โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทางการแพทย์ได้กล่าวว่า เป็นการที่ระบบทางเดินอาหาร เกิดความอักเสบขึ้นมา เกิดแผลที่ผนังทางเดินอาหาร แล้วยังส่งผลต่อการเกิดเลือดออกที่ผนังลำไส้ได้ด้วย อีกทั้งยังทำให้ลำไส้ได้เกิดการบีบตัวได้ไวมาก จึงทำให้เกิดอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาทำให้ต้องติดตามข้อมูลของโรคนี้ โดยที่ลำไส้ใหญ่ เป็นส่วนที่ได้รวมกากอาหารไว้ และรวมของเสีย ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ต้องมีความระมัดระวังตนเอง 

อาการและสาเหตุของ โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ

อาการที่เกิดขึ้น ท้องร่วง โดยจะพบว่ามีมูกปนมาด้วย โดยเป็นมูกที่ติดเลือดออกมา โดยในแต่ละวันจะถ่ายประมาณ 10 ครั้ง ยิ่งตอนนอนจะถ่ายออกมาด้วย ท้องผูก ในกรณีของผู้ป่วยนี้จะเป็นการอักเสบในบางส่วนของลำไส้ ที่ก่อให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมา แต่ไม่ค่อยได้พบเท่าไหร่นัก ปวดบีบที่ท้อง น้ำหนักลดลง ไม่มีแรง เหนื่อยง่าย เพลีย ไข้ขึ้น ขาดสารอาหาร จนทำให้เกิดภาวะแคระแกร็นขึ้นมา 

สาเหตุที่เกิดขึ้น อาจเกิดจากการที่ระบบภูมิคุ้มกันมีการทำงานที่ผิดปกติ ซึ่งจะมีการทำลายเนื้อเยื่อที่อยู่ในร่างกาย แทนที่จะมาทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายดีขึ้น โดยเกิดขึ้นนาน จนทำให้ลำไส้ได้เกิดการอักเสบ หรืออาจเกิดจากพันธุกรรม คนในครอบครัวประสบปัญหานี้มาก่อน 

โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา จะมีการให้ยา เพื่อที่จะให้รักษาอาการที่เกิดขึ้นมา แล้วตัวยานี้ยังทำให้ลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดเป็นโรคมะเร็งขึ้นมาด้วย ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของผู้ป่วยว่าใช้ยาตัวไหน มีการผ่าตัด เป็นต้น

แนวทางการป้องกัน มีการรับประทานอาหารมื้อย่อยประมาณ 5 มื้อต่อวัน ดื่มน้ำให้มาก พยามยามลดเนยนม และอาหารที่มีกากใย 

โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ เป็นภาวะที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ยิ่งผู้ที่มีอายุมากขึ้นต้องระวังต้องระวังเป็นพิเศษ ต้องหมั่นที่จะตรวจสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ ต้องพบแพทย์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และอย่าพลาด itp slot สล็อตออนไลน์ บริการดีที่สุดในเมืองไทย 24 ชั่วโมง ฝาก ถอน โอนไว เล่นง่าย ได้เงินจริงแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ