จมูกไม่ได้กลิ่น

จมูกไม่ได้กลิ่น เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกเพศและทุกวัย ทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการสูญเสียการได้รับในส่วนของกลิ่นต่างๆ อาจจะเป็นได้บางส่วน หรืออาจจะเกิดขึ้นมาได้ทั้งหมด เกิดขึ้นได้แบบชั่วคราว หรืออาจจะถาวรเลยขึ้นอยู่กับสาเหตุ ที่จะส่งผลต่อการระคายเคืองอยู่บริเวณรอบๆจมูก ส่วนใหญ่แล้วการที่ไม่ได้กลิ่นนั้น อาจจะเป็นสัญญาณที่ก่อให้เกิดโรคร้ายขึ้นมา ที่เกิดโรคซึมเศร้า และโรคอื่นๆได้ ทั้งนี้จะทำให้ไม่มีความอยากอาหารเท่าไหร่นัก น้ำหนักลดลงกว่าเดิมมาก เป็นต้น 

อาการและสาเหตุของ จมูกไม่ได้กลิ่น

จมูกไม่ได้กลิ่น

ในอาการที่เกิดขึ้น ที่ชัดเจนมากคือจะไม่รับรู้กลิ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร กลิ่นของเสีย กลิ่นความหอม เป็นต้น ส่งผลให้การรับรู้รสชาติน้อยไปกว่าเดิมด้วย ทั้งนี้ไม่ได้มีความรุนแรงมากนัก และส่วนใหญ่เกิดขึ้นกันแบบชั่วคราวเป็นส่วนมาก แต่ที่ไม่ดีเลยเป็นการไปกระทบต่อการดำเนินชีวิต และสร้างความอันตรายได้ อย่างเช่นสถานการณ์ในยามฉุกเฉินที่มีเหตุการณ์ไฟไหม้ ก๊าซรั่ว น้ำมันรั่ว จะไม่รับรู้กลิ่นต่างๆเหล่านี้เลย จะอันตรายถึงชีวิตได้ถ้าหากรู้ไม่เท่าทัน แต่ถ้าหากว่ามีอาการที่รุนแรง ไม่ได้เกิดจากโรคประจำตัว โรคหวัด ในระยะเวลามากถึง 7 วัน แนะนำให้พบแพทย์โดยทันที 

จมูกไม่ได้กลิ่น

สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ ล้วนแล้วมีหลายประการแต่ที่สามารถพบได้บ่อยมาก จะเกิดจากการที่อุดตันในจมูก อาจจะมีเนื้องอกเกิดขึ้นมา มีติ่งเนื้อเกิดขึ้น สมอง รวมไปถึงเส้นประสาทเกิดความเสียหาย อาจจะเป็นเพราะว่าอายุที่มากขึ้น เกิดจากโรคอัลไซเมอร์ และโรคอื่นๆ จากการที่ใช้ยารักษาโรคความดัน ยาปฏิชีวนะ และอีกมาก มีการระคายเคืองในจมูก ส่วนใหญ่เกิดจากหวัด ภูมิแพ้ สูบบุหรี่ เป็นต้น

จมูกไม่ได้กลิ่น แนวทางการรักษา

ในแนวทางการรักษา ถ้าหากว่าเกิดจากการเป็นหวัด เป็นภูมิแพ้ ไม่จำเป็นที่ต้องรักษา เนื่องจากว่าจะหายได้เองในระยะเวลาไม่เกิน 3 วันเท่านั้น ถ้าหากว่านอกเหนือจากนี้แล้ว ต้องมีการหยุดปัจจัยที่ทำให้เกิดการกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การใช้ยาบางประเภท

จมูกไม่ได้กลิ่น

จมูกไม่ได้กลิ่น เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ทุกคน ล้วนแล้วส่งผลต่อการดำเนินชีวิต การรู้เท่าทันถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะทำให้สามารถใช้ชีวิตได้ราบรื่นในทุกวัน และอย่าพลาด uf98 slot  เว็บสล็อตออนไลน์ แจ็คพอตแตกง่าย โบนัสออกไวมากที่สุด เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ