กัญชาทำอาหาร

สำหรับกลุ่มคนที่เล็งเห็นถึงการเอาพืชเศรษฐกิจอย่างกัญชา มาต่อยอดในสายงานธุรกิจร้านอาหาร หรือเอามาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร กัญชาทำอาหาร เป็นเรื่องพื้นฐานที่คุณควรต้องรู้ว่ามีข้อจำกัดหรือข้อห้ามบางอย่างอยู่ ไม่ใช่ทุกส่วนของกัญชาจะสามารถเอามาใช้ประกอบอาหารได้ทั้งหมด เราเลยมีข้อมูลในส่วนนี้มาฝากกัน จะได้เอามาใช้อย่างถูกกฎหมาย และไม่เสี่ยงเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคด้วย 

การเอา กัญชาทำอาหาร ?

กัญชาทำอาหาร

ต้องเข้าใจว่าเมื่อมันปลดล็อกแล้ว ใครก็ตามที่จะเอากัญชาทำอาหาร หรือทำผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ จะต้องเป็นกัญชาที่ปลูกหรือผลิตในประเทศไทยเท่านั้น เอามาจากต่างประเทศถือว่ายังผิดกฎหมาย

รวมถึงส่วนประกอบของกัญชาที่สามารถเอามาใช้ได้ มีดังนี้ 

  • “ใบ” คือองค์ประกอบแรกที่เอามาเป็นส่วนผสมสำหรับทำอาหารได้ ยกเว้น “ช่อดอกและเมล็ด” ที่ยังถือว่าเป็นยาเสพติด ตามกฎหมายมีไว้ใช้สำหรับทางการแพทย์โดยเฉพาะเท่านั้น 
  • รวมถึงส่วนประกอบอื่นๆ ของกัญชา ที่ได้รับอนุญาตให้เอามาใช้ได้ ไม่จัดเป็นยาเสพติด และไม่ผิดกฏหมายเช่นกันก็คือ กิ่ง, ก้าน ,ลำต้น และ ราก 
  • รวมถึงอย่างที่เราบอกไปว่า จะต้องมี การเพาะปลูก หรือมี แหล่งรับซื้อซัดเจน ไม่สามารถนำเข้าจากต่างประเทศได้ แบบนั้นถือว่ายังผิดกฎหมายอยู่
  • สำหรับการเอา กัญชา มาสกัด เพื่อให้ได้สาร THC หรือ Tetrahydrocannabinol กรณีหากมันเป็น สารสกัดต้องมี THC < 0.2% ถือว่าไม่เป็นอะไร จะยังคงได้รับการยกเว้นว่าไม่เป็นยาเสพติดให้โทษ ซึ่งสารตัวนี้ถือว่ามีฤทธิ์ต่อจิตประสาท จะช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ใช้ทำให้ผ่อนคลาย รวมถึงเป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหารได้ด้วยเช่นกัน 
กัญชาทำอาหาร

*กรณีของร้านอาหาร สำคัญมาก! 

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารทั้งหลาย กัญชาทำอาหาร เพื่อเป็นการใส่ใจต่อการบริการกับผู้บริโภค สามารถนำมาปรุงอาหารได้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจากทาง อย. แต่ต้องมีการปฏิบัติตามประกาศของกรมอนามัย และอาจจะต้องมีการทำการแจ้งเตือนในกรณีที่เอากัญชามาเป็นส่วนประกอบในอาหารต่างๆอย่างชัดเจน เพื่อบอกแก่ผู้บริโภคด้วย เพราะผู้บริโภคบางคนก็มีอาการแพ้กัญชา

กัญชาทำอาหาร

เพื่อเป็นการไม่เสี่ยงทำให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคด้วยเช่นกัน ยังไงก็ควรต้องมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวมด้วย เพราะจะเห็นข่าวที่ว่ามีผู้บริโภคบางรายไม่ทราบว่ามีการใส่กัญชาลงในเมนูอาหาร กินแล้วเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง จนต้องหามส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว! มีเคสตัวอย่างให้เห็นแล้ว เลยอยากให้รอบคอบต่อการให้บริการสำหรับร้านอาหารที่เอากัญชามาเป็นส่วนประกอบต่างๆ นั้นเอง  และขอแนะนำ Uf99999 เว็บพนันบอลออนไลน์ ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว มั่นคง ฝากถอน ออโต้ รวดเร็ว 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ