ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่จะเกิดขึ้นได้บ่อยมากในช่วงของต้นขา หรือบริเวณน่อง ส่งผลให้เกิดอาการไม่ประสงค์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นความปวด บวม กดไปแล้วจะรู้สึกได้ว่าเจ็บมาก เป็นต้น โดยปัญหานี้อาจมาจากการผ่าตัด ปัญหาสุขภาพ อุบัติเหตุ หรือการไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายนานจนเกินไป จนทำให้มีการกดทับขึ้นมา หรือจะเป็นการที่หลอดเลือดดำเกิดความเสียหายขึ้นมา แน่นอนว่าจะเกิดลิ่มเลือดอุดต้นขึ้น แต่ถ้าหากว่าร้ายแรงมากลิ่มเลือดมีการไปอุดกั้นในปอดขึ้น ทำให้เสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้

อาการและสาเหตุของ ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

อาการที่เกิดขึ้นมา ผู้ป่วยจะรู้สึกว่าปวด เกิดตะคริวขึ้นมา เวลาที่กดขาแล้วจะรู้สึกเจ็บ อาจเป็นได้ทั้งสองข้างหรือข้างใดข้างหนึ่ง ขา ข้อเท้า เท้า เกิดความบวมขึ้น ผิวหนังจะรู้สึกได้ว่ามีความอุ่นๆไม่ทราบสาเหตุ ผิวเปลี่ยนสีไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสีแดงช้ำ ผิวซีด แต่ถ้าหากว่าเกิดขึ้นบริเวณแขนแล้ว จะมีความปวดที่คอ ไหล่ ผิวมีความช้ำ มือ แขน เกิดความบวมขึ้นมา ไม่ค่อยมีแรงเท่าไหร่นัก 

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

สาเหตุที่เกิดขึ้น ในปัญหานี้จะก่อให้เกิดเลือกไม่มีการไหลเวียน เพื่อที่จะไปเลี้ยงในส่วนต่างๆของร่างกายได้ และปัจจัยอื่นๆเช่น ความเสียหายของผนังหลอดเลือดจากการที่ได้รับการบาดเจ็บขึ้นมา ร่างกายไม่ได้มีการเคลื่อนไหวมานาน เกิดความเสียหายของหลอดเลือดขึ้นมา จากการที่ได้ผ่าตัด ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น 

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ แนวทางการรักษา

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ในการรักษาถ้าในกรณีที่ดูแลตนเอง ให้เคลื่อนไหวร่างกายอยู่บ่อยครั้ง รับประทานยาตามแพทย์สั่ง ให้ใช้เก้าอี้เพื่อที่จะรองขาให้สูงมากยิ่งขึ้น จะส่งผลให้เลือดมีการไหลเวียนได้ดีมากกว่าเดิม มีการสวมถุงน่อง ไม่ให้บวมมากขึ้น และยังมีในกรณีการใช้ยาด้วย ต้องเป็นแพทย์วินิจฉัยอาการของผู้ป่วย
ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ เป็นปัญหาที่ถือว่าได้มีการเกิดขึ้นมา แต่สามารถที่จะทำการรักษาได้ รู้เท่าทันเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้โรคภัย และอย่าพลาด เข้าเล่น จีคลับ168  เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ