สุขภาพไต

ใครที่ไม่อยากให้ไตทำงานหนัก และอยากให้ สุขภาพไต ดี ควรที่จะเลือกรับประทาน แต่อาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีนที่ดี ไม่ควรกินโปรตีนที่มีไขมันสูงจนเกินไป และอาหารไม่ควรที่จะเลือกแบบผ่านการแปรรูป เพราะว่าอาหารเหล่านี้ จะมีสารปนเปื้อนที่เยอะมากๆ

และสารเหล่านี้ ก็จะส่งผลทำให้ไตของเราทำงานหนัก รวมไปถึงการปรุงรส ควรที่จะปรุงเพียงแค่แค่ได้รสชาตินิดๆ หน่อยๆ ก็พอ ไม่ควรที่จะทานอาหารที่มีรสจัดจนเกินไป เน้นการทานผัก และผลไม้ให้มากขึ้น อาหารทอด อาหารหมัก หรืออาหารกระป๋อง ก็ไม่ควรทานเยอะ และที่สำคัญอาหารเค็ม ไม่ว่าจะเป็นเกลือ น้ำปลา ไม่ควรทานเกินวันละ1 ช้อนชา และน้ำตาลไม่ควรที่จะทาน เกินวันละ5 ช้อนชา ดื่มน้ำสะอาดให้มากขึ้น

สุขภาพไต สังเกตอย่างไรว่าจะเป็นโรคไตหรือไม่

สุขภาพไต

     เรามาดูอาการเริ่มแรกของการเป็นโรคไตกันดีกว่า เพื่อจะได้ดูแลสุขภาพไต ของตนเอง และรักษา ซึ่งถ้าหากว่าคุณปัสสาวะออก มาแล้วรู้สึกเจ็บมีเลือดปนออกมาด้วย ลักษณะของปัสสาวะมีสีที่เข้มมากๆ เป็นฟอง

ควรที่จะพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจ เพราะอาจจะส่งผลให้เป็นโรคไตได้ หรือมีอาการบวม ในบริเวณใบหน้า และเท้า รู้สึกอ่อนเพลีย อาการเหล่านี้ก็ควรที่จะไปพบแพทย์แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นโรคไตไปแล้ว

ต้องรับประทานอาหารอย่างไร ซึ่งควรที่จะทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ลดปริมาณน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหาร ทานเป็นน้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันมะกอกแทน ไม่ควรดื่มน้ำสมุนไพร ที่มีรสชาติหวาน ควรที่จะดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด อาหารทุกอย่าง ควรเปลี่ยนจากทอด จากย่าง เป็นต้มแทน

ยิ่งถ้าหากว่าในครอบครัวของคุณ มีใครเป็นโรคไต หรือโรคเบาหวาน ก็จะส่งผลให้ตนเองนั้น เสี่ยงต่อการเป็นโรคไต  ดังนั้น สุขภาพไตสำคัญมากๆเลย ในร่างกายของเรา ถึงแม้ว่าจะมีไต 2 ข้าง แต่ถ้าขาดข้างใดข้างหนึ่งไป ก็จะทำให้ข้างที่เหลืออยู่ ทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ   

สุขภาพไต

สุขภาพไตวิธีตรวจการทำงาน

    ไตของเราทำงานหนักทุกวัน เพราะว่ามีหน้าที่ในการกรองของเสียในร่างกาย ควบคุมระดับน้ำในร่างกาย ช่วยควบคุมความดันโลหิต และช่วยในการสร้างเลือด สร้างเม็ดเลือดแดง เราจึงควรใส่ใจกับสุขภาพไต ของเราเป็นอย่างมาก วิธีการตรวจการทำงานของไตคือ จะต้องตรวจเลือด

สุขภาพไต

เพื่อดูค่าครีเอตินีนตรวจวิเคราะห์ปัสสาวะ เพื่อดูว่าสุขภาพไต ยังทำงานอย่างปกติหรือไม่ กลุ่มคนที่เสี่ยงมากๆ ในการเป็นโรคไต คือผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต และผู้ที่สูงอายุตั้งแต่ 50 ปีเป็นต้นไป และขอแนะนำ joker999 เกมส์สล็อตทำเงินที่ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว สมัครสมาชิก ฟรีเครดิต ให้บริการทุกเวลา

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ