นิ้วล็อค

นิ้วล็อค เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยจะเป็นการที่นิ้วได้เกิดอาการล็อคขึ้นมาเอง เมื่อได้มีการงอนิ้ว ทำให้ไม่สามารถที่จะกลับมายืดได้แบบเดิมง่ายๆ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต สร้างความรำคาญได้อยู่ไม่ใช่น้อย 

อาการและสาเหตุของปัญหา นิ้วล็อค

 นิ้วล็อค

อาการที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่แล้วในภาวะนี้ จะเกิดขึ้นมาที่นิ้วโป้ง นิ้วชี้ หรืออาจเกิดขึ้นที่นิ้วกลางได้ เกิดได้หลายนิ้วในเวลาเดียวกันทั้ง 2 ข้าง จะพบว่าจะมีเสียงดังเวลาที่ต้องงอนิ้ว หรือแม้แต่ยืดจะได้ยินเสียงกึกขึ้นมาได้ นิ้วแข็ง ส่วนมากจะในช่วงตอนเช้าตรู่ เมื่อได้งอนิ้วจะพบว่านิ้วเกิดการล็อคขึ้นมาเอง ยืดกลับไม่ได้หรือยากมากเวลาที่ยืด มีความรู้สึกว่าตึง ราวกับว่ามีบางสิ่งที่นูนออกมา 

 นิ้วล็อค

สาเหตุที่เกิดขึ้น จะเป็นการที่เอ็น นั้นคือพังผืด ที่ได้มีการยึดอยู่ในกล้ามเนื้อ และกระดูกที่อยู่ติดกันไว้ ในส่วนทั้งสองนี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้นิ้วมือสามารถงอได้และยืดได้ตามปกติอย่างที่เคยเป็น ซึ่งเอ็นจะมีการล้อมไปกับปลอกที่หุ้มเอ็นอยู่ จะเกิดอาการต่อเมื่อปลอกที่หุ้มเอ็นอยู่ตรงนิ้วอักเสบ ได้มีการหนาตัวขึ้นมา จนทำให้เกิดความผิดปกติ ในส่วนของปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดภาวะนี้ จะเป็นการถือของ ยกของนานเกินไป ต้องรับน้ำหนักมือนาน หรืออาจมีการทำซ้ำอยู่ในสิ่งนั้นอยู่บ่อยครั้ง แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นส่วนมากแล้วจะอายุ 40 ปี ไปจนถึง 60 ปีเลยทีเดียว ต่อมาเป็นปัญหาสุขภาพ ที่ป่วยเป็นโรคต่างๆเช่น เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ป่วยเป็นโรคเกาต์ เบาหวาน เป็นต้น 

นิ้วล็อค แนวทางการรักษา

 นิ้วล็อค

แนวทางการรักษา จะมีการบำบัดก่อน ให้มีการพักผ่อน ประคบเย็น หรือร้อนได้ตามสะดวก เพื่อให้อาการได้บรรเทาลงมากที่สุด มีการยืดเส้นออกกำลังกาย ใส่ที่ดามนิ้วเอาไว้ ต่อมาเป็นการรักษาด้วยยา จะมีในยาต้านการอักเสบ เช่น ไอบูโพรเฟน มีการศัลยกรรม หรือวิธีการอื่นๆทางการแพทย์
นิ้วล็อค เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน ต้องระวังไม่ให้เกิดขึ้น เนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวันและเจ็บปวดกับอาการ และอย่าพลาด sun34444 แหล่งรวมเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่ายได้เงินจริง ปลอดภัยสูง ให้รางวัลมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ