทาลงได้ สาเหตุของภาวะนี้ มีด้วยกันหลายปัจจัย เช่น พฤติกรรมการดำเนินชีวิต พันธุกรรม ถ้าหากว่าคนในครอบครัวเคยมีประวัติเกิดภาวะนี้มาก่อน มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้นตาม อายุที่มากขึ้น ผลข้างเคียงจากการรับประทานยา จะส่งผลให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมา ร่างกายขาดน้ำ เนื่องจากว่าร่างกายมีการสูญเสียน้ำในปริมาณมาก มีปัญหาทางสุขภาพเช่น โลหิตจาง ต่อมไร้ท่อเกิดปัญหา การทำงานของหัวใจเกิดความผิดปกติ 

ความดันต่ำ

ความดันต่ำ แนวทางการรักษาและป้องกันแนวทางการรักษา จะต้องมีการควบคุมทำให้ความดันกลับมาในระดับที่ปกติ เช่น มีการนั่งพักหรือนอนพักทันทีเมื่อเกิดอาการขึ้น เคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอ ไม่ยืนเป็นระยะเวลานาน มีการให้น้ำเกลือ รักษาด้วยยา เป็นต้นแนวทางการป้องกัน มีด้วยกันหลายวิธี เช่น ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ลุกเปลี่ยนท่าอย่างรวดเร็วจนเกินไป

ความดันต่ำ

มีการตรวจเช็คความดันโลหิตอยู่เสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ความดันต่ำ เป็นปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน เนื่องจากว่าถ้าหากรุนแรงจะกระทบต่อการดำเนินชีวิต ต้องมีการป้องกันตนเองให้ดี เมื่อมีความผิดปกติเกี่ยวกับบร่างกายให้พบแพทย์ไว้ก่อนดีที่สุด และไม่ควรพลาด Uf99999 เว็บพนันบอลออนไลน์ ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว มั่นคง ฝากถอน ออโต้ รวดเร็ว 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ