ปอดติดเชื้อ

ปอดติดเชื้อ (Pneumonia) เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ และทุกวัย ที่ล้วนแล้วเกิดเป็นอาการรุมเร้าที่ไม่พึงประสงค์ ในทางการแพทย์กล่าวว่า เป็นการติดเชื้อขึ้นที่เนื้อปอด และในส่วนของถุงลมขึ้นมา จนทำให้เกิดอาการปอดบวมขึ้นมาได้ ส่วนใหญ่แล้วสังเกตได้ว่าจะเกิดอาการไอ มีเสมหะ หายใจแล้วเหนื่อย เจ็บหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อเกิดภาวะเช่นนี้จะเกิดโรคขึ้นได้บ่อยครั้งคือ ปอดบวม มีการติดเชื้อแบคทีเรีย ถ้าหากว่าเกิดอาการไม่หนัก สามารถหายเองได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่หนักจะต้องมีการพบแพทย์โดยทันที ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นอันตรายถึงกับชีวิตได้เลยทีเดียว 

อาการและสาเหตุของ ภาวะ ปอดติดเชื้อ (Pneumonia)

ปอดติดเชื้อ

อาการที่เกิดขึ้น จะสังเกตได้จากการที่ไอ เกิดเสมหะขึ้นอาจจะมาเป็นสีเขียวอยู่บ่อยครั้ง มีไข้สูงขึ้น ปวดตามกล้ามเนื้ออย่างหนัก มีความอ่อนแรง ปวดหัว แน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยสะดวก ในบางครั้งหายใจแล้วเกิดเสียงตามมาได้ ตามปกติแล้วที่พบอาการ หลังจากที่เป็นโรคไข้หวัดใหญ่ ถ้าหากว่าหายเองจะหายไปไม่เกิน 10 วัน แต่จะมีเสมหะอยู่ประมาณ 20 วันกว่านั้น สังเกตอาการว่าหนักได้ก็ต่อเมื่อ อาการแย่ลง หายใจเหนื่อยมากขึ้น มีความสับสนในชีวิต และเป็นระยะเวลานาน 3 สัปดาห์ขึ้นไป ในสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนมากแล้วจะเกิดจากการที่ติดเชื้อไวรัส หรืออาจจะเป็นเชื้อแบคทีเรียก็เป็นได้ และกลุ่มที่เป็นปัจจัยเสี่ยงจะอายุมากกว่า 60 ปี อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ สูบบุหรี่มาก ภูมิคุ้มกันไม่ดี ร่างกายมีความอ่อนแอ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เป็นต้น

ปอดติดเชื้อ

ปอดติดเชื้อ (Pneumonia) กับแนวทางการรักษาและป้องกัน

ในแนวทางการรักษา จะมีการติดตามอาการ ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน จะมีการให้ยาปฏิชีวนะ ยาขับเสมหะ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ไม่สูบบุหรี่ ในแนวทางการป้องกัน ล้างมือให้สะอาด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่เยอะจนเกินไป รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น

ปอดติดเชื้อ

ปอดติดเชื้อ (Pneumonia) เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัยที่ล้วนแล้วมีความเสี่ยงอย่างมาก ต่อการติดเชื้อ การรู้เท่าทันถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และขอแนะนำ พนัน Ufabet168 พนันที่กดีที่สุดเล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ