อดนอนหลายวัน

 เชื่อว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ หลายคนที่ออกไปทำงาน หรือออกไปเรียน มักจะมีการบ้าน มีงานให้ทำเยอะแยะ ซึ่งบางครั้งทำไม่เสร็จ ก็ส่งผลให้เรานั้นต้องทำข้ามคืนกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนทำงานฟรีแลนซ์ ปัญหาที่ตามมานั่นก็คือ อดนอนหลายวัน ซึ่งมันจะส่งผลเสียต่อร่างกาย นั่นก็คือเมื่อถึงเวลาที่เราไปทำงาน หรือเราไปเรียน

ก็จะเกิดอาการง่วง และที่สำคัญถ้าหากใครที่ไม่นอนเป็นระยะเวลาหลายวันติดต่อกัน ก็จะทำให้เป็นโรคความดันต่ำ หลังจากที่ได้ทำการทดลองพบว่า ในเด็กสามารถอดนอนได้สูงถึง 11 วัน แต่ในผู้ใหญ่อดนอนได้ เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

อดนอนหลายวัน แก้ปัญหาอย่างไร

อดนอนหลายวัน

     การที่เรานั้นอดนอนหลายวัน ส่งผลเสียต่อร่างกาย และในวันนี้เรามาดูว่าวิธีแก้จะทำอย่างไรดี ซึ่งถ้าหากว่าจะฝืนหลับ แน่นอนว่ามันไม่ส่งผลดีกับร่างกาย แต่อยากให้ทุกคนลองปรับวิธีการนอน โดยเลิกเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน และให้ออกกำลังกายเบาๆ 

     เพราะถ้าหากว่าคุณอดนอนหลายวัน มากๆ ก็จะทำให้เป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง ซึ่งปัญหาที่ตามมาเลยก็คือ ในระหว่างการนอน จะเกิดอาการหลับๆ ตื่นๆ และจะส่งผลเสียในระยะยาว เนื่องจากว่าทำให้เรานั้นเป็นโรคซึมเศร้าได้ การแก้ปัญหาที่ถูกต้องนั่นก็คือ การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ก็คือทำงานให้น้อยลง ไม่เครียดก่อนนอน หรือถ้าหากว่ามีอาการหนักมากจริงๆ อาจจะต้องใช้ยาร่วมด้วย แต่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ ดังนั้นถ้าหากใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ให้คุณค่อยๆ ปรับตัว นอนให้เป็นเวลา และหากิจกรรมทำก่อนนอนเล็กน้อย เพื่อที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนล้าเพลีย และหลับไป

อดนอนหลายวัน

อดนอนหลายวันฝืนนอนดีไหม

      เมื่อหลายๆ คน เกิดอาการอดนอนหลายวัน นอนไม่หลับ จึงอยากจะฝืนนอน เพื่อที่จะทำให้ตนเองนั้นหลับไป แต่ถ้าหากว่าจิตใจของคุณยังคิดถึงเรื่องต่างๆอยู่ ก็จะส่งผลให้นอนไม่หลับอย่างแน่นอน วิธีที่ดีที่สุดคือ นอนในขณะที่ง่วงแล้วจริงๆ เพราะถ้าหากว่าเราฝืนหลับ จะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก อาจจะทำให้เกิดอาการป่วยทางจิตได้เลย 

อดนอนหลายวัน

     ซึ่งถ้าหากใครอดนอนหลายวัน และลองฝืนหลับ และภายในระยะเวลา 20 นาที ยังไม่หลับ แนะนำว่าให้ผ่อนคลายจิตใจ ลุกมานั่งสมาธิ แนะนำว่าการฝืนนอนไม่ใช่ทางออกที่ดี สิ่งที่จะทำให้คุณง่วงนอนได้ นั่นก็คือถ้าหากว่านอนไม่หลับจริงๆ ก็หากิจกรรมทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะง่วงนอน และหลับไปเอง ซึ่งจะเป็นการนอนที่มีความสุขมากกว่า และขอแนะนำ Vegus33 เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ที่1 มาแรงสุด อย่าพลาดความสนุกที่หยุดไม่อยู่ ให้รางวัลมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ