ต้อลม

ต้อลม คือโรคในบริเวณดวงตาซึ่งมีความผิดปกติบางอย่างในส่วนของเนื้อเยื่อ แต่ว่าไม่ค่อยมีความร้ายแรงในช่วงแรก ซึ่งหากในอนาคตไม่ได้รับการรักษาแต่เนิน ๆ ก็อาจส่งผลให้ผู้ป่วยตาบอดได้เลย ในประชากรส่วนใหญ่มักจะมีโรคนี้เกิดขึ้นกับผู้คนในช่วงอายุ 40-80 ปี แต่ถึงอย่างไรก็มีผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่มีอาการเกิดก่อนได้อีกด้วย

อาการและสาเหตุของ โรค ต้อลม

ต้อลม

ลักษณะอาการที่เกิดขึ้นที่ทำให้ผู้ป่วยสามารถรับรู้ได้ตัวเองก็คือมีดังนี้ อาการที่มักจะเกิดขึ้นในส่วนมากจะมีอาการตาแห้งง่าย แสบตาบ่อยครั้ง บางรายตาบวม และคันตา จนมีการอักเสบเกิดขึ้นในบางราย หากเป็นแล้วไม่มีการไปรักษาจะมีอาการที่แย่ลง การมองเห็นแย่ลง มีก้อนเนื้อเยื้อชิ้นเล็ก ๆ เกิดขึ้น และรู้สึกเหมือนมีเศษฝุ่น อยู่ภายในดวงตา

สาเหตุของภาวะนี้ อาจจะเกิดมาจากแสงแดดที่ดวงตาได้รับแสงเป็นเวลานาน หรือการที่ดวงตาได้สัมผัสโดยตรงกับลมและฝุ่น โดยจะเข้าไปทำให้เนื้อเยื่อมีความผิดปกติ ซึ่งจะเป็นการสะสมจนกว่าอาการจะแสดงออกมา

ต้อลม

ต้อลม แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา ในทางการแพทย์นั้นหลังจากที่แพทย์วินิจฉัยจนแน่ชัดแล้วนั้น จะมีขั้นตอนการรักษาโดยให้น้ำตาเทียม ป้องกันตาที่แห้งและลดอาการแสบตา หากว่าผู้ป่วยมีอาการที่รุนแรงกว่าเดิมก็อาจจะต้องทำการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและควรทำ

แนวทางการป้องกัน เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดสาเหตุเกิดมาจากอะไร แต่การลดความเสี่ยงด้วยการใส่แว่นตากันแดด การป้องกันดวงตาให้ห่างไกลจากฝุ่นละออง มีการทำความสะอาดดวงตาเป็นประจำ ก็คือสิ่งที่ช่วยให้ห่างไกลาจากโรคนี้แล้วนั่นเอง

ต้อลม

ต้อลม นั้นถึงแม้ว่าบางท่านอาจจะคิดว่าไม่มีความรุนแรงมากนัก แต่ทว่าหากบ่อยไว้และไม่ได้รับการรักษา ก็อาจจะส่งผลให้ดวงตามีความผิดปกติได้ อีกทั้งยังกลายเป็นว่าส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตได้โดยตรงอีกด้วย ทางที่ดีที่สุดคือการรักษาและพยายามดูแลตัวเองจะปลอดภัยมากที่สุด และห้ามพลาด จีคลับ168 มือถือ เว็บพนันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้กำไรสูง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ