ดีซ่าน

ภาวะดีซ่าน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่เยื่อบุตาขาว เนื้อเยื่อ และรวมไปถึงผิวหนัง ที่มีความปกติจากเดิม เกิดขึ้นมาเป็นสีเหลือง เนื่องจากว่าในร่างกายได้เกิดสารบิลิรูบินอยู่ด้วย ในปริมาณที่มาก จนทำให้เกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา แล้วยังรวมถึงสาเหตุอื่นและปัจจัยต่างๆที่ก่อให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมากับตนเอง 

อาการและสาเหตุของ ภาวะดีซ่าน

ภาวะดีซ่าน

อาการที่เกิดขึ้นมา จะเห็นได้ชัดว่าดวงตาและผิวมีสีเหลืออย่างชัดเจน แล้วเวลาที่ได้อุจจาระจะมีสีที่ซีดลงกว่าเดิม ปัสสาวะออกมาแล้วมีสีที่เข้มขึ้น ไม่มีแรง เหนื่อยง่าย เพลีย ปวดกล้ามเนื้อ มีไข้ คันตามร่างกาย น้ำหนักลดลงแบบไม่ทราบสาเหตุ ปวดช่วงชายโครงด้านขวา อาเจียน 

สาเหตุที่เกิดขึ้น จะเป็นการที่สารบิลิรูบินเข้าไปในกระแสเลือดมากจนเกินไป ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้น แล้วยังมีการเกิดในตำแหน่งที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการที่เกิดก่อนเข้าไปยังตับ ต่อมาเป็นการเกิดขึ้นมาภายในตับ และเกิดขึ้นมาหลังจากที่ออกจากตับ ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเลือด มีการปัสสาวะ ฉายภาพรังสี มีการตรวจชิ้นเนื้อตับ และการส่องกล้องเป็นการตรวจที่ท่อน้ำดี 

ภาวะดีซ่าน

ภาวะดีซ่าน แนวทางการรักษา

ในการรักษา จะแบ่งว่าเกิดขึ้นมาลักษณะไหนแล้ว ถ้าหากเข้าสู่ตับ จะมีการป้องกันไม่ให้เซลล์เม็ดเลือดแดง เข้าไปแล้วสลายตัวขึ้นมา ต่อมาเกิดขึ้นภายในตับ แพทย์จะมีการให้ฟื้นฟูเซลล์ตับที่ได้โดนทำลายไป อีกทั้งไม่ทำให้ตับเกิดความเสียหายได้ด้วยในระยะยาว แต่ถ้าหากผู้ป่วยเกิดความรุนแรงขึ้นมา จะมีการผ่าตัดปลูกถ่ายตับ สุดท้ายจะเป็นการเกิดขึ้นมาหลังออกจากตับ จะเป็นการที่ผ่าตัดเพื่อทำการแก้ไขในทางเดินน้ำดี รวมไปถุงถุงน้ำดี และในส่วนตับอ่อนด้วย และวิธีที่ต้องทำเลยจะต้องไม่ดื่มแอลกอฮอล์ 

ภาวะดีซ่าน

ภาวะดีซ่าน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน นับว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะส่งผลกระทบในการใช้ชีวิต และอย่าพลาด ทางเข้า ufabet88888 เว็บตรงคาสิโน ไม่ผ่านเอเย่นต์ สมัครฟรีไม่มีขั้นต่ำ รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ