มะเร็งเมโสเธลิโอมา

มะเร็งเมโสเธลิโอมา เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นท้อง เยื่อหุ้มปอด หัวใจ อัณฑะ แต่ในส่วนของเยื่อหุ้มปอดจะเกิดบ่อยมากที่สุด และมีการแพร่กระจายเชื้อรวดเร็วมาก รักษาให้หายได้ยาก เพราะฉะนั้นต้องรู้เท่าทัน

อาการและสาเหตุของ มะเร็งเมโสเธลิโอมา

มะเร็งเมโสเธลิโอมา

อาการที่เกิดขึ้น จะพบว่าเมื่อเกิดขึ้นมาที่เนื้อเยื่อหุ้มปอด จะทำให้รู้สึกเจ็บหน้าอกอย่างมาก หายใจไม่อิ่ม อ่อนแรง เพลีย ไข้ขึ้นสูง เหงื่อออกในระยะเวลากลางคืน ตรวจก้อนเนื้อใต้ผิวหนัง ไม่อยากอาหาร น้ำหนักลดลงแบบไม่ทราบสาเหตุ ไอ ในกรณีที่เกิดมาในบริเวณเยื่อบุช่องท้อง บวมที่ท้อง คลื่นไส้ ท้องเสีย ท้องผูก น้ำหนักลด ปวดท้อง ในกรณีเยื่อหุ้มหัวใจ จะพบว่าหายใจได้ลำบาก เจ็บอก และสุดท้ายเกิดที่เยื้อหุ้มอัณฑะ จะทำให้เกิดอาการบวมขึ้นมา ทั้งนี้อาจมีอาการอื่นเกิดแทรกซ้อนมาด้วย จำเป็นที่จะต้องพบแพทย์ทันที 

สาเหตุของโรคนี้ เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ ที่มีการแบ่งตัวมากเกินไป ทำให้ลามไปที่อวัยวะอื่นขึ้นมาได้ และปัจจัยบางอย่าง เช่น มีการอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแร่ใยหิน จนทำให้ติดที่ผิวหนัง พันธุกรรม มีการใช้รังสีขึ้นมาในบริเวณอก เป็นต้น ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญต่อไปป

มะเร็งเมโสเธลิโอมา

มะเร็งเมโสเธลิโอมา แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา จะมีการผ่าตัด เพื่อที่จะกำจัดมะเร็งออกไป มีการผ่าตัดเพื่อที่จะนำของเหลวออกมาที่อยู่ในปอด มีการผ่าตัดแล้วนำเยื่อหุ้มปอดออกในส่วนที่เป็นมะเร็ง เป็นต้น มีการทำเคมีบำบัด เพื่อไม่ให้เซลล์เกิดการเติบโตไปมากกว่าเดิมจนผิดปกติขึ้น ใช้รังสีรักษา มีการใช้ยาบางชนิด 

มะเร็งเมโสเธลิโอมา

แนวทางการป้องกัน จะต้องไม่มีการสูดดมสารที่อันตราย ไม่มีการสูดดมแร่ใยหิน เพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้อย่างมาด ต้องป้องกันตนเองเมื่ออยู่ในความเสี่ยง เมื่อมีอาการผิดปกติต้องพบแพทย์ทันที
มะเร็งเมโสเธลิโอมา เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีและไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาในภายหลัง และขอเสนอ joker999  เกมส์สล็อตทำเงินที่ดีที่สุด สมัครสมาชิก ฟรีเครดิต ให้รางวัลมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ