ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ เป็นการที่ความดันโลหิตที่อยู่ในหลอดเลือดแดง มีค่าที่ต่ำกว่าปกติอย่างมาก เมื่อได้มีการวัดค่าความดันแล้ว จะต่ำกว่า 90/60 mmHg ในกรณีเป็นของผู้ใหญ่ โดยอาการที่เกิดขึ้นมา บางรายไม่ได้แสดงอาการใดๆ ต้องมีการตรวจสุขภาพจึงจะรู้ค่าความดันของตนเอง  แต่ถ้าหากว่าไม่เกิดอาการรุนแรงที่อันตราย ไม่จำเป็นที่จะต้องรักษา 

อาการและสาเหตุของ ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ

อาการที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะไม่แสดงอาการใดๆออกมา แต่บางรายอาจพบว่ามีใจสั่น ใจเต้นแรงมาก หายใจตื้นขึ้น หายใจถี่ หิวน้ำอยู่ตลอด ผิวซีด มองเห็นภาพต่างๆไม่ชัดเจน ทรงตัวไม่ได้ มึนงง เกิดความสับสนขึ้นมา ตัวเย็น เหนื่อย ไม่มีแรง อ่อนเพลีย หนาวสั่น โดยจะดีขึ้นได้จากการที่ดื่มน้ำ แล้วให้หยุดกิจกรรมต่างๆที่กำลังทำอยู่ โดยถ้าหากว่าเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จะต้องพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น เนื่องจากอาจเกิดโรคอื่นที่แทรกซ้อนที่เป็นอยู่ได้ 

สาเหตุที่เกิดขึ้น มีด้วยกันหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พฤติกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะนี้ ผลจากการรับประทานยาบางชนิด สุขภาพมีปัญหาด้วยการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆเช่น โลหิตจาง การทำงานของหัวใจเกิดความผิดปกติ ระบบประสาทอัตโนมัติมีปัญหา ต่อมไร้ท่อเกิดปัญหาขึ้น พันธุกรรม อายุที่มากขึ้น ร่างกายขาดน้ำ มีการได้รับความบาดเจ็บขึ้นมารุนแรง ช็อก เป็นต้น 

ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา ขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วยเช่น ให้มีการนอนพักทันที เมื่อเกิดอาการ แล้วให้ยกเท้าให้สูงกว่าหัวใจ ให้มีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอ ไม่ยืนเป็นระยะเวลานานเกินไป ไม่ดื่มคาเฟอีนในช่วงกลางคืนหรือก่อนนอน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ มีการให้น้ำเกลือ รักษาด้วยยา 

แนวทางการป้องกัน ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ไม่ลุกเปลี่ยนท่าไวเกินไป รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และในปริมาณที่พอดี ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ คอยตรวจสุขภาพอยู่เสมอ 

ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ เป็นอาการที่เกิดขึ้นมาแล้ว จะส่งผลต่อการใช้ชีวิต ที่อยากให้รู้เท่าทันให้ได้ เมื่อมีความรุนแรงของอาการ ต้องพบแพทย์โดยด่วน และอย่าพลาด slot333 เกมสล็อตออนไลน์ ที่เปิดให้บริการมายาวนาน เดิมพันง่าย ปลอดภัย ให้เงินรางวัลสูง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ