กรวยไตอักเสบ

กรวยไตอักเสบ เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียอวัยวะกรวยไต จะอยู่ตรงไตและท่อไต ทำให้ผู้ป่วยต้องมีการรักษาโดยทันที ในความดูแลของแพทย์ ไม่เช่นนั้นไตจะเกิดความเสียหายอย่างหนัก และร้ายแรงจนถึงขั้นที่เสียชีวิตได้ และส่วนใหญ่เกิดขึ้นทันที จะเกิดในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ทำให้ต้องมาติดตามถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันให้ได้  

อาการและสาเหตุของภาวะ กรวยไตอักเสบ

กรวยไตอักเสบ

อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่มีไข้ขึ้น รู้สึกว่าหนาว เจ็บที่หลัง ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ปัสสาวะบ่อยครั้ง มีกลิ่นที่เหม็นรุนแรง สีขุ่น ในบางครั้งอาจจะมีเลือดออกมาร่วมด้วยแสบเวลาที่ปัสสาวะออกมา เมื่อมีเพศสัมพันธ์แล้วเกิดการติดเชื้อขึ้นมา จะมีหนองเกิดขึ้นตรงที่อวัยวะเพศ ในสาเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่ติดเชื้อแบคทีเรียอีโคไล มีการอักเสบของกระเพาะปัสสาวะ และผู้ที่มีความเสี่ยงมากเช่น เพศหญิง เนื่องจากว่าท่อทางเดินปัสสาวะมีความสั้นกว่าของเพศชาย หญิงที่ตั้งครรภ์ เพราะว่าฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงสูงมากขึ้น

 กรวยไตอักเสบ

ส่งผลให้ความดันในท่อไตสูงขึ้นมากกว่าเดิม ผู้ที่มีไขสันหลังรอบปัสสาวะเกิดความเสียหายขึ้น เคยติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ภูมิคุ้มกันมีความอ่อนแอ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง ผู้ที่กลั้นปัสสาวะนานจนเกินไป จนเกิดความเรื้อรังขึ้น เป็นต้น ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยกันต่อไป มีการตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด ตรวจรังสีวิทยา และทำการรักษากันต่อไป ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น มีการติดเชื้อในกระแสเลือด ไตเกิดความเสียหายขึ้น ไตวาย ความดันโลหิตสูง และอื่นๆ

กรวยไตอักเสบกับแนวทางการป้องกัน

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้ดื่มน้ำให้มากขึ้น เพื่อที่จะมีการขับแบคทีเรียมาจากร่างกาย ไม่กลั้นปัสสาวะ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ให้มีการปัสสาวะทันที จะไม่เกิดการติดเชื้อ เช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศอยู่เสมอ เลี่ยงการเกิดความระคายเคืองที่อวัยวะเพศเช่น น้ำหอม สเปรย์ 

 กรวยไตอักเสบ


กรวยไตอักเสบเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ เนื่องจากว่าส่งผลเสียต่อร่างกายและการดำเนินชีวิตประจำวัน และอย่าพลาด vip168sa เว็บคาสิโนออนไลน์ ชื่อดังที่รวบรวมเกมจากค่ายชื่อดังมากมาย เดิมพันง่าย รวยไว สมัครตอนนี้ ฟรีเครดิต

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ